Cách yêu một người con trai chân thành

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách yêu một người con trai chân thành

19/04/2015 12:48 PM
4,098

Yêu và được yêu là nhu cầu chính đáng của con người, bất cứ ai sinh ra cũng muốn mình có được tình yêu trọn vẹn với một người nào đó. Thế nhưng, vì yêu thương thuộc về “ bản năng” của con người nên nhiều lúc chúng ta quan tâm đến ai đó theo cách mà chúng ta muốn chứ không phải là họ muốn.CÁCH YÊU MỘT NGƯỜI CON TRAI


Thông thường, khi yêu chúng ta nhìn người yêu của mình với một con mắt khác.  Có xu hướng tô hồng cho những tính cách của người đó –  Cho dù người ngoài có nói họ như thế nào thì với bạn đó vẫn là người lý tưởng nhất.

Yêu cái bóng do mình vẽ ra

Chúng ta có những thước đo, tiêu chuẩn cho người yêu của mình. Mỗi người đưa ra một tiêu chuẩn riêng không ai giống ai vậy nên mới có chuyện với người này thì cô gái ấy, chàng trai ấy không phải là mẫu người khiến họ yêu thích. Nhưng với người yêu của họ, thì người đó là người phù hợp nhất.

Một chàng trai chỉ học hết trung cấp nhưng yêu một người có bằng cao học, tình yêu của họ sẽ rất đẹp, rất nên thơ nếu những người xung quanh không đưa ra tiêu chuẩn: ngang vai, bằng vế. Với những người thích “ danh hão” chắc chắn sẽ không bao giờ lựa chọn một người “kém hơn mình một cái đầu”! Thế nhưng, công việc, giàu sang hay bằng cấp đó không phải là thước đo để đo tình yêu đó có đẹp hay không, có bền vững hay không? Người ta chỉ nói “hai người đó yêu nhau chân thành” chưa chưa bao giờ nói “ hai người đó có bằng cấp ngang nhau, yêu nhau sẽ  bền vững lắm đó!”

Vậy nên, nếu yêu ai đó, đừng yêu cái bóng do bạn vẽ ra, những tiêu chuẩn lý tưởng, những thước đo hoàn hảo không bao giờ chuẩn xác trong tình yêu đâu bạn ạ.

Thay đổi người khác theo cách mình muốn

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ thay đổi được một ai đó theo cách mà họ muốn, bởi vì dù bạn có yêu họ thế nào đi nữa thì họ vẫn là một cá nhân riêng biệt. Có những bản sắc làm nên cái tôi của riêng họ, đừng bao giờ cố gắng hòa tan cái tôi của họ để có thỏa mãn ý thích của bạn. Bởi vì làm như thế, bạn sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc thực sự. Mỗi người đều có những cái riêng của mình, có những cái tốt và tật xấu và bạn hãy chấp nhận họ với chính con người họ.

Thay đổi một ai đó chứng tỏ bạn chỉ yêu bản thân của mình mà không yêu người đó. Khi yêu một người chúng ta muốn làm cho họ hạnh phúc chứ không phải đặt gánh nặng và áp lực lên người mà mình yêu thương. Vậy nên, đừng bao giờ làm người mình yêu phải rời xa mình chỉ vì họ không muốn thay đổi theo cách mà ta muốn họ phải thay đổi. Hãy cố gắng thích nghi với người đó, hãy thay đổi bản thân trước khi muốn người khác thay đổi mình.

Yêu một người là yêu chính con người của họ

Hãy yêu người nào yêu chính con người của bạn, với những gì bạn có chứ đừng yêu vẻ hòa nhoáng bên ngoài của họ. Như vậy bạn sẽ lựa chọn sai lầm trong cuộc sống của mình! Đừng bao giờ yêu ai chỉ vì họ là người đem lại cho bạn những gì bạn muốn, hãy yêu người nào khiến bạn mỉm cười và cảm thấy hạnh phúc, thoải mái khi đi bên họ.

Có như vậy bạn mới có một tình yêu trọn vẹn được. Ngày nay rất nhiều người thường cho mình cái quyền lựa chọn người yêu dựa trên tiêu chí “ cơ sở hạ tầng” khang trang đầy đủ, chứ không phải người “có kết cấu thượng tầng” phù hợp. Nhiều chuyên gia khuyên rằng: hãy yêu người nào làm cho bạn thích thú nói chuyện, bởi sự đồng cảm về tinh thần sẽ làm giàu cảm xúc và yêu thương trong bạn. 

Học cách yêu thương để biết yêu thương một cách đúng đắn nhất nha bạn, đừng yêu một cách cảm tính, cũng đừng yêu theo tiêu chuẩn hãy yêu theo trái tim mình mách bảo, đó mới là lựa chọn hoàn hảo cho một tình yêu!

Con trai thích những gì?


Bạn nghĩ rằng, khi yêu nhau, con trai sẽ kể hết với bạn tất tần tật từ A đến Z, kể cả những câu chuyện tình sử?
Nhầm rồi nhé, cho dù hai người có "gắn bó" thế nào đi nữa, con trai vẫn luôn có bí mật của riêng mình. Ai đó nói, trái tim một người con gái thật khó lý giải vậy thì con trai sẽ nói: "bí mật" của con trai cũng không dễ gì để khai thác.
Nhưng "không dễ gì" không có nghĩa là "không thể", hehe. Con gái ơi, cùng "khám phá" bí mật của phe con trai nào.

Con trai thích con gái biết làm nũng
Làm nũng vốn là đặc quyền của phe con gái, nhưng tất nhiên đây cũng được xem là con dao hai lưỡi, vì nếu làm nũng không đúng lúc sẽ phản tác dụng, khiến cho trai thêm phần khó chịu. Một XX thông minh luôn biết khi nào nên làm nũng, và khi nào cần sự nghiêm túc.
Con trai thích con gái biết làm nũng, không phải vì lúc đó con gái trở nên xinh đẹp hơn, mà đơn giản vì khi đó, con trai thấy mình là một nam nhi đích thực, có thể làm chỗ dựa chở che cho người yêu của mình.
Yêu và cưới là hai chuyện khác nhau một trời một vực
Quan niệm truyền thống cho rằng, con gái thích cuộc sống ổn định, con trai thích một đời tự do, đây là kết luận hoàn toàn sai lầm. Con trai có thể cùng lúc yêu hai người con gái trở lên, nhưng có thể khẳng định, trong số ấy không có ai đủ tiêu chuẩn để con trai chọn làm bà xã tương lai.
Nhưng đến khi tìm thấy đối tượng phù hợp để kết hôn, ngay lập tức, con trai sẵn sàng chuyển hướng đến mục tiêu chính. Và lúc ấy, bao lời ngọt ngào ong bước, cùng với những mối tình lãng mạn trước đó sẽ được "xếp" và dĩ vãng xa xăm, nhường chỗ cho "người trăm năm" mà chàng muốn được sánh bước đến trọn cuộc đời.
Người con trai muốn lấy làm vợ, phải là một cô nàng có thể khống chế được trái tim của họ. Con trai không nhất thiết sẽ lấy người mình yêu nhất hoặc người yêu mình nhất, vì con trai ý thức rất rõ về tầm quan trọng của hôn nhân đại sự, và luôn biết bản thân mình cần gì, khác nhiều lắm so với cách nghĩ của con gái.

Tình sử của con trai
Tính hiếu kỳ dường như là điều không thể thiếu của con gái trong tình yêu. Đặc biệt là với "người cũ" của đối phương. Hình như chỉ đến khi biết hết ngọn nguồn về "người cũ" ấy, con gái mới để yên cho người yêu của mình thì phải.
Nhưng rất tiếc, con trai lại không hứng thú gì với mấy chuyện này. Nguyên nhân là vì con trai cho rằng, máu ghen của con gái vốn dĩ "vô đối", nếu con trai "tự thú" từ A đến Z, con gái sẽ suốt ngày nhắc đi nhắc lại, mà điều này thì con trai chúa ghét luôn. Vậy nên để an toàn, con trai cho rằng, tốt nhất hãy để quá khứ trở thành bí mật không dại gì mà bật mí. Một số câu chuyện tình sử mà con trai không thích "hé lộ" như:
Thất tình: Hầu hết con trai không thích nhắc đến chuyện thất tình, vì đó chẳng phải chuyện hay ho gì, lại còn mất mặt nam nhi nữa. Vẫn biết thất tình không phải là thất bại, nhưng cũng được xem như câu chuyện chẳng có gì đáng tự hào để phô trương.
Tình yêu qua mạng: Một số bạn trai thích trò chuyện, yêu qua mạng, thậm chí còn cho rằng đó là một việc không thể thiếu. Nhưng tất nhiên, con trai sẽ chẳng dại gì mà tự thú cho con gái biết đâu, bởi nó chỉ gây thêm rắc rối và phiền phức mà.
Bạn gái cũ: Người yêu cũ là một góc khuất trong lòng con trai. Mà như trên đã nói, con trai sẽ tìm mọi cách để không lưu lại "dấu vết" gì, hoặc tìm mọi cách không nhắc đến "mối tình cũ", vì con trai sợ người yêu hiện tại của mình sẽ ghen, và thường xuyên lấy chuyện đó ra để gặng hỏi, ỉ ôi như kiểu: "Anh còn nhớ cô ấy không?", "ngày xưa hai người hay đi chơi ở đâu"... Đối với con trai mà nói, đây thực sự là những câu hỏi phiền phức và rất khó trả lời.
Cho nên, thay vì tìm hiểu những câu chuyện tình sử của con trai, con gái hãy tìm cách thấu hiểu nội tâm người yêu mình, để cho hai người hiểu nhau hơn và tình yêu thêm bền vững.
Con trai thích mẫu người con gái như thế nào?
Với tư cách là bạn gái của anh ấy, bạn nhất định phải biết anh ấy thích mẫu người con gái như thế nào. Có vậy, bạn mới chinh phục được trái tim người ấy một cách "ngoạn mục" chứ, hehe!
Thường thì phe con trai luôn thích "đối phương" của mình dịu dàng, biết thấu hiểu, quan tâm đến người khác. Bởi con trai nghĩ, ngoài tình yêu hai đứa ra, còn rất nhiều chuyện khác cần đến sự phát huy những tính cách ấy, như cách cư xử với bạn bè, gia đình của con trai chẳng hạn. Có bạn gái nào mà không "ăn điểm" với những tính cách "dễ chịu" như thế!
Một điều nữa, con trai luôn thích mẫu người con gái có sự "bí ẩn" nhất định. Kiểu lập lờ con cá cảnh, "nửa kín nửa hở" í. Điều này khiến con trai cảm thấy cô ấy vừa gần lại thật xa, ở ngay trước mắt mà như tít mù khơi... Tính cách "bí hiểm" này khiến con trai luôn tò mò, muốn chinh phục nàng bằng được mới thôi. Và đây cũng là một trong những lý do chính khiến cho sức hấp dẫn của con gái "bền" hơn đáng kể.

  Lý do con gái nên yêu một chàng trai hơn tuổi


1. Là bờ vai vững chắc

Khi yêu một chàng trai hơn tuổi và có nhiều trải nghiệm, con gái sẽ thấy mình thật nhỏ bé. Đó sẽ là bờ vai vững chắc để bạn dựa vào khi mệt mỏi, buồn phiền, yếu đuối; là “quân sư tài ba” khi bạn cần một lời khuyên chân thành trong cuộc sống. Bởi với những trải nghiệm đã có, họ sẽ có cái nhìn thấu đáo, cẩn thận hơn trong mọi hoàn cảnh.

Với chàng trai nhiều tuổi, họ xác định yêu không phải để bớt cô đơn, để yêu chơi mà yêu là cưới - điều mà nhiều chàng trai trẻ tuổi thường chưa nghĩ tới. Sự chín chắn cả trong quan điểm yêu đương sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm cần thiết.

4 lý do con gái nên yêu một chàng trai hơn tuổi

Chàng sẽ mang đến cho bạn niềm hạnh phúc, sự quan tâm ân cần (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)2. Tha hồ nũng nịu

Yêu chàng trai lớn tuổi, bạn tha hồ được nụng nịu, chỉ vì một lý do: “Em ít tuổi hơn”. Bạn có thể tựa vào vai chàng, òa khóc như một đứa trẻ khi gặp chuyện buồn. Bạn có thể bắt chàng cõng mỗi khi đi chơi, hát cho nghe trước lúc đi ngủ, và bắt chàng mua những thức quà vặt mình thích. Chàng sẽ không cau có trước những đòi hỏi đó của bạn bởi chàng biết rằng, người yêu mình là một đứa trẻ đáng yêu và dễ thương.

3. Có tài chính

Những người lớn tuổi đa số là những người đã đi làm, có công việc ổn định và dư giả về tài chính hơn so với những người đồng trang lứa, hay ít tuổi hơn bạn. Để duy trì một tình yêu bền lâu, tiền bạc không phải là yếu tố tiên quyết nhưng cũng rất cần thiết.

Bạn H.Q (sinh viên năm 2, ĐH Công Đoàn) chia sẻ: “Người yêu mình lớn hơn mình 5 tuổi, anh ấy chín chắn, không quá nhiều tiền nhưng biết quan tâm, chiều chuộng mình. Mình không hay đòi hỏi, nhưng thỉnh thoảng vẫn được tặng những bộ váy đẹp, cả hai vẫn hay đi xem chương trình ca nhạc, xem phim. Yêu người hơn tuổi mình cảm thấy an tâm về mọi thứ, kể cả tiền bạc. Đó là lý do mình chọn anh ấy”.

4 lý do con gái nên yêu một chàng trai hơn tuổi

Chàng trai nhiều tuổi yêu bạn vì muốn cưới bạn làm vợ (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

4. Kinh nghiệm tình ái

Với kinh nghiệm tình trường, những chàng trai nhiều tuổi sẽ là người thầy giỏi nhất trong tình yêu. Họ có thể dạy bạn những điều đơn giản nhất như cách hôn, cách nắm tay tự nhiên giữa lúc qua phố đông người. Và khi đã trải qua vài mối tình, họ sẽ trân trọng, biết cách quan tâm, biết cách giữ gìn tình yêu. Bạn đừng nghĩ rằng họ “lừa” bạn hay áp dụng quá thành thục. Đơn giản, những điều đó họ đã học được từ những cuộc tình đã qua. Tất cả những kinh nghiệm đó, họ đem đến cho bạn, để mong tình yêu giữa bạn và họ là đẹp nhất, là trọn vẹn nhất.MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Yêu theo cách của người trưởng thành

Mình không bàn về việc sự an toàn của cô gái không được đảm bảo ngay cả khi cô gái đến trình báo tại trụ sở công an, vì có rất nhiều lý do để lý giải về sự chuyên nghiệp trong những bộ phận an ninh nước mình chưa tốt - và đó là một thực trạng chưa thể thay đổi ngay được.

Là một người từng yêu nhiều, từng thất bại nhiều, mình có những cảm nhận như sau:

 

1. Tình yêu không phải là sự sở hữu, mà là sự chia sẻ và đồng hành

Tất nhiên có nhiều người yêu nhau vẫn quan niệm yêu thì là của nhau và có quyền can thiệp vào đời sống riêng tư của nhau. Quan niệm này rất hay gặp ở những chàng trai, đặc biệt là những chàng trai mới lớn, khi yêu một ai đó quá nhiều họ sẽ thường nghĩ bạn gái mình là hoàn toàn thuộc về mình và là một "tài sản" cá nhân vừa hữu hình và vừa vô hình.

Căn bản của tình yêu không nằm ở sự sỡ hữu, tình yêu trên hết là một sự đồng hành và sự chia sẻ, đồng hành ở đây có nghĩa là cùng chung một niềm hy vọng ở tương lai, cùng chung một khát khao xây dựng hạnh phúc và vun đắp cho nhau. Đồng hành ở đây cũng có nghĩa là "đôi bạn cùng tiến", lấy ví dụ nếu như người yêu mình có sự thay đổi lớn về con đường sự nghiệp, về ngã rẽ cuộc đời hay về chính con người họ, thì bản thân người kia cũng phải thay đổi hoặc thích ứng theo những sự thay đổi đó bằng mọi cách. Nếu không thay đổi hoặc thích ứng theo thì cuộc tình chắc chắn sẽ đi vào ngõ cụt và không bền vững.

Trở lại trường hợp của bi kịch chàng trai chém chết cô gái, ở cô gái có một sự thay đổi lớn về thu nhập và sự nghiệp khi cô gái đi làm, trong khi chàng trai vẫn không có sự tiến triển về sự nghiệp thì sự mất cân bằng sẽ diễn ra. Quan điểm của mình là nếu mình không cố gắng và nỗ lực hơn những gì người bạn gái mình làm được thì mình cũng sẽ tủi thân và tự rút lui, cảm thấy không xứng đáng với người ấy.

Thêm nữa, một khi quan điểm sống đã khác nhau thì hai người đã không còn đi chung một con đường, không còn là một đôi bạn đồng hành. Khi không thể chia sẻ cho nhau hoặc khó có thể chia sẻ để người ấy hiểu thì cuộc tình kéo dài cũng chẳng có ý nghĩa gì.

2. Yêu theo cách yêu của một người trưởng thành

Nếu bạn có cơ hội trải qua nhiều mối tình, một điều bạn đúc kết lại sẽ là: "Bây giờ không còn yêu mù quáng và dại khờ như trước nữa, không còn đặt hy vọng hoặc kỳ vọng quá nhiều vào người yêu, vì như thế sẽ đồng nghĩa với việc thất vọng sẽ càng lớn. Trên hết, mình sẽ rất sợ yêu vì phải bắt đầu lại từ đầu với mọi thứ, rất mất thời gian, công sức, và thậm chí tiền bạc. Vì thế nếu được, trong tương lai sẽ chọn một người hợp tính, sống với nhau được, gọi là bạn "đồng hành" thì cưới luôn, khỏi phải trải qua nhiều giai đoạn như thời còn trẻ.

Cách yêu của người trẻ là mơ mộng và hy vọng. Mơ mộng về một tình yêu màu sắc, lãng mạn và đẹp như phim. Hy vọng là sự kỳ vọng về người mình yêu sẽ có những bước tiến triển lớn trong cuộc đời, sẽ dành cho mình càng nhiều sự yêu thương và cho mình được cả một thế giới mà mình vẫn hằng mong ước. Ở điều này, con gái thường hay vấp phải.

Thêm nữa, cách yêu của một người trưởng thành sẽ không còn vì "lý do", bởi nếu yêu vì người ấy đẹp, người ấy giàu, người ấy tốt… thì cuộc tình rồi cũng sẽ đến hồi kết. Ở điều này, sex cũng là một phần rất quan trọng, nếu yêu nhau vì sex thì cũng là một cuộc tình thất bại và sẽ nhanh chóng đỗ vỡ. Phương Tây và các nước phát triển có quan niệm khá thoáng về sex, vì thế họ có thể loại được rào cản này ở giai đoạn trước hôn nhân, còn ở những nước đang phát triển hoặc các nước Phương Đông, thì việc "cưới nhau vì đến tuổi phải lấy vợ lấy chồng (để giải quyết nhu cầu)" thì hệ lụy là khi có được rồi sẽ đâm ra chán và dễ ngoại tình.

Vì thế, để yêu theo cách của một người trưởng thành, trước tiên hãy loại tất cả những lý do để yêu người ấy, yêu đơn giản chỉ là yêu và yêu mà thôi. (Để loại các lý do thì đơn giản hãy nhìn thẳng nào người đó mà tự hỏi : "Liệu mình có yêu cô ấy/anh ấy vì điều abc... hay không?" , nếu "Có" thì hãy suy nghĩ thật kỹ lại nhé).

3. Sống là phải lớn lên

Lúc còn nhỏ mình hay quấn quít bên mẹ, mỗi khi mẹ có việc không bên mình được, phải gửi mình cho ai đó thì mình lại khóc ré lên, đơn giản "sự chia ly" ở thời còn bé tí ti đó khiến mình mất thăng bằng và khóc như mây như mưa. Nhưng đằng sau sự chia ly nhỏ đó, mình quen dần với cuộc sống không có mẹ bên cạnh, mình sẽ lớn lên trong suy nghĩ và cách sống.

Lên cấp 1, tạm biệt cô giáo và các bạn học mẫu giáo, mình cũng khóc như mưa, đơn giản sự chia ly với những gì là quen thuộc của thời thơ ấu kinh khủng cực kỳ, nhưng vì thế chúng ta lại lớn lên về suy nghĩ và sự thích nghi với môi trường mới.

Từ nhỏ đến lớn, chính những sự chia ly đó (bao gồm xa rời những gì mình yêu thương để đến với những điều mới lạ mà thời gian và tuổi tác bắt buộc mình phải theo) sẽ khiến mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và già dặn hơn.

Vì thế, sự chia ly của những đôi lứa yêu nhau cũng giúp cho chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, yêu "có ý thức" hơn, và yêu có trách nhiệm hơn. Vì thất bại cũng có nghĩa chúng ta phải làm lại từ đầu, nhưng tuổi xuân và cuộc đời con người khá ngắn ngủi, chúng ta không được phép lặp lại nó nhiều lần. Vì thế, yêu cũng là phải "lớn lên".

4. Chia sẻ nhỏ một bài học về chuyện chàng thanh niên sát hại người yêu

Sự không hòa hợp, mất cân bằng và yêu "chưa trưởng thành" đã xảy ra ở hai bạn này (nếu yêu theo cách người trưởng thành, người con trai phải học cách chấp nhận sự thay đổi và nên buông tha cho người bạn gái đi tìm bến đỗ mới).

Việc báo công an sẽ không giải quyết được chuyện gì, vì tránh hôm nay thì ngày mai cũng gặp. Việc bạn nữ cần làm khi ấy đầu tiên là không nên có người yêu mới, hoặc nên xa người yêu mới một thời gian, hoặc không được để lộ chuyện mình có người yêu mới, vì như thế giống như một nhát dao đâm xuyên qua tim của người bạn trai cũ. Không ai có thể chấp nhận chuyện người mình yêu nhau tám năm trời mặn nồng đùng một cái có người yêu mới, trong khi mình xin lỗi, van xin sự tha thứ nhiều lắm rồi. Hãy đợi giải quyết xong chuyện nội bộ, chuyện tình cảm của người cũ, rồi hãy tìm đến những bến đỗ mới.

Tất cả những điều trên mình đã trải qua, đã trải nghiệm nhiều và là những suy nghĩ và quan điểm cá nhân. Ai cũng chỉ có một cuộc đời để yêu thôi mà".

Tạm kết

Trong tình yêu, tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng nhất. Đó là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn, sự ăn ý, phù hợp trong cách sống, suy nghĩ… Yêu người lớn tuổi cũng là một sự lựa chọn nếu bạn và người ấy hợp nhau, dành cho nhau tình cảm chân thành. Biết đâu, bạn sẽ chín chắn, trưởng thành hơn khi đi bên cạnh một người đàn ông đứng đắn – là người ấy. Cách tuyệt vời nhất để tìm một tình yêu đích thực là lắng nghe những mách bảo, những rung động của con tim.Học cách yêu thương bản thân để vượt qua mọi sóng gió cuộc sống
Làm sao để giữ người yêu ở xa
Cách giữ chân người yêu thông minh
Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương thêm nồng
Cách xin lỗi người yêu dễ thương lãng mạn cực hiệu quả
Cách giao tiếp với người yêu,
Cách giữ tình yêu bền vững
(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý