Hướng dẫn làm món bò nhúng mẻ ngon

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm món bò nhúng mẻ ngon

19/04/2015 10:50 AM
25,047

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm món bò nhúng mẻ ngon nhé. Trong các món lẩu thường bao giờ cũng có gia vị tạo chua (hoặc có thể bằng me, dứa...) để nước dùng thêm ngon mà khi ăn cũng đỡ ngán. Riêng trong lẩu bắp bò nhúng mẻ, thì vị chua của mẻ là đặc trưng nhất.

 

Image result for bò nhúng mẻ

 

Hấp dẫn với lẩu bắp bò nhúng mẻ

Trong tiết trời đông lạnh lẽo thì đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn có thể chiến biến món lẩu này cho cả nhà. Cảm giác được cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, cảm giác thật ấm cúng và thú vị.

Cách làm món lẩu bắp bò nhúng mẻ cũng rất đơn giản. Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua những nguyên liệu để ăn kèm: như bún, dứa, chuối xanh, khế xanh, dưa chuột...

Ngoài ra, cách thưởng thức món lẩu này cũng hơi có sự khác biệt một chút. Khi ăn bạn nhúng bắp bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

- 750g bắp bò hoa, 500g bún tươi, một quả trứng gà, 3 xấp bánh tráng cuốn, 3 quả dưa leo, 3 quả cà chua, 1/2 quả thơm, 3 quả chuối xanh, 3 quả khế xanh, một củ hành tây, 2 cây sả, 2 thìa súp hành tím băm, một thìa súp mẻ, một thìa súp mắm nêm, 2 thìa súp dầu ăn, xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm.

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm.

Hấp dẫn với lẩu bắp bò nhúng mẻ - 1

Vị chua chua, thanh thanh của mẻ cùng những loại rau vườn, khế chua, chuối chát tạo cảm giác ngon miệng cho món ăn này (Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Bắp bò hoa rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây thái lát. Cà chua, sả, thơm bằm nhuyễn.

- Xếp bắp bò thái lát, hành tây lên đĩa, đập một trứng gà trang trí ở giữa. Khế xanh, chuối xanh, dưa leo cắt lát mỏng xếp ra đĩa. Bún xếp ra đĩa.

- Làm nước nhúng bắp bò: Hòa một thìa súp nước mẻ với 2 chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, sả, cà chua. Cho nước mẻ vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho từng ít bắp bò vào nhúng tái, vớt ra đĩa. Ăn tới đâu nhúng tới đó.

- Làm mắm nêm: Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thơm vào xào qua, nêm ít đường, trút ra. Hòa tan ớt, tỏi với nước sôi để nguội, cho mắm nêm sau đó cho tiếp thơm đã xào vào quậy đều tay. Bắp bò nhúng mẻ ăn kèm với bún tươi, cuốn bánh tráng, khế, chuối xanh, dưa leo, rau sống.


 

Bắp bò nhúng mẻ

Vị chua chua, thanh thanh của mẻ cùng những loại rau vườn, khế chua, chuối chát tạo cảm giác ngon miệng cho món ăn này. Đây là món dễ làm, dễ ăn và có thể dùng vào nhiều dịp khác nhau, từ ăn chơi hay đãi tiệc đều được.

Nguyên liệu: 750g bắp bò hoa, 500g bún tươi, một quả trứng gà, 3 xấp bánh tráng cuốn, 3 quả dưa leo, 3 quả cà chua, 1/2 quả thơm, 3 quả chuối xanh, 3 quả khế xanh, một củ hành tây, 2 cây sả, 2 thìa súp hành tím băm, một thìa súp mẻ, một thìa súp mắm nêm, 2 thìa súp dầu ăn, xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm. Gia vị: Muối, đường, hạt nêm.

Cách làm

- Bắp bò hoa rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây thái lát. Cà chua, sả, thơm bằm nhuyễn.

- Xếp bắp bò thái lát, hành tây lên đĩa, đập một trứng gà trang trí ở giữa. Khế xanh, chuối xanh, dưa leo cắt lát mỏng xếp ra đĩa. Bún xếp ra đĩa.

- - Làm nước nhúng bắp bò: Hòa một thìa súp nước mẻ với 2 chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, sả, cà chua. Cho nước mẻ vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho từng ít bắp bò vào nhúng tái, vớt ra đĩa. Ăn tới đâu nhúng tới đó.

- Làm mắm nêm: Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thơm vào xào qua, nêm ít đường, trút ra. Hòa tan ớt, tỏi với nước sôi để nguội, cho mắm nêm sau đó cho tiếp thơm đã xào vào quậy đều tay. Bắp bò nhúng mẻ ăn kèm với bún tươi, cuốn bánh tráng, khế, chuối xanh, dưa leo, rau sống.
Tham khảo cách làm khác:

Bài viết dành riêng cho người yêu thịt nhưng đã chán ngấy những món đơn giản thường gặp. Hãy xem ngay và học theo cách làm bò nhúng mẻngon, lạ miệng cho bữa tối cuối tuần, cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm bò nhúng mẻ 1

Cách làm bò nhúng mẻ

Nguyên liệu:

(định lượng cho 4 người ăn)

- Thịt bò: 750 gram (phần thịt bắp bò là ngon nhất)

- Bún tươi: 500 gram

- Trứng gà: 1 quả

- Bánh tráng (bánh đa nem)

- Chuối xanh, khế, dưa chuột, cà chua: Mỗi loại 3 quả

- Hành tây: 1 củ

- Dứa (thơm): ½ quả

- Các nguyên liệu như: tỏi, ớt, hành, xả

- Xà lách, rau thơm

- Mẻ, dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm.

Cách làm bò nhúng mẻ ngon:

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng.

2. cach-lam-bo-nhung-me

- Dưa chuột gọt vỏ, cắt mỏng dài như ăn đồ cuốn. Cà chua thái mỏng cắt khúc.

- Khế rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 1-2cm; dứa gọt vỏ, cắc khúc nhỏ vừa ăn; chuối bào sơ vỏ thái lát mỏng.

3. cach-lam-bo-nhung-me

- Chuẩn bị hành, tỏi, ớt băm nhỏ, xả đập dập băm nhỏ, hành tây bóc hết vỏ thái lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, xếp vào đĩa.

4. cach-lam-bo-nhung-me

Các bước chế biến món bò nhúng mẻ:

Bước 1: Xếp thịt bắp bò đã sơ chế cắt lát và hành tây lên đĩa, đập một quả trứng gà trang trí ở giữa. Cho chuối, khế, dưa chuột ra đĩa cùng với bún tươi.

5. cach-lam-bo-nhung-me

Bước 2: Làm nước mẻ nhúng thịt bắp bò:

Hòa một muôi nước mẻ với 2 chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ đi phần xác mẻ còn lại.

6. cach-lam-bo-nhung-me

Cho dầu ăn vào chảo làm nóng, cho hành tím, sả, cà chua vào phi thơm. Cho nước mẻ vào đun sôi. Nêm nếm gia vị, mắm muối vừa ăn.

Lưu ý: Khi ăn cho từng ít bắp bò vào nhúng tái sẵn, sau đó vớt ra đĩa. Ăn tới đâu nhúng tới đó để được nóng sốt và ngon ngọt nhất.

Bước 3: Làm nước mắm nêm:

Phi thơm hành đã băm sẵn cùng với dầu ăn, cho dứa vào đảo qua, thêm một chút đường tạo độ ngọt, sau đó trút ra đĩa.

7. cach-lam-bo-nhung-me

Hòa tan tỏi, ớt với nước sôi để nguội, cho mắm nêm vào trộn đều. Sau đó cho tiếp dứa đã xào sơ vào quấy đều tay để ngấm vị.

Bò nhúng mẻ là món dễ làm lại dễ ăn, chỉ khó ở khâu chuẩn bị nguyên liệu. Vị chua chua, thanh thanh nhẹ nhàng mà vẫn đặc trưng của mẻ; cùng vị chua của khế, vị chát từ chuối xanh, kết hợp những loại rau vườn, tạo nên cảm giác ngon miệng đặc trưng cho món ăn này.

Cách làm bò nhúng mẻ ngon không thể tả

Cách làm bò nhúng mẻ ngon không thể tả

Bắp bò nhúng mẻ ăn kèm với bún tươi, cuốn bánh tráng với các loại khế, chuối xanh, dưa chuột và rau sống, chấm cùng mắm nêm. Quá hợp cho không gian bữa ăn cuối tuần, cả nhà quây quần bên nhau. Đừng quên like cho bài viết cách làm bò nhúng mẻ của chúng tôi nhé!

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý