Hướng dẫn tìm phụ đề phim nhanh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn tìm phụ đề phim nhanh

19/04/2015 01:12 PM
287
Nếu là fan hâm mộ điện ảnh cuồng nhiệt và thường xuyên dành nhiều thời gian để xem phim thì bạn nên ghi nhớ các tiện ích sau đây bởi nó sẽ là những trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Cùng tham khảo những hướng dẫn tìm phụ đề phim nhanh nhé.


Hướng dẫn tìm phụ đề cực nhanh cho phim HD


Với sự bùng nổ internet băng thông rộng ngày nay, các loại hình giải trí qua mạng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh game online, nhạc số, thì hình thức thưởng thức phim trên internet cũng là một trong những cách giải trí phổ biến. Cùng với đó, nếu so với việc xem bằng đĩa DVD mua ở các cửa hàng, thì việc thưởng thức phim bằng internet có nhiều ưu điểm vượt trội hơn mà ta dễ dàng nhận ra như: Chủ động nguồn phim, cập nhật được các phim mới, ít tốn chi phí…

Chính vì lẽ đó, những người đam mê bộ môn nghệ thuật thứ bảy giờ đây nắm trong tay cơ hội được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh kinh điển. Song bên cạnh những thuận lợi to lớn từ nguồn tài nguyên vô tận của internet, người dùng còn vướng phải những khó khăn nhất định trong việc tận hưỡng những bộ phim yêu thích, đó chính là vấn đề phụ đề cho phim.
      
Hướng dẫn tìm phụ đề cực nhanh cho phim HD


Như đã nói ở trên, mạng internet là nguồn tài nguyên khổng lồ, có giá trị nhưng cũng cũng lắm rắc rối nếu bạn là một người đam mê điện ảnh và nhưng không quen "lục lọi" mọi ngõ ngách trên internet để tìm kiếm phụ đề cho phim.
    
Vậy thì hãy thử ghé thăm website www.subscene.com. Có lẽ, cái tên này đã quá quen thuộc đối với người yêu phim Việt Nam. Địa chỉ được xem là một trong những kho dữ liệu phụ đề lớn nhất hiện nay, đồng thời rất được các tín đồ yêu điện ảnh tham gia.
            
Hướng dẫn tìm phụ đề cực nhanh cho phim HD

Còn nếu subscene.com không thể đáp ứng yêu cầu của bạn, hãy thử ghé qua các chuyên site cung cấp phụ đề cũng rất phổ biến như: www.rapidsubs.com, www.findsubtiles.com... Đó đều là những nơi mà bạn nên tìm đến mỗi khi cần tìm phụ đề cho một bộ phim nào đó cuả mình.

Nhưng nếu tìm kiếm lần lượt qua từng chuyên site như vậy thật là một công việc nhàm chán, và tốn nhiều thời gian. Vì lẽ đó, trang  www.tinysubs.com ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm phụ đề của bạn một cách nhanh và hiệu quá nhất.
        
Hướng dẫn tìm phụ đề cực nhanh cho phim HD


Vậy điểm khác biệt của Tinysubs.com với những dịch vụ còn lại là gì? Tinysubs.com là một website có khả năng tìm kiếm phụ đề phim từ nhiều nguồn khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, Tinysubs đã có thể tìm kiếm phụ đề phim từ gần 40 website chuyên cung cấp phụ đề khác nhau. Không những thế, con số này được nhà phát triển hứa hẹn sẽ gia tăng tiếp tục trong thời gian tới.
                      
Bên cạnh đó, nếu việc tìm kiếm thất bại và bạn không thể nào tìm ra được phụ đề bộ phim mà mình mong muốn, thì hãy yên tâm, Tinysubs.com cho phép bạn để lại địa chỉ email của mình để web thông báo cho bạn nếu phụ đề phim đó được cập nhật. Đây thực sự là một tính năng sáng giá.
    
Hướng dẫn tìm phụ đề cực nhanh cho phim HD

  
Với hai lựa chọn TV Show Release Movie Release, bạn sẽ nhanh chóng có được danh sách cập nhật mới nhất phụ đề của các show truyền hay và những bộ phim truyện khác nhau. Với cách tìm kiếm này, Tinysubs.com đảm bảo bạn luôn có trong tay cơ hội có được có được những phụ đề phim mới nhất.
        
Hướng dẫn tìm phụ đề cực nhanh cho phim HD

      
Nhằm phục vụ và đáp ứng tốt hơn công việc tìm kiếm phụ đề phim cho các tín đồ điện ảnh. Dịch vụ Tinysubs còn cung cấp thêm một add-on dành cho hai trình duyệt phổ biến hiện nay là Firefox và Google Chrome.
            
Hướng dẫn tìm phụ đề cực nhanh cho phim HD

                  
Với add-on mang tên Tinysubs Serach Bar, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhanh thao tác tìm kiếm phụ đề phim chỉ với vài cú click chuột. Phiên bản add-on dành cho Firefox bạn có thể download ở đây và phiên bản dành cho Chrome tại đây.

Hy vọng qua bài viết ngắn này, việc tìm kiếm phụ đề cho phim của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!Hướng dẫn tìm và ghép phụ đề cho phim !

Chú ý :Trước khi các bạn download các phim mình xin phép hướng dẫn "xem phim với phụ đề tiếng Anh (Việt) ?". Một điều dễ nhận ra đa số các direct link phim đều là dạng tiếng Anh (audio). Vậy muốn xem với phụ đề tiếng Anh (Việt) thì phải làm thế nào ?. Vấn đề này mình chắc rằng cũng rất nhiều người từng thắc mắc, trải qua một thời gian lăn lộn trên net mình đã tổng hợp được một số kinh nghiệm nên mình muốn chia sẻ thông tin này với mọi người (^^)
- Phụ đề được rip kèm với phim (hard sub): phụ đề này luôn chạy cùng với phim, có muốn tắt cũng không được. Do đó bạn không cần phải bận tâm với loại phụ đề này. Khi download phim mà thấy có ghi chú English hardsub hay Vietnamese hardsub thì cứ an tâm mà tải không cần nghỉ ngợi. Nếu chương trình xem được file phim thì hiển nhiên phim đã có phụ đề.
- Phụ đề được đính vào file phim (Softsub): Đối với loại phụ đề này thì lại có 2 định dạng phổ biến là .mkv và .srt.
+ Loại định dạng .mkv thì hay hơn hardsub ở chỗ nó cho phép mình có nhiều sự lựa chọn hơn: bạn có thể tuỳ chọn hiện hay không hiện phụ đề, và sẽ hiện phụ đề gì (nếu có nhiều phụ đề khác nhau). Điều này các bạn có thể dễ thấy ở các DVD. Nó thường có 2 phụ đề Anh và Việt. Khi các bạn muốn xem loại phụ đề gì (hay không cần phụ đề chỉ đề thuyết minh) thì chỉ việc lựa chọn.
+ Loại định dạng .srt - là các file sub không đính kèm phim nên thường rất nhẹ và có thể mở ra chỉnh sửa một cách dễ dàng. Hiện nay, chuẩn subrip .srt đang thịnh hành nhất vì nó đơn giản và khá nhẹ. Với dạng sub này rất dễ sử dụng, các bạn chỉ cần đặt tên file sub giống hệt tên file phim (tất nhiên là khác cái đuôi) và để 2 file này vào cùng 1 thư mục. Khi xem phim, sub sẽ tự động kết nối. VD: file phim của bạn là The Eye (2008).avi thì bạn phải đặt tên file sub là The Eye (2008).srt và để 2 file này ở cùng 1 thư mục. chúng sẽ tự kết nối.
Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn ghép phụ đề cho một bộ phim nào đó.

Đầu tiên các bạn download chương trình

K-Lite Codec Pack

Cài đặt như bình thường.(Chương trình này có thể xem được 99,99% các dạng file âm thanh lẫn hình ảnh. Hỗ trợ xem phim cùng với phụ đề)

Các bạn có thể vào những trang web sau để download phụ đề tiếng Việt (subtitles Việt) hoặc phụ đề nước ngoài cho phim.
HTML Code:
http://subscene.com
http://www.opensubtitles.org
http://www.mysubtitles.com
http://divxsubtitles.net
http://www.divxtitles.com
http://www.rdwsubs.com
(Thường thì dung lượng các sub siêu nhẹ nên các bạn không cần phải bận tâm về vấn đề này)

Sau khi down về các sub thường sẽ có dạng *srt. Muốn xem được các bạn chỉ việc cho sub và phim vào chung 1 Folder. Đổi tên sub thành dạng "Tên phim".srt

VD: (Bấm vào hình để xem rõ hơn)

have fun !
Hướng dẫn làm hiệu ứng cho video
Hướng dẫn làm phim với CyberLink PowerDirector
Hướng dẫn làm phim với Windows Movie Maker
Hướng dẫn làm phim hoạt hình bằng flash
Hướng dẫn làm phim hoạt hình với Muvizu

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý