Cách bảo quản sữa ong chúa tươi cẩn thận

seminoon seminoon @seminoon

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi cẩn thận

02/07/2015 12:00 AM
244

Từ làm đẹp da, nâng cao thể lực đến hỗ trợ chữa một số bệnh như thấp khớp, yếu sinh lý, cao huyết áp, các bệnh về gan. Sữa ong chúa đóng vai trò như một loại dược liệu quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho con người

Bảo quản sữa ong chúa. 
Từ làm đẹp da, nâng cao thể lực đến hỗ trợ chữa một số bệnh như thấp khớp, yếu sinh lý, cao huyết áp, các bệnh về gan. Sữa ong chúa đóng vai trò như một loại dược liệu quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Có lẽ vì thế mà cách bảo quản sữa ong chúa cũng đòi hỏi người dùng phải thật cẩn thận và tỉ mỉ cho thứ quà đắt giá này.  Trước hết là cách bảo quản sữa ong chúa tươi. Ngay khi được lấy ra khỏi tổ, sữa ong chúa đã được cho vào hộp và nén sao cho lượng không khí có thể lọt vào bên trong là nhỏ nhất. Không khí vào càng ít thì sữa ong chúa chất lượng càng tốt và để được càng lâu.


Sữa ong chúa tươi đòi hỏi người dùng phải bảo quản vô cùng cẩn thận

Để bảo quản được sữa ong chúa thì nó phải luôn được để ở trong môi trường lạnh. Nếu để trong ngăn đá thì có thể để được tới 2 năm, còn để trong ngăn mát thì chỉ có thể để được 6 tháng. Mỗi khi vận chuyển sữa ong chúa tươi, người ta phải để trong thùng xốp, có đá lạnh để bảo quản và sau mỗi lần bạn lấy ra để sử dụng cần cho lại vào tủ lạnh để chất lượng sữa không bị ảnh hưởng. Nếu chẳng may bạn để sữa ong chúa quá 2 ngày ở ngoài môi trường bình thường thì cũng có nghĩa là chất lượng của nó đã bị giảm một cách đáng kể, không còn giữ được những tinh chất quý giá vốn có của nó. 
Trường hợp bạn muốn sử dụng, lấy từ hũ ra ra một ít để dùng sau đó đậy nắp và đặt trong ngăn mát của tủ lạnh.
 Những ngày bị mất điện đột ngột, bạn có thể mua một ít đá và bảo quản trong bình giữ nhiệt như bình thường.  


Sữa ong chúa viên dễ bảo quản hơn so với sữa ong chúa tươi  

Đối với sữa ong chúa dạng viên thì cách bảo quản lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần để trong môi trường với nhiệt độ bình thường là được. Điều tiện lợi hơn nữa là bạn có thể mang theo bên người mỗi khi đi xa mà không lo chất lượng sữa bị hỏng. 
Lưu ý: Tuy bảo quản dễ dàng nhưng xét về công dụng thì sữa ong chúa tươi nguyên chất tốt hơn nhiều so với dạng viên. Bạn có thể xem chi tiết so sánh 2 loại sữa ong chúa này tại đây.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý