Bé bị viêm thanh quản

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bé bị viêm thanh quản

18/04/2015 10:41 AM
303

Chứng viêm thanh quản là một tình trạng sưng tấy thanh quản, tức là sưng hộp phát âm của khí quản. Nhiều siêu vi trùng thứ yếu, đôi khi cả vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua họng và nhanh chóng nhiễm khuẩn vào thanh quản. Triệu chứng hiển nhiên của bệnh viêm thanh quản là khản tiếng và ho khan, đôi khi có kèm theo sốt.

Triệu chứng:

- Khản tiếng hay mất tiếng.

- Ho khan.

- Sốt nhẹ.

- Đau họng.

- Bạch hầu thanh quản, ho giống như sủa.

Bạn nên biết:

Viêm thanh quản ít khi nghiêm trọng và kéo dài không đến một tuần, cho dù bệnh này là một bộ phận của tình trạng nhiễm khuẩn nghiêm trọng hơn, như viêm Amiđan hay viêm phế quản. Tuy nhiên, trẻ nhỏ, tình trạng sưng thanh quản làm tắc nghẽn ngõ vào của không khí gây nên khó thở và sinh ra một biến chứng nghiêm trọng là hội chứng bạch hầu thanh quản.

- Trong trường hợp viêm thanh quản trở thành bạch hầu thanh quản, bạn phải đưa trẻ đi cấp cứu.

- Nếu chứng khản tiếng không kèm theo bất cứ một triệu chứng nhiễm trùng hô hấp nào khác như viêm khí quản chẳng hạn, bạn hãy thường xuyên theo dõi nhiệt độ của trẻ. Nếu nhiệt độ cao hơn 380C, có thể trẻ mắc một bệnh nhiễm trùng khác.

- Lắng nghe kỹ xem trẻ có ho như sủa kiểu bạch hầu thanh quản hay không.

Bạn nên duy trì độ ẩm cho bầu không khí ở căn phòng của trẻ. Nên mở cửa sổ cho không khí lưu thông. Một bầu không khí như vậy thường rất có hiệu quả để làm cho trẻ hết ho khan.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Thua bs con em bj viem thanh quan e phai lam gi de cham soc tot cho be va cach phong ngua ra sao
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý