Ý nghĩa biểu tượng Facebook

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa biểu tượng Facebook

19/04/2015 01:00 PM
71,653

Facebook là mạng xã hội miễn phí được thành lập bởi Mark Zuckerberg. Vậy ý nghĩa của biểu tượng này là gì? Cùng tìm hiểu nhé

Facebook đơn giản hóa Logo của mình

Có thể bạn không chú ý, tuy nhiên Facebook đã chính thức thay đổi logo đồng thời là thiết kế của những biểu tượng trên mạng xã hội này. Đây là thay đổi biểu tượng đầu tiên của Facebook trong năm nay.

Logo Facebook mới sẽ được làm đơn giản hơn và không còn dải màu xanh nhạt phía dưới chữ "F", chữ "F" cũng được kéo gần về phía góc logo hơn.

Logo Facebook cũ (trái) và logo mới (phải).

Theo như nhà phát triển web Tom Waddington thì loạt biểu tượng mới này được cập nhất ở trang thông tin cho Facebook Home - Ứng dụng di động mới được Facebook cung cấp. Tất nhiên, logo và biểu tượng mới vẫn chưa được cập nhật trên tất cả các trang, thiết kế này chắc chắn sẽ sớm được Facebook đưa vào sử dụng để phù hợp với giao diện News Feed mới của mình.

Loạt biểu tượng mới được Facebook cập nhật.


Vì sao Facebook luôn trung thành với màu xanh?

Việc thay đổi màu sắc của nút bấm cũng có thể thay đổi hành vi của người dùng hoặc thu hút nhiều khách hàng hơn. Những phân tích của Leo Widrich sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn tầm quan trọng của màu sắc trong việc thiết kế website và thương hiệu Facebook.

Vì sao Facebook luôn lấy gam màu chủ đạo là xanh? Theo tờ The New Yorker, lý do là bởi vì Mark Zuckerberg bị mù màu đỏ và xanh lá, nên xanh dương là màu mà anh có thể nhìn thấy rõ nhất.

Nghe có vẻ không khoa học lắm nên có lẽ đây không phải là lý do giải thích cho màu sắc chủ đạo của Facebook, nhưng có một vài ví dụ đáng ngạc nhiên về việc màu sắc có tác động thế nào đến quyết định mua hàng của người sử dụng. Suy cho cùng thị giác là giác quan phát triển nhất của con người. Vì vậy không có gì lạ khi 90% quyết định có nên thử sản phẩm hay không lại đến từ chính màu sắc của sản phẩm đó.

Vậy màu sắc có ảnh hưởng đến người mua như thế nào, và thực sự thì "khoa học màu sắc" trong marketing là gì? Đối với những người đang tìm cách để cải tiến sản phẩm như ở Buffer, vấn đề này chính là điểm mấu chốt. Hãy cùng tìm hiểu một trong những nghiên cứu thú vị nhất gần đây về đề tài này theo các hướng sau đây.

Khách hàng nhận diện thương hiệu online chỉ qua màu sắc?

Trước khi chúng ta đi vào nghiên cứu, dưới đây là một thí nghiệm tuyệt vời để cho ta thấy được sức mạnh của màu sắc. Chỉ dựa vào màu sắc, bạn có thể đoán đây là logo của công ty nào không?

Ví dụ 1 (dễ):
Ví dụ 2 (dễ):Ví dụ 3 (trung bình):Ví dụ 4 (khó):Đây là những bài test của nhà thiết kế Marc Hemeon đến từ Youtube. Theo nhiều chuyên gia, những thử nghiệm này đã cho ta thấy được sức mạnh của màu sắc, hơn bất kỳ thử nghiệm nào khác. Nhưng bạn có thể đoán được bao nhiêu đáp án trong các câu hỏi trên? Bạn có thể xem đáp án ở cuối bài viết này.

Màu sắc có ảnh hưởng đến thói quen mua hàng như thế nào?

Màu sắc tác động đến suy nghĩ của con người theo hướng nào không phải lúc nào cũng rõ ràng. Vì vậy công ty Logo Company đã đưa ra một bảng thống kê những màu sắc nào phù hợp với công ty nào và vì sao. Dưới đây là một vài ví dụ:


Màu đen:


Màu xanh lá:Màu xanh dương:

Mỗi khi chúng ta cảm thấy bị ép buộc phải mua một sản phẩm nào đó, màu sắc có thể chính là thủ phạm. Để giúp ta hiểu rõ hơn về vấn đề này, công ty KISSmetrics đã thiết kế một tấm Infographic về cách mà màu sắc ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Đối với nhiều người, màu xanh lá là màu dễ chịu nhất mà chúng ta có thể dùng để làm cho việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn. Một điều dễ nhận thấy khác là sự phổ biến của màu đen trong các dòng sản phẩm hạng sang. Và đây là hình đầy đủ của tấm Infographic:

Làm thế nào để đưa màu sắc vào chiến lược marketing?

Đây có thể chỉ là một bài viết mang tính giải trí, nhưng liệu sẽ thế nào nếu chúng ta có thể đưa những ý tưởng này áp dụng vào website hoặc ứng dụng của mình? Dưới đây lại là một nghiên cứu tuyệt vời của KISSmetrics.

Nếu bạn đang xây dựng một ứng dụng hướng đến đối tượng là nữ, KISSmetrics khuyên bạn nên sử dụng màu xanh dương, tím, xanh lá, và đừng sử dụng màu cam, nâu hoặc xám.


Trong trường hợp sản phẩm của bạn là dành cho nam, có thể dùng màu xanh dương, xanh lá hoặc đen, không nên dùng màu nâu, cam và tím.
Trong một thí nghiệm khác, công ty Performable muốn tìm hiểu liệu một sự thay đổi nhỏ ở màu sắc của nút bấm có thể dẫn đến sự thay đổi lớn hơn ở tỷ lệ người truy cập? Họ bắt đầu bằng việc dự đoán kết quả của một lựa chọn đơn giản giữa hai màu (xanh lá và đỏ) và cố gắng thấy được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

"Màu xanh lá bao hàm những ý nghĩa như "tự nhiên" hoặc "môi trường", và "đi" hoặc "tiến tới" đối với trường hợp của đèn giao thông. Ngược lại, màu đỏ làm ta liên tưởng đến sự hứng khởi, đam mê, máu và cảnh báo. Nó cũng được dùng làm ký hiệu dừng ở đèn giao thông. Màu đỏ cũng được biết tới là màu nổi bật".

Vì vậy, rõ ràng là kết quả của phép chọn sẽ là xanh lá, màu dịu hơn. Ít ra thì đó là những gì Performable dự đoán. Đây là thí nghiệm của họ:

Vậy kết quả của thí nghiệm là như thế nào? Câu trả lời rất đáng ngạc nhiên: nút đỏ được chọn nhiều hơn 21%.

Điều này làm tôi thắc mắc: nếu chúng ta được đọc các tài liệu nghiên cứu trước khi tiến hành thử nghiệm, và được hỏi màu nào sẽ được chọn nhiều hơn, tôi chắc rằng màu xanh sẽ là câu trả lời.

Tại sao các đường link lại có màu xanh?

Câu hỏi thú vị này được giải thích ngắn gọn là do màu xanh tạo nên sự tương phản tốt nhất giữa các màu được sử dụng trong các website cũ.

Còn đây là lời giải thích đầy đủ: "Tim Berners – Lee, người phát minh ra website, được cho rằng là người đầu tiên tạo ra đường hyperlink màu xanh. Mosaic, một trình duyệt web cổ điển có giao diện với nền màu xám và chữ màu đen. Màu tối nhất có thể ở thời điểm đó mà không trùng với màu đen là màu xanh dương. Do đó, để làm đường link nổi bật, những vẫn dễ đọc, màu xanh dương đã được sử dụng".

Đáp án của câu hỏi: Ví dụ 1: Facebook, Ví dụ 2: Google, Ví dụ 3: Flickr, Ví dụ 4: LinkedIn.(St)

Những hình ảnh đẹp dành cho facebook làm timeline cực đỉnh
Làm sao để Iphone vào được facebook mọi lúc mọi nơi
Làm sao để ẩn nick trên facebook
Hướng dẫn làm đẹp cho facebook cực dễ

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
faceboook la gi vay cac ban hay vao va lien lac cung toi de tim hieu ve cai goi la than giao cach cam...?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
may chan khong cho len fb thi cai dat lai nhu the nao
con cho co may chan
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
sao dang ki 0 dc?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
chac la nick cua bn hoac mat khau da co nguo su dung roi
con rit co bao nhieu chan
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
minh cunh ko dang khi duov lai bi loi la the nao
tôi muốn lên facebook mà không được vì tại sao
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
khong biet
co tin don rang facebook se dong cua
máy vi tính bàn của tôi hông tải về mạng xa hội như facebook về dược vì hông tìm dược máy chủ
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
bạn vào được facebook chưa?
Ling hon tuong da
may tinh khong dang nhap duoc facebook
tim ban
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tự dưng máy tôi ko vào được trang facebook . nó cứ ghi là trang web này hiện không có. mà tôi thử làm đủ cách như trên google hướng dẫn rồi vẫn không được. tôi ko biết do máy hay do mạng ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Sao mình k vào đc face book
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý