Ý nghĩa của cây hoa đá

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa của cây hoa đá

19/04/2015 12:45 PM
5,619


Hoa đá hay còn gọi là Sen đá có ý nghĩa tượng trưng cho lòng son sắt trong tình bạn, tình yêu, dùng làm món quà vô cùng ý nghĩa gửi tặng dành tặng những người thân yêu của bạn.


Cây hoa đá/ sen đáMô tả:

Sen đa hay còn gọi là Liên đài là loài thực vật thuộc chi Echeveria là một chi lớn của gia đình Crassulaceae  với 393 loài , có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam Mỹ. Để tưởng nhớ  Atanasio Echeverría y Godoy; một nghệ sĩ thực vật học và tự nhiên học Mexico trong thế kỷ thứ mười tám, người ta lấy tên của ông đặc tên cho chi này. 

Nhiều loài sen đá được trồng phổ biến như một loại cây cảnh trong vườn , có khả năng chịu hạn nhưng  muốn nó phát triển tốt thì vẩn nên thường xuyên tưới nước bón phân.Sen đá là loài cây lâu năm, mọng nước, thường xanh hoặc rụng lá, đôi khi gần giống như các loại thảo mộc và cây bụi . Thân cây tiêu biến, là loài cây ưa nắng, sống ở các vùng đất thiếu chất dinh dưỡng và khô nóng như sa mạc


- Cây nhỏ bé, gần như không có thân. Lá nhỏ mọng nước, lá xếp thành hoa thị (như hoa sen), trông rất đẹp và xinh xắn..Sen đá dễ trồng, xanh quanh năm. Lá rụng ra khỏi thân có thể nẩy chồi ở gốc làm thành cây mới. Cụm hoa mọc ở nách lá trên cuống chung dài. Cây được trồng trong chậu nhỏ trang trí để bàn làm việc rất đẹp. Loại hoa này trước đây chỉ là cây cảnh, họ gần giống với xương rồng, nhưng hiện nay, các chuyên gia về hoa đã sử dụng cả loại hoa cứng cáp này để trang trí nơi ở, nơi làm việc.

     - Hình dánh nhỏ nhắn xinh xắn thích hợp trang trí nội thất văn phòng, căn hộ, nhà hàng, khách sạn…Là món quà độc đáo và vô cùng ý nghĩa cho bạn bè và người thân yêu của bạn. Cây có sức sống tốt, khỏe khoắn và dễ dàng chăm sóc, cây không cần phải tưới nước hàng ngày.

Ý nghĩa phong thủy: Sen đá cũng có ý nghĩa phong thủy hữu hiệu, mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình của bạn. đặc biệt nó mang ý nghĩa về một tình yêu bền chặt, trọn đời và vĩnh cửu theo thời gian.

Cách chăm sóc: Mỗi 2 ngày tưới cây 1 lần với ít nước và hàng ngày cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 30 phút.

Một số loại sen đá sẽ đổi màu lá khi được cung cấp đầy đủ ánh sáng (sen nâu, sen tứ phương, sen lửa, cánh bướm ...).

Mỗi 1 cánh lá tàn héo đi thì sẽ có 1 lá khác thay thế, có khả năng mọc thành cây mới rất cao.

(St)


Cách chăm sóc hoa sen đá cho cây hoa xanh tốt tươi tắn
Hoa cưới từ hoa sen giản dị, tinh tế
Ý nghĩa của hoa lavender
Ý nghĩa của loài hoa phù dung

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý