Cách làm mắm tép chưng thịt chưa nói đã thèm

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm mắm tép chưng thịt chưa nói đã thèm

19/05/2015 12:00 AM
219
Ăn bánh mì chán, mình thèm chế món gì đó để sáng dậy là có đồ ăn kèm với cơm, như mắm tép và dưa chua chẳng hạn.
Thường mắm tép chưng thịt làm bằng mắm ruốc, nhưng mắm ruốc từ đợt mình đi Đà Nẵng đã hết, thèm quá - mình đánh liều dùng thử mắm tôm. Thế mà thành công! Mình cũng có “mắm tép chưng thịt” như ai, thịt đỏ thơm tỏi sả phi, săn, giòn, ngọt mặn.
Cùng với cà rốt và hành củ ngâm chua cấp tốc – sau 6 tiếng là dùng được, mình đã có thực phẩm dự trữ sẵn sàng cho những bữa sáng thèm cơm.
Nguyên liệu
+ 300g thịt lợn băm
+ 3 củ tỏi, bóc vỏ, giã nhỏ
+ 3 củ sả, thái mỏng, băm nhỏ
+ 2-3 quả ớt, băm nhỏ
+ 3-5 thìa canh mắm tôm , chọn loại mắm tôm sạch không sạn.
Cách làm
- Phi thơm tỏi sả đến khi vàng nhẹ thì cho mắm tôm vào chưng tới khi chuyển từ màu tím hồng sang màu đỏ, không còn mùi tanh nữa mà có mùi thơm của mắm chưng.
- Cho ớt vào đảo một lát rồi cho thịt băm vào đảo đều đến khi thịt săn và ra mỡ, miếng thịt xém và bắt đầu khô thì cho 1-2 thìa đường vào đảo đều là được.
“Mắm tép chưng thịt” thế này, nếu không tinh thì sẽ không phát hiện ra là “giả”. Thịt có màu nâu đỏ đẹp, miếng thịt săn lại, ngọt mặn cay nhẹ thơm mùi sả tỏi quyện cả cùng với thịt, rất đưa cơm.
Chúc bạn thành công nhé!
Nàng chủ bếp Huyền Chi
logo smaill
Chào bạn,

Bạn đang ở trong gian bếp thơm của Nàng chủ bếp. Đây là không gian cho tất cả chị em yêu nội trợ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm hay, "ngó" món ngon của nàng bạn và chia sẻ công thức mà mình tâm đắc.

Bạn biết không? 
Với từ 5 món hoặc kinh nghiệm được chia sẻ, bạn sẽ có góc bếp riêng xinh xắn đáng yêu với avatar và list món trên Em đẹp.
Với mỗi món bày biện ở Nàng chủ bếp, bạn sẽ có nhuận bút để mua thêm quà bánh cho gia đình! 

Nấu nướng chẳng bao giờ là đơn giản, đôi khi bạn cũng bực mình vì "vào bếp là cáu", hay hạnh phúc vì được nấu món ngon cho gia đình thân yêu... những câu chuyện bếp núc "chỉ chúng ta mới hiểu" ấy, đừng ngại chia sẻ với Nàng chủ bếp nhé. 

"Hòm meo" nhà bếp là: nangchubep@gmail.com

Bạn gửi bài theo mẫu sau:

- Bài chia sẻ công thức: Thông tin cá nhân + Công thức nấu ăn + Ảnh chụp nguyên liệu và món đã hoàn thành (3 - 5 chiếc), ảnh càng lớn càng đẹp.

- Bài chia sẻ kinh nghiệm và chuyện bếp núc: Thông tin cá nhân + bài viết + 3 ảnh minh họa 

Rất nhiều Nàng chủ bếp khéo tay hay làm đã tham gia và vẫn đang đợi bạn ở đây nhé! 
 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý