Cách giảm cân hiệu quả bằng tập thể dục

seminoon seminoon @seminoon

Cách giảm cân hiệu quả bằng tập thể dục

19/04/2015 01:08 PM
284


Bạn muốn giảm cân nhanh và hiệu quả thì ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học thì yếu tố tập thể dục được xem là khâu then chốt quyết định cho kế hoạch giảm cân thành công của bạn. Có rất nhiều cách tập thể dục được biết đến để giúp bạn giảm cân nhưng trong đó chỉ có một số bài tập được xem là có hiệu quả tốt nhất.
Cách luyện tập hiệu quả với việc giảm cân

Có 2 điều cần nhớ khi bắt đầu luyện tập là:
- Chọn chế độ luyện tập thích hợp với sức khỏe, tình trạng bệnh, cách sống của bạn. Tốt nhất là nên hoi ý kiến các giáo viên ở phòng tập để áp dụng phương pháp đúng cách.
- Luôn khởi động làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu bài tập và kết thúc với động tác nhẹ nhàng.
Sau đây là 9 cách luyện tập hiệu quả với việc giảm cân:
1. Đi bộ

. Đi bộ hoặc chạy bộ

Đi bộ hay chạy bộ là một trong những cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả, không những giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn tăng cường sức khoẻ. Các hoạt động đơn giản của việc đi bộ sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo! Nó không chỉ đốt cháy một số lượng tốt của chất béo được lưu trữ, mà còn thúc đẩy sức khỏe. Bạn có thể đi bộ trong công viên hoặc chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ, hoặc bạn có thể chạy bộ vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối, với một tốc độ nhanh.

4 cách tập thể dục giúp giảm cân hiệu quả

Đi bộ hay chạy bộ là cách tập thể dục giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất, bạn có thể đi bộ trong công viên hay tập chạy nhờ vào máy tập thể dục

Không có gì đơn giản và hiệu quả bằng việc đi bộ. Đi bộ chừng 1 tiếng tới bất kỳ nơi nào tùy ý bạn. Bắt đầu đi những quãng ngắn, sau đó tăng dần tốc độ và quãng đường. Đây là bài tập cho toàn bộ hệ cơ trên cơ thể. Tùy thuộc vào cân nặng và tốc độ, bạn có thể đốt cháy từ 183 – 414 calories.
2. Chạy bộ chậm
Chạy bộ chậm không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn rất tốt cho sức khỏe. - Ảnh minh họa.
Điều đầu tiên bạn nên biết là chạy bộ chậm không phải là đi bộ nhanh. Ta có thể xen lẫn nó trong quá trình luyện tập thể lực, cũng có thể xen kẽ việc đi bộ và chạy bộ chậm. Khi quen rồi thì bạn có thể tăng tốc lên thành chạy bộ nhanh.
3. Nhảy dây
Bạn nên bắt đầu nhảy dây với tốc độ chậm trước, sau đó từ từ tăng dần tốc độ. Lúc đầu bạn sẽ thấy mệt nhưng khi đã quen rồi thì hãy tăng thời gian nhảy lên, từ 15 lên 30 phút, hoặc 1 giờ. 1 giờ nhảy dây có thể tiêu hao từ 730 – 1090 calories.
4. Bơi lội
Đây là kỹ thuật giảm cân hiệu quả, đòi hỏi toàn bộ cơ thể của bạn đều phải hoạt động, và hiệu quả là bạn giảm được cân. Nhưng bơi ở đây không có nghĩa là bạn thả lỏng cơ thể nổi tự do trong nước mà là bơi thật sự. Dành 1 giờ bơi vài vòng trong hồ boi có thể giảm 511 – 763 calories.
 
 
5. Tập thể lực
Tập luyện sức bền và cân nặng là một phần của tập luyện cơ bắp. Bạn phải thật sự kiên trì và bền bỉ trong quá trình tập luyện mới đạt được hiệu quả. Tập thể lực giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, đốt mỡ thừa, làm cơ thể săn chắc. 3 sự kết hợp này mới dẫn đến hiệu quả giảm cân.
6. Aerobics
Tham gia phòng tập hoặc tập với đĩa DVD ở nhà những động tác nhảy phù hợp với bạn nhất. Mức độ giảm cân nhiều hay ít phụ thuộc vào cách tập của bạn. Aerobics là phương pháp đốt năng lượng rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng.
7. Tập thể dục chuyên sâu vào cơ bắp
Đây là hình thức tập kết hợp những bước nảy và nhảy. Bên cạnh việc giảm cân còn tập trung vào việc phát triển các nhóm cơ của cơ thể. Nhưng phương pháp này nên tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên có kinh nghiệm sẽ an toàn hơn.
8. Đi xe đạp
Hình thức luyện tập này có thể đốt năng lượng nhiều và là hoạt động thể lực cao. Bạn có thể vừa tiết kiệm tiền xăng vừa giảm được cân đấy.
9. Thể dục đồng đội
Khi bạn ý thức được đồng đội đang trông chờ vào bạn thì bạn sẽ có thêm động lực và cố gắng để tập luyện. Và đấy cũng là động lực giảm cân rất hiệu quả.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều tiền để mua các thiết bị cần thiết để thực hiện những bài tập hoặc sẽ phải ghi danh mình trong một lớp học. Như một vấn đề của thực tế, mất mỡ thừa bằng các bài tập là khá đơn giản mà còn tốt cho sức khoẻ. Tất cả những gì bạn cần biết là một bài tập hợp lý để thự hiện chúng. Nếu bạn muốn khám phá tập thể dục tốt nhất để giảm cân, bài viết này sẽ giúp bạn rất nhiều. Cùng khám phá về nó nha.

 

4 cách tập thể dục giúp giảm cân hiệu quả

Lựa chọn những cách tập thể dục sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả


 Leo cầu thang

Cầu thang bao gồm một thay thế lành mạnh, so với thang máy và thang cuốn. Bạn nên leo lên cầu thang bất cứ khi nào có thể. Điều này sẽ giúp bạn đổ rất nhiều calo. Tuy nhiên, hoạt động này có thể gây áp lực lên đầu gối của bạn. Vì vậy, nó được đề nghị để thực hiện bài tập này trong một thời gian ngắn thời gian duy nhất, nói 10 phút tại một thời điểm.

4 cách tập thể dục giúp giảm cân hiệu quả

Leo cầu thang cũng là cách tập thể dục giúp bạn giảm cân nhanh vì vậy thay vì đi cầu thang máy thì bạn hãy leo cầu thang bộ.

Thể dục nhịp điệu

4 cách tập thể dục giúp giảm cân hiệu quả

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một phương pháp nhanh chóng để giảm cân, ghi danh vào các lớp học hiếu khí. Bạn có thể mất một lượng lớn năng lượng trong một phiên duy nhất, cung cấp cho bạn các bài tập aerobic với cường độ yêu cầu. Hiệu quả có thể đốt cháy được 600- 800 calo/h.

Tập thể dục hàng ngày là cách giảm mỡ bụng an toàn nhất

Cách giảm mỡ bụng bằng các bài tập thể dục

Động tác 1:

- Nằm xuống lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt trên sàn. Đặt ngón tay bên tau và giữ khuỷu tay hướng ra ngoài khi bạn dùng cơ bụng cuộn thắt lại và nâng vai cao khỏi sàn.

Động tác 2:

- Nằm xuống với lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt lên sàn, hít vào. Khi bạn thở ra, dùng cơ bụng để nâng cánh tay thẳng lên trên tại một thời điểm khi bạn từ từ ngồi thẳng dậy.

- Đưa cánh tay ra phía sau và hạ thấp người xuống tư thế ban đầu, hít vào. Thực hiện 2 nhịp cho 8 lần như thế. Sau đó bạn sẽ tăng thêm 3 hoặc 4 nhịp.

Động tác 3:

- Nằm xuống như trong hình. Khi bạn co người lên, nâng khuỷu tay phải hướng về đầu gối trái và cùng một thời điểm thì duỗi thẳng chân phải ra nhưng không chạm sàn.

- Tiếp tục đưa đầu gối phải chạm khuỷu tay trái và duỗi thẳng chân trái. Bạn thực hiện liên tục khi đổi chân. Lặp lại 2 – 3 nhịp cho 8 lần như thế.

Động tác 4:

- Bắt đầu với tư thế như trong hình với đầu gối hướng lên trên. Hạ thấp chân xuống, đặt 2 cánh tay ở dưới hông.

- Dùng cơ bụng kéo chân theo hướng lên trên (phải). Lúc này bạn sẽ cảm thấy vùng bụng hơi co chạt. Lặp lại 2 – 3 nhịp cho 8 lần.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Trong 1-2 ThánG

Tránh xa chất béo.

Thông thường khi giảm cân nhanh điều chúng ta cần làm là nên tránh xa các loại thực phẩm có nhiều hàm lượng chất béo. Nếu bạn muốn giảm cân thì bạn không nên tiêu thụ nhiều hơn 25% lượng calory lấy từ chất béo, nên giảm ăn các loại chất béo càng nhiều càng tốt như tránh ăn các loại bơ, phomat, thịt mỡ. Thay vào đó là các loại chất béo có lợi như dầu thực vật, hay từ các loại hạt. Hạn chế chất béo là cách để bạn giảm cân nhanh nhất.

Bổ sung rau xanh.

Cách giảm cân nhanh nhất bạn cần nên tăng cường lượng chất xơ như một cách giúp cơ thể không cảm thấy đói và cải thiện tốt hệ thống tiêu hóa. Chất xơ rất ít calo nên bạn hoàn toàn an tâm đưa vào thực đơn ăn kiêng. Các loại thực phẩm giàu chất xơ như các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt và các loại trái cây rau cũ quả. Nên bổ sung salad rau hay hoa quả vào thực đơn giảm cân của bạn.

Cách giảm cân nhanh nhất với salat rau

Ăn Salad rau hằng ngày là cách giảm cân nhanh nhất có thể.

Rau củ quả tươi luôn được các chuyên gia điều trị giảm cân khuyến khích sử dụng để thay cho các đồ ăn nhanh khác như fast food hay các đồ ăn vặt khác và chính điều này sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh với hệ miễn dịch tuyệt vời và làn da thật mịn màng. Trái cây rau quả luôn là thức ăn kỳ diệu của cơ thể và làn da.

Hạn chế đường.

Bạn không nên ăn ngọt, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn thích ăn ngọt thì sẽ làm cho bạn mau lên cân hơn vì ăn ngọt sẽ làm cho bạn thích ăn nhiều hơn và chất ngọt sẽ làm cho cơ thể xuất ra một enzym sản xuất ra calo đốt cháy các mô nạc.

Uống nhiều nước.

Cách giảm cân nhanh nhất khi uống nước hằng ngày

Uống nhiều nước hằng ngày là 1 trong những cách giảm cân nhanh nhất.

Và cuối cùng bạn phải uống thật nhiều nước vì nước là môi trường dung môi giúp hòa tan cho nhiều vitamin và khoáng chất để giữ cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể cũng như giúp cơ thể loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Việc uống nhiều nước hằng ngày và trước bữa ăn giúp cơ thể bạn cảm thấy no hơn, tránh cảm giác thèm ăn. Đây cũng là cách giảm cân nhanh nhất được áp dụng ở nhiều bạn khi muốn giảm cân.Tập thể dục cho vòng 1
Giảm cân bằng cách ăn bưởi
Sử dụng thuốc giảm cân
Bí quyết giảm cân nhanh nhất mà hiệu quả
Những món salad giảm cân
Thực đơn ăn kiêng giảm cân trong 1 tuần
Ăn kiêng để giảm cân nhanh
Kế hoạch giảm cân của sao Hàn

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý