Cho bé ăn khi 10 tháng tuổi

seminoon seminoon @seminoon

Cho bé ăn khi 10 tháng tuổi

18/04/2015 10:40 AM
4,254

Hãy cho bé dùng những thực phẩm sau đây khi 10 tháng tuổi

Bơ lạc lỏng (loại mịn, không dày), bơ quả hạch lỏng, mầm nghiền, mì bằngngũ cốc nguyên. ngũ cốc bulgur tự làm. bột bắp nguyên chất nấu chín vớimầm rau cải, chất còn sống và nạo nhuyễn như. cà rốt. bí xanh, ớt chuông.

Khi 10 tháng tuổi, bé đã có thể ăn bơ lạc. Ngoài ra còn có bơ quả óc chó (rất nhiều omega-3), bơ quả hạnh, bơ hạt điều và các loại khác ở cửa hàng thực phẩm tự nhiên. Bơ quả hạch đặc có thể làm trẻ bị nghẹn, do đó bạn cần phải pha loãng với sữa, nước hay thậm chí là nước ép trái cây. Chỉ cần phết lên bánh mì, bánh quy giòn và trái cây xắt miếng như trong các công thức làm Món ăn Nhẹ Siêu Hạng, bạn sẽ có một món tuyệt vời!

LƯU Ý: Hây đọc phần sự dị ứng với lạc.

Nếu trong gia đình có người dị ứng với lúa mì thì bạn không nên cho bé dùng bulgur, một loại lúa mì nguyên chất được đun sôi nứa chừng, để khô và tách nhỏ. Tuy nhiên, dù không có thì bác sĩ nhi khoa cũng khuyên bạn là chỉ khi nào bé một tuổi mới cho bé dùng sản phẩm làm từ lúa mì, như mì làm từ bột mì. Mì nên dược làm từ 100% bột ngũ cốc nguyên chất, không phải từ bột mì/bột trắng (bột mì đã bỏ mầm và cám) như phần lớn các loại mì được bày bán ờ siêu thị.

Hãy tiếp tục áp dụng Luật chờ 4 Ngày với tất cả thực phẩm mới. Nếu bạn vẫn chưa làm được như thế thì hãy xem chương Giờ ăn và Sự Phát Triển Của Con Bạn.

Độ đặc thức ăn đối với trẻ 10 tháng tuổi

Thức ăn vẫn phải được nghiền bằng nĩa nhưng bạn có thể tiếp tục tăng dần độ đặc cũng như thức ăn xắt miếng lớn. Khí 10 tháng, con bạn có thể dùng thức ăn cầm tay rất thành thạo, do đó nó sẽ trở thành phần quan trọng trong chế độ ăn của bé. Mì từ ngũ cốc nguyên chất được xắt miếng nhỏ, làm mềm và không chế biến thêm là loại thức ăn cầm tay tết cho bé, hơn nữa bạn có thể đông lạnh chúng thành khẩu phần là 1/2 tách bằng Phương Pháp Túi Nhựa Xếp Chồng. Xem phấn cách làm lạnh và rã đông mì sợi.

Kế hoạch mẫu về việc cho bé ăn khi 10 tháng tuổi

Khi thức dậy

Sữa mẹ/sữa bình

Ăn sáng

Ba phần thức ăn và sữa mẹ/sữa bình hay tách

Ăn nhẹ buổi sáng

Món Snack Siêu Hạng

Ăn trưa

Ba phần thức ăn và tách sữa mẹ/sữa bột

Ăn nhẹ buổi chiều

Món Snack Siêu Hạng

Ăn tối

Ba phần thức ăn và tách sữa mẹ/sữa bột

Khi đi ngủ

Sữa mẹ/bình nước

Cho bé ăn thêm món Snack Siêu Hạng, nước và nước ép trái cây pha hơi loãng

Lượng thức ăn hàng ngày đối với trẻ 10 tháng tuổi

Bạn có thể nhận thấy sự thèm ăn và số lượng thực phẩm của bé tăng lên khá nhiều trong giai đoạn này. Khẩu phần bây giờ có thể tương đương với 2 -3 viên thực phẩm. Trong hai tháng tiếp theo, con bạn sẽ dần hình thành số lượng thức ăn như được tóm tắt trong bảng ở phần Chế Độ ăn Siêu Hạng Dành Cho Trẻ.

Trái cây/rau: 4-5 phần một ngày, bao gồm một phần trái/rau chứa vitamin A và ít nhất một phần trái cây/rau/nước ép chứa vitamin C. Mỗi phần phải là 3-4 muỗng canh hay l 1/2 - 2 viên thực phẩm. Xem trái cây/rau chứa vitamin C được liệt kê ỡ phần 19. Rau chứa vitamin A là một trong những Rau Cải Siêu Hạng hay trái cây/rau có màu vàng/cam đậm chứa vitamin A như được liệt kê ớ phần 19.

Hạt ngũ cốc/ngũ cốc: 4 phấn hạt ngũ cốc mỗi ngày. Bạn có thể làm theo hướng dẫn và Hạt ngũ cốc/Ngũ cốc đối với trẻ 9 tháng tuổi.

Thực phẩm chứa dạm: 2-3 phần mỗi ngày. Những loại mới trong tháng này là bơ lạc và các loại bơ khác đã được làm lỏng để bé không bị nghẹn. Một phần tương đương với 1-2 muỗng canh bơ lạc (trước khi làm lỏng) hay các loại bơ quả hạch khác. Xem phần thực phẩm chứa đạm và khẩu phần đối trẻ 9 tháng tuổi.

LƯU Ý. Hãy đọc các dị ứng do lạc gây ra.

Lòng đỏ trứng: Bạn nên cho bé ăn hai ngày một lần hay 3-4 lần một tuần.

Sản phẩm từ sữa: Mỗi ngày bé nên dùng một phần sữa hoặc hơn. Một phần tương đương với 1/2 tách Yaourt, 1/3 tách phô mai trắng gạn bớt kem hay 28g phô mai tự nhiên đã nạo. Ngoài ra, bạn phải cho bé dùng sữa mẹ/sửa bột với số lượng 'được đưa ra trong phần tiếp theo sau.

Lượng thức ăn lỏng hàng ngày đối với trẻ 10 tháng tuổi

Mỗi ngày, con bạn phải uống sữa mẹ ít nhất là 3 lần hay 672-896g sữa bột. Lượng nước hàng ngày là 56-112g, đặc biệt là khi trời nóng. Ngoài ra, bé cũng nên uống li2g nước ép trái cây pha hơi loãng hoặc không pha và/hay vài gram sữa quả hạch và hạt. Để bảo đảm bé dùng đủ sữa mẹ hay sữa bột thì tổng lượng nước, nước ép, sữa quả hạch và các thức uống khác không được vượt quá 168-224g một ngày.

Cho con bạn dùng chế độ ăn Siêu Hạng khi trẻ 10 tháng tuổi

Nếu bạn vẫn chưa áp dụng chế độ này đối với con bạn thì hãy đọc phần Chế Độ ăn Siêu Hạng Dành Cho Trê. Đừng quên là bạn phải bảo đám chế độ ăn của bé đầy đủ chất sắt.

Giai đoạn này, bạn vẫn tiếp tục cho bé dùng Cháo Siêu Hạng làm từ nhiều loại ngũ cốc nguyên chất, dậu và các loại quả đậu khác có bán tại cửa hàng thực phẩm tự nhiên.

Bây giờ Hệ Thống Thực Phẩm Siêu Hạng Dành Cho Trẻ phải là một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn tự tay lập được kế hoạch cho ân, làm món Cháo Siêu Hạng và đông lạnh thực phẩm viên với thời gian chính xác và thường xuyên. Đồng thời con bạn cũng đã bắt đầu ăn đúng số lượng được đề nghị trong Bảng theo dõi Chế Độ ăn Siêu Hạng Hàng Ngày Dành Cho Trẻ.

Trong vài tháng kế tiếp, khi bé bước vào tuổi chập chững, bạn hãy tiếp tục áp dụng Chế độ ăn Siêu Hạng Dành Cho Trẻ.


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cho bé ăn khi 10 tháng tuổi
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Bé trai nhà em được gần 10tháng,bé được 10,3kg cao 75 cmhàng ngày em cho bé ăn 2 bữa cháo (2/3 bát cơm),840ml sữa,như vậy có thiế u tinh bột,thừa sữa không.Cân nặng như vậy có thiếu ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
be em 10 thang tuoi sang ngu day em cho an mot bat chao giua buoi cho an vang sua trua lai cho an chao chieu cho an vat toi lai an chao lieu co anh huong gi den he tieu hoa cua be ko? hien nay be duoc hon 10 kg rui
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
be nha chi an nhu the sao toi ko thay chi nhac den sua danh cho be
10 tháng bé nặng khoảng 9-10kg là hợp lý. Bạn cho bé ăn cháo và sữa mẹ nữa là ổn. Bé cũng không thiếu cân mà.
Be khong thich an rau xanh cac me oi
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Bạn có thể tham khảo topic này nè: diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=1261&Pk_iCatId=7
Cac mẹ ơi con em 10 tháng tuổi bé được 10kg hơn một tháng nay bé k len can rồi. Một ngày e cho bé ăn 3bua chao va hai Lan uống sua. Va an trái cây nhu vay đã đủ chua ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
be nha em gan duoc 10 thang roi,(con 6 ngay nua day 10 thang),chau duoc 9kg,hien nay chau an nhu the nay: sang day bu me va uong sua binh.trua an bot/chao, den luc gan di ngu cho an sua chua va 1 cai fomat nho, chieu uong sua,toi an bot/chao.truoc khi di ngu cho uong it sua va bu me,ca dem cung bu me.vay xin hoi cac me chau an nhu the co du tieu chuan hay k?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Be em con vai ngay duoc 10 thang,be an it ngay 3bua chao khoang 2 chen ruoi ngu 2 buoi moi buoi mot binh sua 150ml.Tối be ko bu sua ma ngu luon toi sang hien be can nang 8kg cao 70cm,xin bs cho e loi khuyen lam cach nao be bu dem them nua,xin chan thanh cam on
Be trai nha e 10 thang tuoi nang 8kg2 nhung vay be thieu bao nhieu can so voi chuan.moi ngay 3 bua chao gan day Chen com mot hop sua chua hoac vang sua hoac trai cay nhe be ko chiu be theo sua cong thuc chi bu me ma sua me cua e rat it mot ngay bu khong 5 lan.E phai lam the nao de bu theo sua cong thuc duoc nhieu. 10 thang tuoi co them nhung gia vi nao duoc khi nau chao cho be nhung duong hanh tim nhung thit ca co the khu dau dc k. 10 thang tuoi tre an chao nau nhien k can xay hoac an bun kho co anh huong gj cho da day.anh chi cho e mot loi khuyen.xin chan thanh cam on?
Bé cần khoảng: 500ml sữa (sữa mẹ là tốt nhất, sữa mẹ đủ bé không cần ăn thêm sữa công thức và các sản phẩm từ sữa…) và 3 bữa bột/cháo xay (600ml/ngày) đầy đủ 4 nhóm thực phẩm tổng gồm khoảng 90g gạo tẻ trắng, 90 thịt (tôm, cá…), 15g dầu (mỡ), 50g rau xanh, 100g quả chín. Bạn tính toán xem số lượng đã thích hợp chưa. Cân nặng hiện tại của bé là bình thường, bạn không cần lo lắng nhiều nhé
con toi duoc 10 thang tuoi toi co cho be dung sua tuoi va sua chua vay lieu co duoc hay khong
Bé nhà tôi mười tháng tuổi ngày ăn bốn bữa bột hai bữa xữa công thức và sữa mẹ nhưng không tăng cân
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Con toi nay duoc 10thang tuoi 2 thang roi ko tang can,be dc 10 kg roi.sang bu me an chao,nua buoi an van sua,100sua cong thuc,trua an chao,nua chieu uog 120sua cong thuc va 1qua chuoi.toi an chao.truoc khi be ngu uog 120 sua va bu me.dem 240 sua nua nhung van ko tang can.cach cham con nhu vay co anh huog gi he tieu hoa cua be ko a?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Ở lứa tuổi này trong 24 giờ bé cần khoảng 500ml sữa (sữa mẹ là tốt nhất, nếu sữa mẹ đủ không cần ăn thêm sữa công thức và các sản phẩm từ sữa), 3 bữa bột có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Trước tiên bạn nên tăng cường cho bé bú mẹ (mẹ nên ăn đủ chất, uống nhiều nước, uống 200ml sữa công thức hoặc ăn thêm bữa phụ trước khi đi ngủ vì sữa mẹ được tiết nhiều trong đêm). Bạn không nên ép bé ăn, nên chia nhỏ bữa, thời gian ăn một bữa không quá 30 phút. Tuy nhiên với tình trạng hiên tại của bé. Nếu quá lo lắng bạn nên cho bé đi khám bác sỹ dinh dưỡng Chúc bé hay ăn chóng lớn!
con em được 10 tháng nặng 8.5kg, mọc 6 răng như vạy có bị suy dinh dưỡng không?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Thế chưa gọi là suy dinh dưỡng được, bình thường 10 tháng bé nặng khaorngr 8,8kg, bạn bồi bổ thêm cho bé chút là được
Be nha e duoc 10 thang.9,5kg.cao 75cm.dang moc rang va rat luoi an.co phai la bi suy dd roi k ha cac me?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Cân nặng và chiều cao trung bình của trẻ khi trong 12 tháng là 8,9 kg – 74 cm. Bé nhà bạn 10 tháng được 9,5 kg và 75 cm là trên tiêu chuẩn trung bình khá nhiều rồi đó, không lo suy dinh dưỡng đâu bạn nhé.
be nha em 10 thang tuoi cang nang 9.5kg be rat luoi an hang ngay em chi cho be uong sua cach ngay em moi cho be an bot 1lan moi lan an be deu khoc v oi ht neu em cho an nhu vay co anh huong den su phat trien cua be be khong v cac me
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
can nang nhu vay la binh thuong ko co thuot loai si dinh duong dau con em cung dc 10 thang nang cung co do di bac si noi binh thuong ha chi
Bé 10 tháng tuổi mà chưa ăn được bột thì không đủ chất dinh dưỡng đâu bạn ạ. Bạn có thể tham khảo bài viết về Chế độ ăn cho bé 10 tháng tuổi: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx?m=0&StoreID=2584
Be nha em duoc 10thang tron. Be nang 11kg. Hang ngay em cho an 2 bua bot, moi bua 200ml bot dac hoac chao <8h va 16h>, 1 hop sua chua Vinamilk proby, 1 hop vang sua Monte, 2 bua hoa qua, va bu sua me. Cho em hoi che do an nhu vay co hop ly khong a?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Nhu vay la be ban OK rui,theo Minh nén cho be an 3 bua chao.1/2 hu sửa chua thui.va an them trai cay va bu me nhu thuong.ban nén giam bớt lương dau an di
be nha em duoc 9thang ruoi can nang 9.6kg.buoi sang day uong sua den khoang 8h an buoi sang den
nên kiểm tra cân nặng hàng tháng nhe!
Con e 10 thang ma nang gan 8 can,nhung cho be uong sua be laj non ko chju uong.lam theh. nh.ao de be uong dc sua a
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
không sao đâu các mẹ a. cho an như vậy là hợp lý đó. Hằng ngày các mẹ phải đổi món cho con.
bé gái tròn 9 tháng nặng 8.5kg như vậy có bị còi khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Gần còi
be nha em duoc 10 thang tuoi e phi hanh kho nau cung do an hang ngay co duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Mình thấy ăn một chút hành hoặc tỏi có gì là nóng đâu. Khi nấu cháo cho con, các món tanh như lươn, cá mình vẫn phi hành khô cho thơm rồi cho vào xào, cháo thịt bò thì cho chút tỏi và gừng, ăn cháo sẽ rất thơm ngon nhé, bé tuy còn bé nhưng đã biết cảm nhận mùi vị rồi đấy, món cháo sẽ hấp dẫn bé hơn.
nau gi cho be 10thang tuoi an ma de lam lai bo duong,xin tu van giup dum cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
CHAU 11 THÁNG CHƯA MỌC RĂNG THIẾU CHẤT GÌ
Cháo dinh dướng, váng sữa, bột hỗn hợp.đảm bảo đủ chất cho bé.bạn đừng ép bé ăn nhiều thứ quá, sợ ruột bé còn non có thể bị tiêu chảy
be gai tron 10 thang tuoi co coi hay khong
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tròn 10 tháng tuổi bao nhiêu kg mà còi hả chị
Be nha e 10thang nang 9,5kg.moi moc duoc 1rang nhung be rat luoi an,tu nho chi toan bu me,cung khong uong sua cong thuc.biet lam the nao de be an ha cac me?e cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chị có thể làm theo các cách sau 1. Bé đang thời kỳ ăn bột, ăn cháo, không nên ninh thịt, xương cho bé, vì khi ninh, chỉ có chất béo và chất ngọt hòa tan trong nước, vẫn không đủ năng lượng cho bé. 2. Cần chú ý: dinh dưỡng của một chén bột cao hơn một chén cháo. Nhiều bé chuyển từ ăn bột sang ăn cháo nhưng các bà mẹ vẫn tính 1 chén cháo bằng một chén bột, lâu dần dẫn đến sự thiếu chất ở con trẻ. Chưa kể, bé chưa đủ răng đã phải ăn cơm, không hấp thụ hết chất trong thức ăn. 3. Rau quả trong bữa ăn hằng ngày của bé là rất cần thiết. Nhiều bà mẹ sợ bé không ăn được rau nên chỉ luộc lấy nước để nấu bột, nấu cháo, không cho bé ăn xác rau, dẫn đến bé bị thiếu chất xơ nghiêm trọng. 4. Các ông bố bà mẹ nên xem lại: bữa ăn của trẻ quá đơn điệu chăng? Cho trẻ ăn quá nhiều đồ bổ chúng cũng sợ. Trẻ bị ép ăn nhiều quá thì sinh ra tâm lý sợ ăn. Trẻ lười ăn lâu dần dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng. 5. Hãy tạo cho trẻ một không khí ăn uống thật thoải mái, vui vẻ. Khi trẻ đến tuổi đi nhà trẻ có thể cho trẻ ăn tại trường, có chúng bạn đông vui trẻ sẽ ăn tốt hơn. 6. Một yếu tố quan trọng để bé ăn ngon miệng ấy là cách chế biến. Nếu chưa có kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ, phụ huynh nên đến Trung tâm Dinh dưỡng để được hướng dẫn thực đơn hằng ngày của bé. Hy vọng rằng con bạn sẽ ăn ngon và chóng lớn!
Be nha em 11thag nag co 7,8kg ak,moc duoc 8 cai rang,duoi 2 tren 6,k biet nhu vay co sao khong.sang sua me,8h an bot hoac pho.11h30 chao,3h sua cong thuc,sua chua probj ,5h chieu an chao,8h toi sua cong thuc,cho e hoi qn nhu vay co hop ly khong,,be nha e k chiu nong,dap men la tung ra ak,anh chi cho e loi khuyen,thank
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Chào chị! Nghe chị miêu tả thì bé ăn chủ yếu là sữa và cháo,thực sự như vậy thì chưa đủ dinh dưỡng cho bé.,chị có thể tham khảo các cách thức dưới để cung cấp đủ chất và giúp bé mau lớn nhé:1. Bổ sung những thực phẩm "vỗ béo" cho con Nếu bé nhà bạn thường xuyên trong tình trạng biếng ăn dẫn đến còi cọc hoặc vừa bị sút cân sau một đợt ốm thì những thực phẩm sau đây sẽ là cứu cánh để mẹ giúp bé tăng cân nhanh chóng. Sữa và sữa chua Sữa, đặc biệt là những loại sữa dành cho bé nhẹ cân cực giàu chất dinh dưỡng. Theo bác sĩ Đặng Thu Hiền (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), trẻ phải ăn đủ số lượng theo khẩu phần đã được khuyến cáo thì mới có thể tăng cân. Nếu con bạn dưới 6 tháng tuổi thì lượng sữa mỗi ngày cần là 800- 900ml, khi bé trên 6 tháng tuổi và đã ăn dặm thì lượng sữa mỗi ngày bé cần là 600ml mới đủ để giúp bé tăng cân. Sữa chua rất dễ ăn và hầu hết trẻ con đều yêu thích. Sữa chua không chỉ giàu kalo mà còn có tác dụng kích thích tiêu hóa ở bé, giúp bé nhanh có cảm giác đói và ăn ngon miệng hơn. Dù bé nhà bạn thích loại sữa chua nào, sữa chua nguyên kem trắng, sữa chua vị hoa quả, sữa chua hộp hay sữa chua uống, cứ chiều theo ý bé nhé! Dầu olive Dầu olive cực tốt cho tim mạch và có chứa nhiều chất chồng oxy hóa. Đây là loại dầu rất giàu năng lượng nên mẹ chỉ cần thêm một chút vào bát cháo/ bột của con là đã có thể giúp bé có được nhiều calo. Mẹ nên nêm dầu olive vào cháo/ bột cho bé khoảng 2 - 3 bữa/ tuần để giúp con tăng cân nhanh chóng. Thịt, cá Thịt, cá là hai thực phẩm giàu calo không thể thiếu trong thực đơn để giúp bé tăng cân. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe, vì vậy cha mẹ nên cân đối lượng thịt trong khẩu phần ăn của con. Tinh bột Tinh bột là một phần quan trọng trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp bé tăng cân. Những thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, gạo và các loại ngũ cốc và các loại hạt. Theo tính toán, cứ mỗi khẩu phần gạo trắng đã được nấu chín cung cấp 200 calo năng lượng thì có chứa 47g tinh bột Chúc bé hay ăn chóng nhớn
Be trai nha e 10 thang, nanh 9kg. sang ngu day e cho be an chao,10h cho be uong 120mlsua, trưa 12h ăn cháo. Ngu trua day 2h ăn váng sữa va uống 120ml sua. Chiều 5h30 ăn cháo toi truockhi di ngu uong 120 sua và khuya u them 240 ml sua nua. Như vậy đã dược chưa, e thay be ko lon lắm. Xin tư vấn giúp e
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Chị có thể tham khảo thực đơn cho bé 10-12 tháng ăn dặm như sau nhé:Giờ Thứ 2, 4 Thứ 3, 5 Thứ 6, CN Thứ 7 6h Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ 8h Bột thịt heo Bột thịt gà Bột thịt bò Bột trứng 10h Chuối tiêu 1 quả Đu đủ: 200g Hồng xiêm 1 quả Xoài: 200 g 11h Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ 14h Bột trứng Bột cua Bột tôm Bột lạc 16h N­ước cam: Cam 100g đường: 5 (1thìa) Nư­ớc cam: Cam 100g đường: 5g (1thìa) Nư­ớc cam: Cam 100g đường: 5g (1thìa) N­ước cam: Cam 100g đường: 5g (1thìa) 18h Bột cá Bột đậu xanh bí đỏ Bột thịt gà Bột gan (gà, heo) 19h đến sáng hôm sau Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ Bú mẹ
qua nhieu . do la do be hap thu thuc an ko tot do . con em cung 10 thang ma buoi sang 150 sua va trua an chao chieu an chao , toi uong 150 sua . vay la thoi ma duoc 10.7kg rui do
Be nha e cg gjong be nha chj
E sinh non 2thang,nang 2,3kg,gjo be 11thang nang 8kg,cho e hoi nhu zay co bi coi xuong khong,va che do an cho be nhu the nao la hop ly
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Đúng là bé có hơi nhỏ.CHị có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng sau cho bé nhé:1. Bổ sung những thực phẩm "vỗ béo" cho con Nếu bé nhà bạn thường xuyên trong tình trạng biếng ăn dẫn đến còi cọc hoặc vừa bị sút cân sau một đợt ốm thì những thực phẩm sau đây sẽ là cứu cánh để mẹ giúp bé tăng cân nhanh chóng. Sữa và sữa chua Sữa, đặc biệt là những loại sữa dành cho bé nhẹ cân cực giàu chất dinh dưỡng. Theo bác sĩ Đặng Thu Hiền (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), trẻ phải ăn đủ số lượng theo khẩu phần đã được khuyến cáo thì mới có thể tăng cân. Nếu con bạn dưới 6 tháng tuổi thì lượng sữa mỗi ngày cần là 800- 900ml, khi bé trên 6 tháng tuổi và đã ăn dặm thì lượng sữa mỗi ngày bé cần là 600ml mới đủ để giúp bé tăng cân. Sữa chua rất dễ ăn và hầu hết trẻ con đều yêu thích. Sữa chua không chỉ giàu kalo mà còn có tác dụng kích thích tiêu hóa ở bé, giúp bé nhanh có cảm giác đói và ăn ngon miệng hơn. Dù bé nhà bạn thích loại sữa chua nào, sữa chua nguyên kem trắng, sữa chua vị hoa quả, sữa chua hộp hay sữa chua uống, cứ chiều theo ý bé nhé! Dầu olive Dầu olive cực tốt cho tim mạch và có chứa nhiều chất chồng oxy hóa. Đây là loại dầu rất giàu năng lượng nên mẹ chỉ cần thêm một chút vào bát cháo/ bột của con là đã có thể giúp bé có được nhiều calo. Mẹ nên nêm dầu olive vào cháo/ bột cho bé khoảng 2 - 3 bữa/ tuần để giúp con tăng cân nhanh chóng. Thịt, cá Thịt, cá là hai thực phẩm giàu calo không thể thiếu trong thực đơn để giúp bé tăng cân. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe, vì vậy cha mẹ nên cân đối lượng thịt trong khẩu phần ăn của con. Tinh bột Tinh bột là một phần quan trọng trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp bé tăng cân. Những thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, gạo và các loại ngũ cốc và các loại hạt. Theo tính toán, cứ mỗi khẩu phần gạo trắng đã được nấu chín cung cấp 200 calo năng lượng thì có chứa 47g tinh bột Chúc bé hay ăn chóng nhớn
muon chich ngua cho be o trung tam cham soc suc khoe ba me va tre em o 957 duong 3-2 p 7 quan 10 co duoc ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Có thể tham vấn tư vấn của bác sĩ tại các trung tâm khi đưa bé đi khám chị nhé.
be nha e sinh dc 10kg.bay gio 10 thang ruoi be dc 10 kg.ngay e cho an hai chen ao xay.moi chen khoang 200ml.mot ngay uong cung dc khoang 600ml sua binh.nhu vay co dc hok.co can bo sung gi them hok ah
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Con gái em 10 tháng, nặng có 7,5kg vẫn chưa mọc cái răng nào hết,bé lại còn kém ăn ,giờ em phải làm sao đây?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Cho em hỏi Tokkao va whey protein ,IGF1,2la thuốc hay là sữa vậy?những thứ đó mình mua o dâu?giờ bé đã biết ngồi và răng cũng mới nhú lên 1 tý rồi đấy Bs!nhiều lúc bé cũng biết dịnh vào người này người nọ để đứng dậy rồi đó.
Hiện bé chưa mọc răng là hơi chậm so với lứa tuổi. Ở lứa tuổi này bạn có thể tập cho bé ăn thêm các chế phẩm của sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa... hàng ngày để bé được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn. Những loại phô mai phù hợp với lứa tuổi của bé nhà sản xuất đã ghi rõ trên bao bì. Nếu ngoài dấu hiệu chưa mọc răng mà bé còn có thêm một vài dấu hiệu như: hay giật mình, ra nhiều mồ hôi trộm, chậm phat striển vận động (bò, ngồi, đứng...) là những dấu hiệu thường thấy khi bé bị còi xương. Trường hợp này bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bác sĩ khám trực tiếp và điều trị cho bé kịp thời. Nếu bé không có các dấu hiệu phối hợp như trên thì ngoài ăn uống bình thường bạn chỉ nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như Tokkao) để bổ sung thêm canxi, kẽm, D3, đặc biệt là là whey protein, IGF1&2 sẽ giúp bé tiêu hóa tốt và cải thiện cân nặng chiều cao.
Con e buoc vao tuan dau tien cua thang thu 10 chau nang duoc 9kg ,1 ngay chau di ve sinh 3 lan .Xin hoi BS chau co phat trien binh thuong khong.Lieu chau co bi roi loan tieu hoa khong,chau moc duoc 6 chiec rang .Xin BS tu van giup .XIN CAM ON
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Theo chuẩn của WHO 2007 bé trai 10 tháng tuổi có cân nặng trung bình 9,2 kg (dao động từ 7,4 kg đến 11,4kg). Nếu con bạn là bé trai thì cân nặng hơi thấp hơn so với trung bình chuẩn nhưng vẫn ở ngưỡng bình thường chưa bị suy dinh dưỡng. Nếu con bạn là bé gái thì cân nặng của bé đã vượt hơn so với trung bình chuẩn. Còn rối loạn tiêu hóa có rất nhiều triệu chứng. Nếu bé đi ngoài 3 lần 1 ngày nhưng phân bình thường thì không sao, nhưng nếu có những biểu hiện bất thường như phân lỏng, có màu lạ thì bạn nên cho con đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra nhé.
Con em 10 thang 10 ngay am can nang co 8.6 kg , dat biet be bien an co cung , 1 ngay using nhieu lam la duoc Chung 90 ml sua, con an la k duoc gi het , neu co ep be se oc het phan moi an ca sua bu me. Xin hay giup em voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bs cho em hoi be trai cua em 10thang ma chi co duoc 8kg vay be nha e co bi suy dinh duong khong vay.va lam cach nao cho be mau tan can.be bi om .nong ho so mui lm the nao cho mau lay lai suc va mau tang can vay bs.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
dạ con em được 10thang tuổi, bé được 9kg. vậy cho em hỏi bé phát triển bình thường không ah, nếu muốn bé lanh lợi hơn sẽ có những bài tập nào để trẻ phát triển tốt hơn ah. em cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý