Chữa bệnh ù tai bằng châm cứu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chữa bệnh ù tai bằng châm cứu

27/05/2015 12:00 AM
347

Bệnh ù tai rất dễ mắc phải trong mỗi chúng ta, bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh, mang đến nhiều phiền toái, thậm chí bệnh để lâu có thể dẫn tới bị điếc và không thể chữa trị được. Hiện nay trong y học có phương pháp châm cứu chữa bệnh ù tai rất hiệu quả.

Tìm hiểu về bệnh ù tai:

Bệnh ù tai

Ù tai là tình trạng người bệnh cảm thấy trong tai có tiến ồn, đây là một triệu chứng gặp trong nhiều bệnh tai và cũng có thể là một bệnh độc lập. Y học cổ truyền gọi chứng này là Nhĩ minh.

Nguyên nhân của chứng ù tai:

- Những âm thanh bất thường này có thể xuất phát từ một trong 4 thành phần cấu tạo của tai, đó là: tai ngoài, tai giữa, tai trong và não bộ. Đôi khi chứng ù tai này chỉ là một biểu hiện sinh lý, nghĩa là không có ý nghĩa bệnh lý.

Nơi tai trong (inner ear), chúng ta có hàng ngàn những tế bào thính giác có chứa điện. Trên mặt của những tế bào thính giác là những sợi lông rất nhỏ. Nếu chúng ở tình trạng “mạnh khỏe”, những sợi lông này sẽ chuyển động theo sức ép của những làn sóng âm thanh từ ngoài vào. Sự chuyển động này khiến cho những tế bào thính giác phát ra một luồng điện tới sợi thần kinh thính giác và rồi những tín hiệu này được gửi lên óc. Óc chúng ta nhận ra đây là những âm thanh.

Nếu những sợi lông mỏng manh này bị hư hại, uốn cong, chúng sẽ chuyển động rối loạn không theo một chiều hướng nào cả. Do đó, những tế bào thính giác sẽ gửi lên óc những “tín hiệu” bất thường khiến óc bạn “nghe” được âm thanh không hề có.

- Do tổn thương các đầu tận cùng cảm giác của dây thần kinh thính giác. Khi chúng ta càng lớn tuổi, thì dây thần kinh này của chúng ta càng bị nhiều tổn thương và hậu quả tất yếu là bị chứng ù tai này.

Châm cứu chữa bệnh ù tai

Châm cứu chữa bệnh ù tai

Châm cứu chữa bệnh ù tai:

Trong phương pháp châm cứu chữa bệnh ù tai này, bác sỹ sẽ dùng thủy châm và nhĩ châm

- Thủy châm:

Người châm cứu lấy huyệt: B1, nôvôcain, mỗi lần 0,5 – 1 cm3, dùng kim số 5 tiêm. Người già dùng Nôvôcain 1 cm3 (trước khi tiêm phải thử phản ứng). Hai huyệt thay nhau sử dụng 3 ngày 1 lần, 10 lần là 1 liệu trình.

- Nhĩ châm:

Huyệt thường dùng: Nhĩ, Nội nhĩ, thần môn, thận, nội phân bí và chẩm.

Phương pháp này sẽ dùng mỗi ngày châm 1 lần, kích thích vừa phải, 10 – 15 lần 1 liệu trình.

Chứng bệnh ù tai này nếu các bạn phát hiện sớm và đến thăm khám kịp thời thì bệnh sẽ hoàn toàn bình phục, nếu để tình trạng kéo dài quá lâu bệnh sẽ trở nên trầm trọng và không thể chữa được. Phương pháp châm cứu chữa bệnh ù tai này sẽ giúp đôi tai của bạn khỏe mạnh hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý