Mẫu viết thư cho người nước ngoài hay để bạn tham khảo

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Mẫu viết thư cho người nước ngoài hay để bạn tham khảo

19/04/2015 12:24 PM
25,345

Nền kinh tế mở cửa chúng ta có dịp giao lưu văn hóa với người nước ngoài. trong đó viết thư là mộ hình thức khá phổ biến Sau đây là một số mẫu viết thư cho người nước ngoài hay để bạn tham khảo.




CÁCH VIẾT THƯ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái


Mẫu 1:
                                                                     Hà Nội, ngày  tháng năm

       Bạn An - na thân mến!

     Mình biết bạn qua báo Chăm học nên viết thư cho bạn để kết bạn và mong chúng mình sẽ thành bạn của nhau.

     Tên mình là Cao Thanh Trang, học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Thủ Lệ. Mình đang sống ở thành phố Hà Nội. Sở thích của mình là bơi lội và đánh đàn. Thành phố thân yêu của mình rất đẹp. Các con phố đều có hai hàng cây xanh đung đưa theo gió. Thời tiết se se lạnh khi vào xuân. Còn mùa hè thì nóng nực, oi ả.

      An - na này, gia đình bạn có mấy người ? Đất nước bạn có đẹp không? Nhớ kể cho mình với nhé!

      An - na thân mến! Tuy mình sống xa bạn nửa vòng trái đất nhưng mình biết đất nước Nhật Bản của bạn rất đẹp là xứ sở hoa anh đào thắm tươi, rực rỡ. Mình rất muốn một lần đến thăm, gặp gỡ những con người thân thiện, hiền hòa ở nước bạn. Chúng ta tuy tiếng nói khác nhau, màu da khác nhau nhưng cùng một mái nhà chung là trái đất. Chúng ta phải yêu thương, đoàn kết với nhau, phản đối chiến tranh, mong trên trái đất không còn đói nghèo, tất cả trẻ em đều được tới trường, giữ cho môi trường luôn xanh - sạch - đẹp. Khi nào cậu sang Việt Nam tớ sẽ làm hướng dẫn viên cho bạn, mời bạn thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng ở Việt Nam.

     Thôi, mình dừng bút tại đây, chào bạn.

     Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, chúc bạn học giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ.

                                                                                          Bạn mới quen


Mẫu 2:



Bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ lòng thân ái
.

                        Hà Nội, ngày .... tháng ... năm 20....

          Bạn Đê - rốt – xi thân mến!

          Mình được biết bạn qua bài học “buổi học thể dục”. Bạn là một học sinh ham học. Đây là lần đầu tiên mình viết thư cho bạn.

          Mình tên là Khánh Linh - học sinh lớp 3D - trường tiểu học Cát Linh, thành phố Hà Nội. Mình thích học tất cả các môn. Còn bạn, bạn thích môn nào nhất? Từ nhà đến trường bạn có xa không? Tuy chưa gặp bạn lần nào, nhưng mình muốn kết bạn và làm quen với bạn. Mình rất mong nhận được thư của bạn.

Bạn của bạn

..........

Mẫu 3:

Lá thư viết cho người bạn nước ngoài viết bằng tiếng Anh


Dear Yugi,
Lovely to hear from you after so long. It’s great to know that you are still healthy and happy, as you always are. And it’s even greater to know that you are planning to come to study in Ho Chi Minh city as an exchange student next year! You’ll never know how elated I was after hearing that news! I almost JUMPED with joy! If only you had seen my mom’s face at that time! She stared at me as if I had had some kind of mental illness…Okay, I think that’s enough for my silly feelings, let’s get down to business. I will give you some basic information about my place so that you won’t encounter so many problems when living here.

First thing first, you will need a place to live in, and you can live at my house. I’ve asked my parents and they all agreed. I’m more than willing to share the room with you, and we can play video games together all night long! (Even though I know that I am no match for you …). You also want to find a part-time job too, don’t you? As far as I know, there’s an English center near my house which is thirsty for foreign teachers. I think you stand a very good chance of having that part-time job, so I think you should go for it!

I almost forgot, you’ll have to find a place to learn Vietnamese! Fortunately, my university (Ho Chi Minh city of pedagogy) has some evening classes for foreigners to attend. This won't be a big problem anymore when you learn Vietnamese here! The teachers are totally great!
As the letter is getting rather long, I will have to stop now. Can’t wait to see you in Vietnam!
All my love,

Karellla
MỜI BẠN THAM  KHẢO THÊM:

Điều cấm kỵ khi giao tiếp với người nước ngoài


Làm ăn ở Trung Quốc, Hong Kong, Nhật, Indonesia… nhớ in vài trăm tấm danh thiếp vì mọi người trong bàn họp đều chờ đợi bạn trao vào tay họ tấm thiệp nhỏ ấy.


Đi bàn chuyện làm ăn với một đối tác Ý? Bạn đừng xem thường việc chưng diện bộ cánh của mình vì người Ý rất trọng thị dáng vẻ chau chuốt bảnh bao sành điệu.


Ngoài ra xin nhớ rằng doanh nhân Ý chỉ họp hành từ 10-11 giờ sáng, chiều chỉ sau


15 giờ, giống như ở Pháp và ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha vậy.
Bay đến Amsterdam, hãy nhớ kê khai tất cả những chức vụ, học vị, học hàm vàodanh thiếp vì người Hà Lan rất nể trọng người học cao, biết nhiều, hiểu rộng. Nhớtránh nói đến tất cả những gì liên quan đến lịch sử giữa Hà Lan và Đức.


Ở Nhật, người ta tôn trọng thoả thuận miệng. Có nghĩa là bạn hãy sẵn sàng nhận cái gật đầu, cái bắt tay như là sự đồng tình hợp tác mà đừng đòi hỏi bản hợp đồng với nhiều điều khoản ràng buộc. Đừng từ chối bữa cơm thân mật, vì Bạn đã chiếm được cảm tình của họ.


Làm ăn ở Nga tránh nói đến chuyện tôn giáo, Sa hoàng. Ở Trung Quốc không nói đến các đề tài Đài Loan, Tây Tạng, chế độ một con trong mỗi gia đình.


Đến Thái Lan cần tránh những chuyện liên quan đến hoàng gia. Đừng thấy trẻ con bụ bẫm, dễ thương mà dùng tay xoa đầu chúng, vì đầu là nơi thiêng liêng dùng làm nơi thờ phượng. Đến các nơi thờ cúng, bạn phải ăn mặc nghiêm túc đừng vận quần sort áo ba lỗ, mặc dầu cách đó một con đường, người ta có thể tổ chức sexy show tại quán bar.


Trong bữa tiệc ở Ý, người ta không bao giờ dùng tay để ăn các loại trái cây tráng miệng ngoại trừ nho và sơri.
Ở Malaysia chẳng có chuyện hai đối tác ôm và vỗ vai nhau như thường thấy ở Nga, nơi mà bữa tiệc tối thường bắt đầu khá sớm vào lúc 18 giờ trong khi ở Pháp không ai mời nhau ăn tối trước 20 giờ.
Còn ở Đài Bắc, bạn hãy chuẩn bị sức khoẻ vì trong cả tuần làm việc ở đó, rất có thể bạn sẽ được đối tác mời đi ăn tối và giải trí đủ 7 đêm.
Chìa tay trái cho người Hồi Giáo là một điều xỉ nhục, vì tay trái dành cho việc vệ sinh. Khi cần chỉ hướng, bạn nên dùng ngón cái, bàn tay nắm lại thành chữ A. Chớ có chỉ bằng ngón trỏ, vì hành động đó ám chỉ việc "ấy".

1 số mẫu thư cho những người dốt văn


I. Thư cho người thân.

Thấm thoát đã 6 tháng kể từ ngày em nhập ngũ, anh mới biên bức thư này cho em. Em có khỏe không? Vẫn học tập và rèn luyện tốt chứ? Anh và ba mẹ đều khỏe, ba đã cai được tật nghiện rượu, giờ 1 năm ông chỉ uống 2 lần vào các dịp quan trọng, mỗi lần 6 tháng, còn tuyệt ai mời cũng không bén 1 giọt. Mẹ cũng đã cai được thuốc lá sau lần tàn thuốc làm cháy chuồng gà chọi của em. 3 con bị thiêu chết, nhưng anh cũng kịp cứu con gà mà em cưng nhất. Con gà khỏe lắm, lúc ba cắt cổ để mừng đám cháy không ảnh hưởng nghiêm trọng tới gian nhà chính nó giãy như điên, đạp đổ cả bát tiết. Vì em đang ở xa, nên anh được 2 cái đùi mà không ai tranh giành cả. Tuy nhiên lông gà làm tắc cống ở nhà dưới, nước thải dềnh lên rồi tràn vào phòng em làm hỏng đôi loa thùng, cuốn trôi toàn bộ giấy tờ tùy thân và sổ tiết kiệm của em. Cũng may ba nhanh trí đã bê được dàn máy vi tính của em ra ngoài, sau đó kêu má ngâm nước xà bông và đánh bóng để nó đẹp đẽ như lúc em đi. Thời tiết thất thường, ba lại bị chứng thấp khớp kinh niên hành hạ. Do bác sỹ dặn không được đi bộ quá lâu nên ba phải chạy suốt, cũng mệt mỏi lắm.

Còn nữa, nội vẫn nhắc em luôn, tuy nội già nhưng vẫn còn minh mẫn lắm, chỉ quên tên em đúng 1 lần lúc nội làm di chúc. Còn về phần anh, anh cũng đã tìm được công việc mới. Ngày đầu tiên đi làm anh hồi hộp tới mức ủi cháy cái quần của bộ vest mà ba cho, rồi anh chợt nhớ ra em cũng có cái quần mới i hệt như thế, nên cắt 1 miếng để vá vào quần anh, khéo đến nỗi nếu không nhìn kĩ sẽ không phát hiện ra. Suýt chút nữa anh quên, con bé Nếp bồ em vẫn qua thăm ba mẹ luôn, con bé tốt lắm. Vì yêu em nên nó quyết định cưới anh để tiện phụng dưỡng cho ba mẹ, dự định tháng 7 âm này sẽ cử hành hôn lễ, nếu em về dự được thì tốt quá. Thôi thư cũng đã dài, anh xin dừng bút ở đây, nếu không nhận được thư này thì nhớ báo cho anh biết để anh biên lại thư khác cho em.

Tái bút: Tuy là anh em cùng ba cùng mẹ nhưng anh vẫn coi em như người trong gia đình. Vì vậy nếu có khó khăn gì em cứ mạnh dạn nói với anh, nếu không giúp được thì anh sẽ giúp. Thương em!

Anh của em.

II. Thư cho người iu.

1. Bức thư tình thứ 1 - Phù hợp với những chàng trai lãng mạn.

Thành phố Mặt Trời - Ngày buồn, tháng nhớ, năm cô đơn, thế kỷ sầu...
Em thương mến!
Hôm nay trời thật đẹp, mây đen kéo đến mây trắng bay đi. Anh ngồi co cẳng viết cho em yêu của mình bức thư tình hay nhất thế kỉ 22. Đầu thư, anh chúc em nhiều calo để em mạnh khoẻ. Em à! Chỉ mới gặp em thôi mà anh ngỡ như đã quen nhau từ kiếp trước. Xa em vài giây thôi mà ngỡ đã bao năm. Em ơi ,ánh mắt em làm cả miền Nam chìm trong băng giá. Em cất tiếng cười làm cả miền Bắc ngủ quên còn khi những giọt lệ em rơi làm 7 tỉnh miền Trung chìm trong lũ lụt... Ôi thôi! Quái vật!.... Em à, em đến với anh trong ngày đông băng giá. Em sưởi ấm con tim anh tựa lò vi sóng nướng con mực khô. Mỗi khi anh khát, em là vại bia hơi dịu đi cái khát khủng khiếp của mùa hè.... Ôi em tôi là vô địch...
Thôi, thư đã dài dù chỉ là một chút trái tim anh. Em thấy không? Nếu em yêu anh thì anh nguyện dâng trái tim mình đem nấu cháo cho em bồi bổ. Hàng VN chất lượng cao đó em...
Yêu em nhiều...

2. Bức thư tình thứ 2 - Dành cho những chàng trai nghèo nhưng có trí tưởng tượng phong phú.

Gửi người con gái anh yêu! Hà nội một ngày buồn như con chuồn chuồn, tháng chán như con cá rán, năm đen như con mèo hen.
Em yêu dấu, người em như cái đấu, tóc em xù như lông gấu, tuy em hơi cá sấu nhưng anh vẫn yêu em nung nấu. Ðêm nay ngồi sửa xe mãi mà chẳng được,ngủ thì chẳng xong, nhìn trăng cao tít mít, anh quyết ngồi cong đít viết thư cho em, không gian bốn bề im ắng chỉ có tiếng ếch kêu và âm thanh như tiếng đàn violon du dương nhẹ nhàng của đàn muỗi đang vây quanh anh.
Em có biết rằng anh nhớ em nhiều lắm không? Anh ăn không ngon nhưng ngủ như điên, anh đi giầy quên đi tất, ăn sáng quên đánh răng, anh dùng xăng vo gạo, anh khờ khạo cũng chỉ vì yêu em đó.
Khổ thân anh khi chúng bạn toàn là những đứa không có nhà phải ở trong biệt thự, không có xe đạp mà phải ngồi lăncuđơ, không có tiền mà phải xài card.
Anh thì cái gì cũng có chỉ không có mỗi tiền. Anh xin tình nguyện dâng hiến cho em tấm thân trong trắng như tờ giấy than của anh cho em. Tấm thân của anh tuy đang mang trong người hai dòng máu nhưng vẫn còn là hàng xài được một số thứ. Anh chỉ muốn những gì của em là của anh và những gì của anh là của riêng, của nhầm là của chung. Em có biết rằng anh yêu em từ khi anh thấy em lon ton như con cún con cùng mấy đứa bạn cùng là lũ quỷ cái đánh 1 thằng bạn nhỏ xíu. Anh sẽ làm tất cả để cho em vui. Ranh ngôn có câu : \"Không có việc gì khó, chỉ sợ tiền không nhiều, đào cống và lấp bể, cố làm cũng thành không\".
Em đừng buồn vì những lời bạn anh nói nhé, nó nói em " Nhìn xa cứ tưởng con người, nhìn gần mới biết đười ươi xổng chuồng\". Anh đau lắm nhưng không sao, bôi cao sẽ khỏi, không khỏi ăn tỏi sẽ hết, không hết cho chết là vừa.
Về nhà anh không nuốt trôi cơm cố gắng lắm mới chỉ có 6 bát phở. Một lần và mãi mãi anh muốn nói với em rằng anh yêu em như que kem mút dở, như dưa bở với đường, như lọ tương ngâm cà pháo, như con báo với cánh rừng, như muối vừng với lạc, như lão Hạc với con chó vàng ...
Thôi mệt quá rồi anh đành phanh bút ở đây. Chào em và yêu em nhiều, chúc em gặp nhiều ác mộng, anh sẽ hiện ra để cùng em chạy trốn.
Hôn em như cún con hôn mèo con!

3. Bức thư tình thứ 3 - Dành cho những doanh nhân thành đạt trong công việc nhưng lung tung về đường tình

Em thân mến! Anh rất hân hạnh thông báo cho em rằng trái tim anh đã thuộc về em kể từ ngày thứ tư, 14/02/2002. Với buổi gặp mặt tổ chức vào ngày hôm ấy lúc 18h, anh xin được tự giới thiệu mình như một người yêu đầy triển vọng.
Chuyện tình của chúng ta sẽ trải qua thời gian thử nghiệm trong vòng 3 tháng, sau đó căn cứ vào sự hòa hợp giữa hai ta mà sẽ được quyết định có kéo dài mãi mãi hay không. Tất nhiên khi kết thúc thời gian thử nghiệm, vẫn sẽ có những khoá huấn luyện tiếp theo và những kế hoạch thẩm định để tiến hành thăng chức người yêu lên bạn đời.
Thời gian đầu, chi phí phát sinh cho cà phê và giải trí sẽ chia đều cho hai ta. Sau này tùy thuộc vào hiệu quả xử sự của em, anh có thể sẽ gánh phần trăm lớn hơn. Tuy nhiên, nếu chi tiêu bằng tài khoản của em thì anh rất sẵn lòng.
Xin em vui lòng trả lời trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được lá thư này. Bằng không lời tỏ tình này sẽ hết hiệu lực mà không cần thông báo gì thêm và anh sẽ xem xét các ứng cử viên khác.
Anh rất biết ơn nếu em gửi chuyển tiếp bức thư này đến chị gái của em trong trường hợp em không nhận lời.
Xin chân thành cám ơn trước!
Anh của em.


Cách trang trí giấy viết thư và phong bì thư đẹp mê ly
Cách viết thư xin lỗi bạn trai cực hiệu quả cho chàng càng yêu bạn
Cách viết mail cho người yêu chân thành nhất
Cách viết thư chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất
Cách viết thư mời dự tiệc bằng tiếng anh cực hay
Cách viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng chân thành rất hiệu quả



(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tải về máy
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
nêu cảm nghĩ của em về những khó khăn khi học môn ngữ văn
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
cảm nghĩ của em về môn văn học
hãy viết 1 bức thư giới thiệu cho một người bạn nước ngoài để bạn ấy biết về biển cửa lò
hơn 1 tháng trước - Thích (33) - Trả lời
hay qua
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
cung hay
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
hây hây
khong hay ti nao
ok
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
thank you nghe
có thể giúp mình viết một lá thư cho cha mẹ đỡ đầu mà mình vừa mói nhận không vậy?
giup toi lam van
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
ke ve ban than va lop hoc
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
viết hộ tôi một bức thư bằng tiếng anh gửi tới bạn của mình kể về khu vực lân cận của nhà mình
hơn 1 tháng trước - Thích (207) - Trả lời
ban co biet viet thu khong?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Viết thư cho bạn nước ngoài để bày tỏ tình đoàn kết
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
khó quá,có ai giúp mình viết một lá thư cho ba mẹ đỡ đầu bằng tiếng anh(hỏi thăm sức khỏe và kế hoạch ọc tập thôi)
hơn 1 tháng trước - Thích (66) - Trả lời
Viết thư cho bạn nước ngoài để làm quen
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý