Cung Kim Ngưu và cung Hổ Cáp, nồng nhiệt và đam mê

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cung Kim Ngưu và cung Hổ Cáp, nồng nhiệt và đam mê

19/04/2015 01:54 PM
522

Nồng nhiệt, đam mê là những tính từ có thể dùng cho sự kết hợp giữa Kim Ngưu (20/4 - 20/5) và Bò Cạp (23/10 - 21/11).

Kim Ngưu kết hợp với Hổ Cáp

Đất + Nước = Bùn

Rất nhiều người thuộc cung Kim Ngưu bị thu hút một cách điên cuồng với biểu tượng đối lập với họ, Hổ Cáp. Sự săn đuổi mãnh liệt và sự quyến rũ từ tính của sao Hỏa và sao Diêm Vương, Hổ Cáp bị dồn vào thế không cưỡng lại được. Sự đối lập tạo nên sức hút.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của bạn với Hổ Cáp sẽ ngập tràn cảm xúc. Bạn có thể bị bối rối bởi cảm xúc đam mê dâng trào khi ở bên họ, ngay cả khi bạn chưa biết gì về họ. Hổ Cáp cũng có cảm giác tương tự về bạn; có một sự kết nối không thể phủ nhận giữa sao Hỏa và sao Vệ Nữ.

Hổ Cáp là biểu tượng nước cố định (đá). Hành động của nước trên đất trong trường hợp này sẽ không hoàn toàn là chất lỏng. Sự thiếu linh hoạt của Hổ Cáp sẽ xung đột với sự tiếp cận vững vàng kiểu đất của bạn. Bạn sẽ đồng ý với một số điều, nhưng liên tiếp đấu tranh với những cái khác, và các bạn sẽ đối đầu nhau thường xuyên. Nếu mối quan hệ của bạn là lâu dài, hai bạn cần học cách chấp nhận quan điểm của người kia, ngay cả khi bạn không đồng tình với nó.

Hổ Cáp cần thể hiện tình yêu qua tình dục, và dù lúc đầu việc này có thể làm cho bạn hy vọng hão, xong bạn sẽ sớm cần cái gì đó tình cảm và nhạy cảm hơn. Nếu không có thứ đó, bạn có thể không thể ở lại với mối quan hệ - nó quá dữ dội. Bạn cũng là người cởi mở về sự gần gũi thể xác và cảm xúc, nhưng bạn không muốn chỉ có tình dục!

Điểm cộng ở đây là Hổ Cáp sẽ giúp bạn khám phá phần mà tình yêu và khoái cảm có thể đạt được độ chín trong bạn, và bạn có thể giúp Hổ Cáp tiếp cận với mặt ôn hòa hơn trong họ và giúp họ học cách bỏ qua.

Một cách kỳ lạ, sự kết hợp này sẽ mang lại thách thức trên lĩnh vực tiền nong và kiểm soát. Mặc dù các bạn sẽ vun đắp và yêu thương nhau, nhưng vấn đề này sẽ trở thành nền tảng kiểm nghiệm tình cảm của hai người. Các bạn sẽ cần cố gắng ở đây.

Hầu hết những người Hổ Cáp sẽ tâm đầu ý hợp với bạn, Kim Ngưu, nhưng những người sinh từ 24/10 đến 2/11 là lý tưởng nhất. Trên tất cả, họ sẽ tương thích với bạn về mặt cảm xúc, tinh thần và tình dục. Bạn có thể lập kế hoạch dài hạn và tận tâm với họ.

Với những người sinh từ 3/11 đến 12/11 bạn tốt hơn hãy xa rời các hoạt động xã hội và bạn bè. Có sự kết hợp về tâm hồn và nhân duyên mạnh mẽ giữa bạn với những người này. Sao Hải Vương, hành tinh của lý tưởng sẽ kích hoạt một số trải nghiệm độc đáo của các bạn. Nếu bạn là người thiên nhiều về vật chất, những người ở tầng mây thứ chín này có thể quá xa so với Trái đất của bạn.

Những người sinh từ 13/11 và 21/11 chỉ tương hợp vừa phải với bạn. Họ rất tình cảm – họ là những Hổ Cáp ướt át, nhạy cảm, tính khí lên xuống thất thường. Bạn muốn sự nhất quán và ổn định về cảm xúc nhiều hơn so với hầu hết những người Hổ Cáp có thể đáp ứng.

Đo độ hoàn hảo của cặp Bò Cạp, Kim Ngưu

Đại điện của đất và nước trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu và Bò Cạp ẩn chứa những thuộc tính trái ngược nhau. Vì vậy, họ có thể bị thu hút nhau bởi sự đối lập nhưng cũng có thể nhận ra những điều thực sự không hợp ở nửa kia. Tuy nhiên, cả hai đều có những dấu hiệu để có thể cùng nhau chia sẻ nền tảng chung trong cuộc sống. Nếu chàng và nàng có thể vượt qua những khác biệt khi mới yêu thì chắc chắn đó sẽ là một mối quan hệ vững bền nhất mà bạn từng thấy.

Tham vọng, quyết tâm, thích ở nhà, chung thủy và có một chút bi quan là những điểm chung giữa hai cung hoàng đạo này. Cả hai đều rất chung thủy và mến mộ đức tính đó ở nửa kia. Sự hòa hợp trong "chuyện ấy" cũng là một điểm đáng nói trong mối quan hệ giữa hai con người này. Kim Ngưu gợi cảm, Bò Cạp đam mê, họ hoà quyện vào nhau một cách mãnh liệt và làm nên một bộ đôi lãng mạn tuyệt đối.

Điều quan trọng nhất trong mối quan hệ này là chàng và nàng phải tìm hiểu những điểm chung giữa hai người. Bởi họ có thể hỗ trợ nửa kia từ việc chia sẻ sở thích, thói quen và hành động. Cả Kim Ngưu và Bò Cạp đều có những ý tưởng hay ho về đầu tư. Vì vậy, nếu hai cung này kết hợp với nhau trong chuyện làm ăn, họ sẽ là một đội ăn ý và thành công trong lĩnh vực tài chính.

 

capdoihoanhao-321333-1368125995_500x0.jp


Đàn ông Kim Ngưu và phụ nữ Bò Cạp

'Hãy quyến rũ tôi!" là dòng chữ được viết trên trán tất cả những người đàn ông Kim Ngưu và quý ông này luôn hy vọng cô nàng Bò Cạp sẽ làm tất cả để tán tỉnh mình. Khi mới yêu, quý ông Kim Ngưu và cô nàng Bò Cạp sẽ làm nên một mối quan hệ rất lãng mạn. Nhưng sau đó, niềm đam mê, sự khát khao và lòng ham muốn trong mối quan hệ này sẽ giữ họ ở bên nhau suốt cuộc đời. Tình yêu giữa chàng Kim Ngưu và nàng Bò Cạp không bao giờ tồn tại sự đùa cợt. Mối quan hệ của họ thường tiến triển chậm và vững chắc thông qua những cam kết mà cả hai dành cho nhau.

Sự kết hợp này là hoàn toàn phù hợp vì trong khi người đàn ông Kim Ngưu cần được thúc đẩy, thì người phụ nữ Bò Cạp lại cần ai đó để thúc bách. Ngoài ra, cả chàng và nàng đều có lòng tin rất lớn vào cuộc sống hôn nhân. Nếu chẳng may mối quan hệ này đổ vỡ, thì sự kết thúc đó có thể được ví như "địa ngục". Họ khiến mọi thứ trở nên cùng cực, thậm chí có thể phá tan tất cả. Con cái và người thân của cặp vợ chồng này sẽ là những người phải gánh chịu nhiều nhất hậu quả mà sự đổ vỡ này đem lại.

Trong công việc, cả chàng và nàng đều là những đối tác tuyệt vời. Họ chăm chỉ, luôn đảm bảo thực hiện đúng cam kết và cống hiến hết mình trong công việc. Khi làm việc cùng nhau, họ có thể học hỏi lẫn nhau và phát triển một sự nghiệp lâu dài.

Đàn ông Bò Cạp và phụ nữ Kim Ngưu

Quý ông Bò Cạp và cô nàng Kim Ngưu sẽ tạo nên một cặp đôi quyến rũ nhất mà ta từng thấy. Sự ổn định của nàng sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho sự dữ dội của chàng. Giữa chàng và nàng có sự liên kết, chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực, sự thân mật và điều chưa biết cần được khám phá. Dù thỉnh thoảng tình yêu của họ có thể thiếu sự lãng mạn hoặc niềm đam mê nhưng mối quan hệ này vẫn sẽ được duy trì.

Trong mối quan hệ này, người phụ nữ Kim Ngưu cần mở rộng những ranh giới vốn có của mình và phát triển kiến thức liên quan đến tất cả các lĩnh vực của đời sống để tương xứng với khả năng thách thức bất kỳ điều gì của người đàn ông Bò Cạp. Ngược lại, để chinh phục phụ nữ Kim Ngưu, quý ông Bò Cạp cần có những cử chỉ thân mật tinh tế như thì thầm vào tai hay chạm vào những ngón tay của nàng vì nàng là tuýp phụ nữ rất thích được quyến rũ. Khi mới yêu, cặp đôi này có xu hướng không quan tâm đến những lời nhận xét của người ngoài mà thường tự mình thử nghiệp sự chung thủy, chân thành và nghiêm túc của nửa kia.

Người phụ nữ Kim Ngưu rất thích chiếm hữu. Tuy nhiên, người đàn ông Bò Cạp mới là người có khả chiếm hữu lớn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Anh chàng này cho phép mình kiểm soát từng cử chỉ, hành động, thậm chí cả tâm trí của người phụ nữ Kim Ngưu. Ngay khi bắt đầu mối quan hệ, nếu sẽ chỉ tiếp tục nếu chấp nhận được cách chiếm hữu của nửa kia. Nếu không, giữa chàng và nàng sẽ chẳng có mối quan hệ nào cả.

Chàng và nàng có thể gắn kết với nhau suốt đời nhưng nếu mối quan hệ này đổ vỡ, sự kết thúc có thể rất khốc liệt. Có thể người vợ Kim Ngưu sẽ tước hết tài sản của chồng. Đáp lại, người chồng Bò Cạp sẽ khiến cho vợ mình mất hết lòng tự trọng và sự bình tĩnh. Cả hai đều sẽ khao khát trả thù vì cảm thấy bị phản bội niềm tin.
Cả Kim ngưu và Bò cạp đều cảm thấy bị thu hút bởi tính cách mãnh liệt của đối phương cùng sự sẵn sàng cống hiến. Đây là một mối quan hệ đầy hứng khởi và hấp dẫn cho cả hai, và khả năng bền vững sẽ cao hơn đối với cặp nữ Kim ngưu và nam Bò cạp. Cà Kim ngưu lẫn Bò cạp đều đồng cảm trong suy nghĩ muốn tiến xa trong một mối quan hệ, và sự tôn trọng lẫn nhau là hệ quả tất yếu.
 

Đo độ hoàn hảo của cặp Bò Cạp, Kim Ngưu


Nam Bò cạp vô cùng nhạy bén và khả năng kỳ lạ khiến anh ta có thể hiểu được nguyên do và động cơ của những người chung quanh cho phép anh ta nắm bắt được nhiều tình huống và khả năng khác nhau. Anh ta là người có những giá trị đáng nói đến và thường dùng sự khéo léo trong cảm xúc (EI, Emotional Intetlligence: khả năng nhận biết, đánh giá và kiểm soát cảm xúc của bản thân, của người khác và của đám đông) để làm việc tốt. Đồng ý là ở anh chàng cũng có những điểm xấu như đa nghi hay "giận" dai, đây chỉ đơn giản là những phần tối hơn trong con người anh ta và chúng chỉ xuất hiện khi nam Bò cạp trực tiếp trải qua một thời kỳ khó khăn trong cuộc sống. Trong chuyện yêu đương, anh ta là một người tri kỷ rất chu đáo và vững vàng, một người luôn sẵn sàng đứng ngay phía trước nàng công chúa của anh ta để che chở cho cô ấy trước những vấn đề phiền phức trong cuộc sống.

 


Phụ nữ Kim ngưu, bình dị và chăm chỉ trong mọi hoạt động cô ấy tham gia. Cô ấy hoàn toàn không phải loại người bốc đồng, thay vào đó, cô ấy cẩn thận trông thật xa và kỹ lưỡng trước trước khi cất bước cũng như lên kế hoạch tỉ mỉ cho tương lai. Có thể cô ấy trông hơi e thẹn trong vài lần đầu gặp mặt, nhưng cô ấy sẽ làm quen với bạn nhanh thôi và ngay sau đó trở thành một đối tác chuyện trò thú vị. Trong một mối quan hệ, cô ấy thuộc tuýp người yêu chung thủy và chân thành, mang theo tình cảm ấm áp và là một cánh tay đắc lực. Cô ấy tiếp cận cuộc sống lứa đôi một cách gợi cảm và duyên dáng nhất có thể, khiến cho mối quan hệ của hai người trở nên ấm cúng và bền vững hơn.

 

Một khi cái nhìn gợi cảm của cô gái Kim ngưu chạm vào ánh mắt mê hoặc của chàng trai Bò cạp, nàng sẽ cảm nhận được ngay một sự hấp dẫn khó mà cưỡng lại. Mặc dù có thể lúc ban đầu cô ấy sẽ cảm thấy anh chàng có chút rủi ro và khó đoán biết nhưng sự quyến rũ dễ thương của anh chàng sớm muộn cũng chinh phục được cô, và với sự may mắn ngọt ngào này cô tìm thấy người bạn đời có thể tin tưởng được suốt đời. Cô nàng Kim ngưu chằng khác nào do trời sinh cho cái anh chàng Bò cạp tỉ mẩn tìm kiếm người phụ nữ với trái tim ngọt như đường và ý chí sắt như đá. Cô ấy biết chính xác làm thế nào để vừa trìu mến vừa tôn trọng Bò cạp và biết cách làm thế nào để cuộc sống của anh chàng xuôi chèo mát mái mà không cần phải trực tiếp can thiệp quá nhiều. Cô ấy cố gắng hết sức để chăm sóc bò Cạp bằng trên cả phương diện tinh thần và thể xác bằng thức ăn ngon do cô nấu, bằng cách biến ngôi nhà của anh chàng trở thành nơi thoải mái dễ chịu nhất. Cô ấy đủ thông minh để hỗ trợ Bò Cạp trong những lúc khó khăn và để giữ cho tinh thần của anh chàng luôn lạc quan khi cần thiết.

 


Về phần anh chàng Bò cạp phải lòng nàng Kim ngưu xinh đẹp,  thật sự tôn sùng nàng như một nữ thần. Anh ấy biết cách để yêu chiều, tôn trọng nàng mà vẫn khiến nàng nhớ rằng Bò cạp là người đàn ông trong cuộc sống lứa đôi của họ! Anh biết làm thế nào để yêu thương Kim ngưu một cách đam mê và ấm áp nhất, cũng như cố gắng mang đến cho nàng những thứ tốt đẹp nhất mà anh chàng có thể trong mọi lĩnh vực. Anh chàng sẽ làm cho nàng Kim ngưu cảm thấy đặc biệt theo cái cách mà không người con trai nào khác có thể mang đến cho người mình yêu và sẽ có xu hướng "làm hư" cô nàng với sự nuông chiều, thức ăn ngon cùng nước hoa thơm ngát kèm theo những điệu nhạc có thể làm cho đến Kim ngưu cũng phải nhịp nhịp hai bàn chân của mình. Bò cạp sẽ như ngọn núi vững chắc, giữ cho nàng Kim ngưu bất khả xâm phạm bởi những thứ phù phiếm và quái gở trong cuộc sống. Dù đôi khi anh chàng trở nên đa nghi và đôi khi nhiệt huyết đến mức có hại, anh mong nàng Kim ngưu nhận ra rằng tình yêu và những gì anh mang đến cho nàng sẽ đáng giá nhiều hơn đủ để làm mờ những khuyết điểm 

Trong quá trình sự yêu thương rót tràn và trói chàng Bò cạp và nàng Kim ngưu lại với nhau trong chiếc nơ rung rinh, cả hai người sẽ mỗi lúc một trở nên gần gũi và mong muốn giữ chặt đối phương nhiều hơn, và sẽ thật sự học cách tận hưởng sự trói buộc ngọt ngào đấy. Sự cố chấp của cô nàng Kim ngưu sẽ tan chảy trong sự lãng mạn dịu dàng của Bò cạp, và sự đa nghi cùng ghen tuông của anh chàng sẽ biến mất không dấu tích trước sự chân thành và chung thủy của cô. Họ có thể thấy được những lời hứa hẹn dễ thương ánh lên mối khi nhìn vào mắt nhau, cặp uyên ương có được sự hòa quyện rực rỡ nhất. Sự trìu mến sâu sắc mà họ dành cho nhau sẽ cuốn đi hết những sự khác biệt, khiến họ đạt được trái tim và tâm hồn thuần khiết mong muốn được hòa nhập làm một và không gì khác!


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Khám phá bí ẩn  Kim Ngưu

ảnh: sưu tầm
"Vào mỗi thời khắc và nơi chốn riêng biệt khi bạn chào đời, bạn bắt đầu hành trình sống
của một cá thể duy nhất, toàn vẹn và tuyệt vời.
Bạn sinh vào thời gian này, ở nơi chốn này, vậy bạn là ai?"
○ Nguyên tố: Đất
○ Phẩm chất: Cố định
○ Phân Cực: Âm (tiêu cực)
○ Hành tinh cai trị: Sao Kim
○ Biểu tượng: Con bò đực
○ Tâm lý cần thiết: Cần có tài tháo vát
○ Phẩm chất tốt nhất: Sự kiên định
○ Điểm yếu: tính ngoan cố, tính ương bướng, hay cãi lẽ, tính sở hữu, thích thức ăn giàu dinh dưỡng, chậm hiểu.
○ Những từ khóa: thương yêu, đáng tin cậy, kiên nhẫn, quả quyết, nhẫn nại, thận trọng, bảo thủ, hòa thuận, sự chiếm hữu, thực dụng.
Kim Ngưu được tạo hoá trao tặng bản tính tương đối hiền lành. Ngưu không bao giờ chạy ngang đường của người khác, đồng thời cũng chẳng thích kẻ khác làm phiền. Để Ngưu yên thì Ngưu sẽ cảm thấy hạnh phúc. Chọc tức Kim Ngưu quá mức sẽ không hay đâu! Các bạn này có thể hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm trời hoàn toàn điềm tĩnh làm công việc của mình, chẳng hề để ý đến những xoay vần xung quanh, nhưng tất cả điều đó có giới hạn! Đến một ngày, sự kiên nhẫn bị tràn ly thì bạn hãy coi chừng đấy! Bản chất Ngưu không phải bốc đồng, nhưng một khi mất kiểm soát, cơn tức giận thật sự đáng sợ, các bạn sẵn sàng ủi phăng mọi thứ trên đường đi. May thay, cảnh tượng như vậy ít khi xảy ra, không quá hai đến ba lần trong đời Kim Ngưu. Thậm chí những bạn Ngưu nóng tính nhất cũng sôi tiết không hơn hai lần trong một năm. Tuy nhiên vào thời điểm đó sẽ thật khủng khiếp: một cơn cuồng nộ không có giới hạn!
Các bạn thuộc chòm sao này hiếm khi tỏ ra nóng nảy, bồn chồn khi có điều gì không ổn thoả. Bằng bản chất gan góc, họ đón nhận mọi rắc rối một cách bình tĩnh và vẫn kiên định tiến theo mục tiêu đã đặt ra.
Tính cách các bạn Ngưu rất bướng bỉnh, nhưng bản thân họ thì không cho là như vậy mà còn tin rằng đơn giản đó là sự sáng suốt và cứng rắn. Thật khó đẩy hay xê dịch được Kim Ngưu ra khỏi vị trí vốn có của họ. Dẫu sao, Kim Ngưu cũng có một phẩm chất tuyệt vời đó là sự chịu đựng phi thường. Các bạn này cả nam lẫn nữ đều có thể hàng năm trời chịu đựng những căng thẳng thể chất hoặc tinh thần mà không hề than vãn, căng thẳng càng lớn thì các bạn càng  trở nên kiên cường và bền bỉ. Đa số Kim Ngưu cũng xứng đáng được nhận huân chương vì ý chí kiên cường trước những đòn đau của số phận. Lòng trung thành của Kim Ngưu với gia đình và bạn bè là cũng được xem là không có giới hạn, quả là rất tuyệt phải không?
Ổn định là tiêu chí hàng đầu của Kim Ngưu. Các bạn rất thích sự giàu có và không quản vất vả để làm điều đó. Về công việc,  Ngưu giải quyết độc lập, kiên nhẫn và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm. Khi đã đề ra mục tiêu, họ sẽ làm tới cùng cho dù có mất nhiều thời gian hay công việc đó gặp nhiều khó khăn. Kim Ngưu rất nguyên tắc về mặt thời gian, ghét sự trễ hẹn. Giá trị vật chất và thành quả lao động là động cơ để Kim Ngưu tiến tới. Người thuộc cung này thích thức ăn ngon và các đồ đắt tiền, nên công việc với họ rất quan trọng. Kim Ngưu quản lý và chi tiêu rất tốt, rất đúng mực trong việc chi tiêu mua sắm, đôi khi có thể tiêu hơi hoang một chút nhưng họ sẽ tính được các khoản bù lại.
Thường thì Kim Ngưu là những người có tiền. Dĩ nhiên điều đó không có nghĩa rằng tất cả họ đều là triệu phú nhưng việc thấy các bạn thuộc cung này đứng trong hàng ngũ những người túng thiếu là rất hiếm. Ngưu vun đắp của cải của mình một cách chậm chạp, từ từ và kiên nhẫn, bắt đầu từ một khoản vốn nhỏ, họ sẽ lần lượt đắp từng viên gạch xây lên thành toà nhà vững chắc của sự an khang. Ngoài tiền, Kim Ngưu còn thích quyền lực, nhưng không phải quyền lực nói chung, mà là ý niệm được làm chủ bản thân. Tuy thích tiền nhưng Ngưu hoàn toàn không keo kiệt, các bạn ấy sẽ không tiếc thứ gì cho người thân và bạn bè khi hoạn nạn.
Với Kim Ngưu, gia đình rất quan trọng. Những giá trị truyền thống thuộc về gia đình được Kim Ngưu hết lòng bảo vệ, thời gian dành cho gia đình với Kim Ngưu thực sự quý giá. Các bạn này thường rất quý trẻ con, họ cũng rất thích đi du lịch và đoàn tụ cùng gia đình. Bằng tính cách hài hước và thông minh của mình, Kim Ngưu có rất nhiều bạn. Một khi đã tin tưởng nhau, tình bạn ấy có thể đi đến hết cuộc đời, Ngưu sẵn sàng giúp đỡ bạn bè và chia sẻ lúc khó khăn hoạn nạn. Trên thực tế, nhiều tình bạn của Kim Ngưu bắt đầu từ thời niên thiếu. Coi trọng tình bạn và giữ lời hứa đó là đặc điểm đáng quý của những người được sinh trong cung này.
Các Ngưu cũng rất rộng rãi với bạn bè và với những người mà họ có quan hệ tốt. Còn ngược lại, nếu gặp kẻ thù, Ngưu sẽ chiến đấu kiên cường đến cùng vì họ căm ghét sự dối trá. Ngưu cũng dễ dàng bị chi phối bởi hoàn cảnh và trở nên u uẩn, buồn rầu khi cố sống trong điều kiện không phù hợp, họ cũng rất dễ lầm lạc bởi sự nhạy cảm của mình. Trong tình huống tốt, họ tỏ ra mạnh mẽ và trầm lặng, nhưng cũng lắm khi trở nên rất bất lịch sự và ngoan cố. Kim Ngưu thường rất thận trọng trong giao tiếp, đời sống và tiền bạc. Nhìn chung, họ có năng lực gây ảnh hưởng lên người khác, ngay cả khi không cố ý.
Mặt khác, khó nói rằng Kim Ngưu là mẫu người tinh tế vì Ngưu sẵn sàng vui sướng cười phá khi xem bộ phim hài cũ có các nhân vật trượt chân vỏ chuối ngã lăn, hoặc trát lên mặt nhau những miếng bánh kem. Các bạn ấy không thích kiểu dí dỏm tinh tế bằng những hài hước hơi thô, đại chúng. Các bạn Ngưu cũng dễ bị ấn tượng bởi những gì có tầm cỡ lớn lao, họ sẽ không thèm liếc nhìn khi đi ngang qua chuồng khỉ, tuy nhiên lại chăm chú nhìn rất lâu với vẻ khâm phục khi ngắm nghía một con voi.
Thông thường Kim Ngưu có sức khoẻ đáng nể, rất ít khi đau ốm, nhưng nếu đã ốm thì quá trình bình phục hay bị kéo dài, chủ yếu bởi tính bướng bỉnh, không muốn nghe lời khuyên của bác sĩ và vì thiếu tinh thần lạc quan. Bệnh có thể gặp ở Kim Ngưu là: đau họng, cổ, chân, lưng và cột sống, cảm cúm kéo theo viêm họng và còn cả thừa cân do ăn nhiều dẫn đến các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nếu chăm sóc sức khoẻ đúng mức và chế độ vận động tốt, họ có thể may mắn tránh được các bệnh kể trên. Cần nhớ rằng, Ngưu vốn sinh ra là đã sở hữu một cơ thể khoẻ mạnh, cần có không khí trong lành và cường độ vận động cao.
Kim Ngưu thích mời khách đến chơi nhà hơn là đi viếng thăm ai. Họ ngưỡng mộ ngôi nhà và cảnh đầm ấm trong các gia đình. Nếu bạn gặp một Kim Ngưu chưa có nhà riêng, thì người đó chắc chắn đang có kế hoạch mua sắm nó trong một tương lai gần nhất đấy!
Kim Ngưu còn có sở thích vô tận với tất thảy các loại thức ăn từ khoai tây chiên, bún riêu, rau xào, cho đến bánh kem chocolate... nhưng món ăn yêu thích nhất trong danh sách của Ngưu vẫn là thịt! Kì diệu hơn, tuy ăn rất nhiều nhưng các bạn ấy vẫn không hề có dấu hiệu dù là nhỏ nhất của rối loạn tiêu hoá, sao hay thế nhỉ?
Kim Ngưu nhạy cảm dễ ngây ngất trước màu xanh da trời và các cấp độ đậm nhạt của màu này. Nhưng ngược lại màu đỏ sẽ là một lựa chọn tồi vì nó làm Ngưu cảm thấy bị kích động. Ngưu cũng rất thích các gam màu nâu – xanh lá cây, biểu trưng cho đất đai và thiên nhiên. Các bạn Ngưu cũng không thờ ơ với hội hoạ và nhạc cổ điển, không phải ngẫu nhiên mà cung này được sự bảo hộ của thần Vệ Nữ – vị thần của nghệ thuật. Nhiều Kim Ngưu có giọng hát hay, và trong số họ không hiếm những ca sĩ chuyên nghiệp. Âm nhạc đồng hành với Kim Ngưu suốt cuộc đời, còn hội hoạ là nghề nghiệp hoặc sở thích. Vì tính hay tính toán nên Ngưu cũng rất phù hợp với các nghề trong lĩnh vực kế toán, tài chính. Nhu cầu an toàn của Kim Ngưu cũng là thế mạnh khi hoạt động trong kinh doanh, họ cũng rất có trách nhiệm, có ý chí và sáng tạo. Các bạn cũng thành công trong những việc liên quan đến cộng đồng nhờ sự kết hợp của tính chiếm hữu, trung thành và trung thực.

 Tổng quát về cung Bò Cạp

Từ 24/10 đến 21/11 mặt trời đi qua chòm Scorpio – nghĩa là Bò Cạp. Trong các từ điển bách khoa, Bò Cạp được mô tả như sau: loài động vật chân đốt sống về đêm, có khả năng làm tê liệt con mồi bằng chất độc chứa ở chiếc đuôi dài và cong được sử dụng như một phương tiện tấn công cũng như phòng thủ.

Trong giọng nói của Scorpio, không quan trọng thanh trầm hay mạnh nhẹ, bạn cũng nhận thấy một thuộc tính quan trọng: sự tự tin hiếm có. Bò Cạp không quan tâm nhận xét của người khác: những lời xúc phạm cũng như nịnh bợ trôi tuột khỏi người họ như nước đổ lên mình vịt.

Được sao Diêm vương phù trợ, Bò Cạp là những người có thể chất rất khoẻ mạnh. Họ thường có nét mặt đậm, nước da trắng, lông mày rộng. Đàn ông, tay chân có nhiều lông. Mặc dù Scorpio có vẻ ngoài lạnh lùng, bạn đừng nhầm: bên trong vẻ ngoài không lay chuyển đó ẩn giấu một tính cách rất cuồng nhiệt.

Scorpio biết cách làm chủ cảm xúc, đến nỗi bạn không thể đọc được gì trên nét mặt của họ. Đó là khuôn mặt lạnh lùng như những pho tượng cẩm thạch. Bạn không bao giờ thấy trên mặt họ sự xúc động hay bối rối. Bò Cạp không hay cười, nhưng đó là những nụ cười chân thành.

Scorpio sống rất thật, căm thù sự dối trá, giả tạo, và không bao giờ hạ mình xu nịnh. Nếu bạn thực sự muốn biết mình đáng giá bao nhiêu, hãy hỏi Scorpio. Nếu người đó nói rằng bạn có giọng hát hay, bạn có thể mạnh dạn thử nghiệp ca sĩ. Nếu người đó nói nụ cười của bạn tươi và đáng yêu như một đoá hoa đang nở, bạn có thể tự tin tặng cho mọi người những nụ cười của mình.

Scorpio cũng sẽ rõ ràng, mạch lạc như vậy, không hề pha đường cho thuốc đỡ đắng, khi nói về những nhược điểm của bạn. Nếu bạn có đủ bản lĩnh, hãy chú ý nghe người đó để ghi nhận về bản thân. Trong lời nói đó sẽ không có một li chủ quan, thiên vị. Chính vì thế, Bò Cạp có bao nhiêu người bạn thì có bấy nhiêu kẻ thù. Bạn không gặp ai đã quen biết Bò Cạp mà không có thái độ. Mọi người xung quanh hoặc là fan nồng nhiệt, hoặc là đối thủ không khoan nhượng của Bò Cạp, nhưng cả hai loại trên đều tôn trọng anh ta.

Như đã nói, cung Hoàng đạo này bao gồm những người rất khác nhau về tính cách. Theo nhà chiêm tinh Linda Goodman, họ chia thành ba loại. Loại thứ nhất – Bò Cạp “Thuần tuý” – tàn nhẫn, thù dai, nọc độc của nó nguy hiểm đối với người xung quanh, nhất là kẻ thù. Loại thứ hai – Bò Cạp “Đại bàng” – mạnh mẽ, tự lập, sáng suốt và công bằng. Loại thứ ba có tên gọi “Thằn lằn xám” – yếu đuối, than thân trách phận mà không cố gắng tác động tích cực vào hoàn cảnh, căm thù tất cả. Như vậy, loại “Thuần tuý” hướng sức mạnh vào sự phá huỷ, loại “Đại bàng” hướng sinh lực cho sự sáng tạo, loại “Thằn lằn xám” kìm hãm nọc độc trong nội tạng, tự làm hại mình.

Điểm đặc biệt nữa của hầu hết Scorpio là sự quả cảm phi thường, thậm chí đến mức coi nhẹ cái chết. Scorpio có thể kiên cường vượt qua mọi thử thách: sự đau đớn thể xác, nghèo đói, nhục mạ của kẻ thù, sự nguy hiểm đến tính mạng. Bò Cạp đón nhận mọi đòn đau của số phận với một sự khinh bỉ ngạo mạn và lòng tin sâu sắc rằng cuối cùng nó sẽ chiến thắng trong mọi trận đấu.

Bò Cạp không bao giờ quên những gì tốt đẹp, tử tế mà người khác đã làm cho nó, và sẵn lòng đền đáp hậu hĩnh. Nhưng cũng đúng như thế, nó không bao giờ quên những xúc phạm và đòn hại mà kẻ khác đã gây ra.

Tuy nhiên, mỗi loại Bò Cạp phản ứng một cách. “Đại bàng” sẽ gọi kẻ thù ra quyết đấu, và sẽ không yên lòng chừng nào địch thủ chưa gục ngã hoặc xin hàng. “Thuần tuý” sẽ lên kế hoạch tỉ mỉ để đòn trừng trị sẽ đích đáng đến nỗi kẻ địch nếu có bình phục thì cũng không dám gây chuyện một lần nữa. Còn “Thằn lằn xám” sẽ phó mặc cho trời trừng phạt kẻ thù và kiên nhẫn chờ đợi dẫu là nhiều năm, đến ngày điều đó xảy ra.

Sức khoẻ của Scorpio hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bản thân. Người đó vừa có thể tự huỷ hoại mình bằng những ý nghĩ dằn vặt hay cay độc, xem thường hiểm nguy, vừa có thể chữa trị cho mình bằng cách tập trung sức mạnh của ý chí. Thiên nhiên ưu đãi cho Bò Cạp rất nhiều sinh lực. Họ ít khi ốm đau, nhưng nếu đã ốm thì bệnh thái thường nặng. Các bệnh thường gặp ở họ là về mũi (chảy máu cam), họng, tim, lưng, chân. Sự khinh mạn đối với các nguy hiểm gây ra không ít tai nạn cho Scorpio.

Bò Cạp quan tâm tích cực đến mọi bình diện của cuộc sống, cả những mặt sáng lẫn những mặt tối, vì vậy trong số họ có không ít cả những vị thánh cũng như tội phạm. Bò Cạp không bao giờ nhường cho kẻ khác cái mà nó đang hoặc định nắm giữ. Bò Cạp luôn giữ được sự bình tĩnh, không hoảng hốt, không cuống quít, vì biết chắc rằng hễ nó muốn điều gì thì sẽ giành được điều đó. Vì vậy Bò Cạp có một sự tự tin vô biên vào khả năng của bản thân.
 

cung bọ cạp, bí ẩn cung hoàng đạo, 12 chòm saoSự ham mê tìm hiểu những bí mật của thiên nhiên và sự tồn tại của con người, các vấn đề của sự sống và cái chết đã làm cho trong số Scorpio có nhiều bác sĩ, nhà điều tra hình sự, nhà văn, nhạc sĩ cũng như nghệ sĩ xuất sắc.

Sự ra đời của người sinh cung Bò Cạp hầu như luôn trùng với sự qua đời của một người trong dòng tộc, xảy ra một năm trước hoặc sau ngày sinh. Tương tự, cái chết của Bò Cạp dẫn đến sự ra đời của một thành viên mới trong gia đình một năm trước hoặc sau ngày buồn. Điều đặc biệt này chắc phải do những nguyên nhân bí hiểm tạo nên. Sinh lực của Scorpio to lớn đến nỗi cần có những năng lượng hỗ trợ mới đủ điều kiện cho nó xuất hiện trên đời. Và ngược lại, khi người đó rời sang thế giới bên kia, năng lượng được “giải phóng” ra kỳ vĩ đến nỗi đủ cho sự tạo hoá một sinh linh mới.

Bản chất cuồng nhiệt của Scorpio phù hợp hơn cả với đá heliotrope, có màu sắc gợi nhớ loại rượu vang đỏ thẫm phúc hậu. Kim loại biểu trưng cho Scorpio là thép – sau khi đã tôi, nó trở nên lạnh lùng, mịn màng, lấp loá, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách của cuộc đời.Cung Hổ Cáp hợp với cung nào nhất?
Cung Thần Nông và Kim Ngưu, cá tính trái ngược nhau
Cung Hổ Cáp và Xử Nữ, sự khác biệt khó dung hòa
Cung Cự Giải và cung Hổ Cáp một cặp tâm đầu ý hợp

Cung Cự Giải và cung Bọ Cạp một sự kết hợp hoàn hảo
Cung Bạch Dương và Hổ Cáp cần nỗ lực mới có thể hòa hợp


(ST)

 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý