Chia sẻ món canh rau muống nấu ngao ngon như nhà hàng

seminoon seminoon @seminoon

Chia sẻ món canh rau muống nấu ngao ngon như nhà hàng

17/05/2015 12:00 AM
341

http://www.nauanpro.vn/images/detailed/1/DSC03212.JPG

Nguyên liệu cần có cho món ăn này:
+ Ngao: 1kg.
+ Rau ngổ: 10 ngọn.
+ Rau muống ớt: 1 mớ.
+ Gia vị cơ bản tỏng nấu ăn.


Để nấu canh rau muống với ngao được ngon thì bước chuẩn bị nguyên liệu là hết sức quan trọng.

Ngao thì nên chọn ngao tía, và chọn mua ngao tươi và không có bị bốc mùi, hoặc dấu hiệu nhận biết ngao “rởm” đó là ngao bị há miệng. Việc đầu tiên sau khi mua về là chúng ta phải ngâm ngao để cho ngao nhả đất, cát ra. Mẹo để cho ngao nhả đất, cát ra là ta cho vài miếng ớt vào và ngâm chung với ngao.

Còn rau muống thì ta chọn bó rau nào có lá xanh tươi nhỏ, cọng khá cứng để khi hoàn thành cách nấu canh rau muống với ngao ta ăn có cảm giác giòn ngon hơn. Rau sau khi mua về ta nhặt bỏ những cọng già úa đi, sau đó rửa cho thật sạch và để cho ráo nước.

Trong khi sơ chế rau muống thì ta ngâm ngao. Sau đó đem ngao đi rửa sạch và cho vào nồi, rồi đổ nước cho ngang mặt ngao và tiến hành luộc. Lưu ý là ta phải canh nồi ngao vừa sôi thì ta mở vung ngày, sau đó đùng đũa khuấy đều để cho ngao mở miệng, sau đó ta bắc cái xoong ngao ra khỏi bếp rồi chắt lấy nước bỏ ra cái bát.

Lúc này ta đem ngao tách lấy nhân và bỏ nhân đen ở dưới bụng ngao, sau đó rửa sạch ngao lần nữa.

Để cho món canh ngao rau muống có mùi thơm nồng nàn khó quên thì bạn phải phi thơm hành khô. Sau đó, mới cho ngao vào xào và nhớ cho thêm ít gia vị nhé! Sau đó đổ ít nước vào cho vừa khẩu phần ăn.

Sau khi nước ngao sôi bạn cho rau muống vào, mở vung và đun lửa to, sôi 3 phút là được,  nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra.

Đợi một chút thì nước ngao sôi, lúc này ta cho rau muống vào, nhưng nhớ mở vung ra nhé, chứ không là rau muống bị thâm đen đấy. Lúc này vặn lửa to hơn một chút, khi thấy nước sôi thì nêm gia vị một lần nữa cho vừa ăn, rồi bắc khỏi bếp.

Mách nhỏ: Ngoài cách nấu trên bạn có thể biến tấu cho món ăn này đỡ nhàm chán hơn bằng cách thực hiện cách nấu canh rau muống cà chua hay là cách nấu canh rau muống đơn giản hơn với sấu, ghẹ, thịt bò, tôm khô.

Mong rằng với cách nấu canh ngao rau muống trên đây đã giúp bạn bổ sung vào thực đơn nhà mình món canh ngon và mát mẻ vào những ngày hè oi bức này.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý