Ý nghĩa của hoa kim ngân

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của hoa kim ngân

19/04/2015 12:46 PM
1,834


Người Pháp gọi Kim Ngân (Chevre-feuille) là hoài hoa của lứa đôi, tượng trưng cho tình yêu không bao giờ chia lìa.  Hương của hoa lan tỏa một mùi hương dịu ngọt & gợi cảm... Là một trong những đóa hoa đồng nội đẹp nhất!CHEVREFEUILLE - KIM NGÂN HOA


Thuộc họ Caprifoliacées

Tên tiếng Latin: Lonicera để tưởng niệm nhà khoa học người Đức vào thế kỷ thứ 16, Adam Lonicer. Ngoài ra người ta còn gọi hoa này dưới những tên như: barbe-de-chèvre hoặc Cỏ của thần Trinh Nữ
Tên tiếng Anh là Honeysuckle

Loại dây leo, hoa rất thơm, mùi hương của hoa lôi cuốn chim sâu ( colibris ).


Có rất nhiều giống Kim ngân hoa nhưng giống dễ trồng và dễ sắp đặt trang trí cho khu vườn đẹp mắt là giống Lonicera xylosteoides , cao khoảng 60cm đến 1m ; cuối mùa cho những trái màu đỏ, hoa của giống này có từ màu vàng đến màu kem trắng!


Biểu tượng cho sự gắn bó của tình yêu


Từ thời thượng cổ người Ai cập, Hy Lạp và La mã thường dùng vỏ cây; ngày hôm nay, người ta dùng tinh thể của kim ngân hoa trong việc chế biến mỹ phẩm vì mùi hương!

Ngoài ra hoa và lá được dùng để khử trùng và làm thông đường tiểu tiện.

Truyền thuyết xưa cho rằng dây leo kim ngân hoa đã xuyên qua mộ đá của Héloise và Abélard.

Năm 1610, nhà hoạ sĩ Rubens đã tự hoạ một bức chân dung của vợ và mình, với nền là vườn hoa Kim ngân! Ông đã xem loài hoa này như là sợi dây nối kết bền chặt tình nghĩa vợ chồng.

Trước đó cuối thế kỷ 12, Marie de France cũng đã bắt đầu bài thơ trường thiên của mình với những câu như sau : " Tôi muốn kể cho các bạn nghe một chuyện tình ngoại đạo của Kim ngân hoa.... " , bà đã ca ngợi sự yêu thương chung thuỷ cho đến chết của hai nhân vật Tristan và Yseult ; họ như hoa Kim ngân đeo chặt vào cây hạt dẻ ( noisettier ), khi bạn tách rời cả hai ra thì nó sẽ chết dần mòn!


Ngọt ngào quyến rũ là đóa Kim Ngân

  Trên toàn thế giới có khoảng gần 200 loài kim Ngân. Việt Nam mình phổ biến nhất là loài kim ngân  trắng, là chi thực vật gồm một số loài cây bụi hoặc dây leo. Lá kim ngân mọc đối, hình bầu dục, dài từ 1 đến 10 cm. Đa số các loài kim ngân có lá sớm rụng, nhưng một số là cây thường xanh. Nhiều loài có hoa thơm, hình chuông, trong có chứa mật ngọt ăn được. Khi bẻ cuống hoa sẽ thấy mùi hương thơm. Quả kim ngân là loại quả đơn (mỗi quả phát triển từ một noãn) màu đen, xanh lam, hoặc đỏ, trong có chứa vài hạt. Quả của đa số các loài kim  ngân có chứa chất độc nhẹ, một số loài (nổi tiếng nhất là Lonicera caerulea) có quả ăn được.

Chỉ cần hút  thử một chút mật từ nhị của một đóa Kim Ngân, bạn sẽ hiểu vì sao loài hoa này mang ý nghĩa sự ngọt ngào thiên phú, và vì sao trong tiếng Anh nó được gọi là Honeysuckle. Hương thơm dịu dàng, ngọt ngào của loài hoa này vẫn làm say đắm các nhà thơ và Shakespeare thường nhắc đến Kim Ngân, gọi nó bằng cái tên mộc mạc của đồng quê nước Anh "woodbine". Trong thảo dược học, nó có tên là Caprifolim. Người Pháp gọi Kim Ngân (Chevre-feuille) là hoài hoa của lứa đôi, tượng trưng cho tình yêu không bao giờ chia lìa.  Hương của hoa lan tỏa một mùi hương dịu ngọt & gợi cảm... Là một trong những đóa hoa đồng nội đẹp nhất!
 

Cánh trắng tinh khôi thường xếp từng đôi một khiến người ta cảm thấy như hoa  luôn bịn rịn, quyến luyến... 

Hoa mới nở  có  màu trắng tinh khôi,sau mới đổi dần sang màu vàng ( Loài này ở Việt Nam mình trồng nhiều)

BF9975CF4F9F41798280162032A14DA6

D4D25A580DED4555881A1CCC9379638B

Hình ảnh nguồn internet.


(St)

Tác dụng của hoa kim ngân
Ý nghĩa của hoa tulip
Ý nghĩa của hoa lavender
Ý nghĩa của hoa violet

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý