Cách làm chè tổ yến hạt sen ngon khó làm ngơ

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm chè tổ yến hạt sen ngon khó làm ngơ

06/07/2015 12:00 AM
65

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tổ yến: 1 tổ
+ Hạt sen: 50g
+ Đường
+ Gừng

Cách nấu chè tổ yến hạt sen ngon

Nếu mua tổ yến thô bạn cần làm sạch tổ yến trước khi đem nấu. Ngâm tổ yến vào nước lạnh trong 3h đến khi yến mềm, đổ qua rây và đưa vào vòi nước chảy bóp nhẹ cho tơi hết sợi. Cho yến vào chậu nước đầy và đãi như đãi gạo cho lông yến lọt qua rây. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể rãi yến ra đĩa thành lớp mỏng rồi dùng nhíp nhặt lông, mỗi lần nhặt lông ra bạn lại nhúng vào bát nước nhỏ, làm vậy lông không dính kèm vào nhíp.

Với tổ yến mua sẵn thì chỉ cần rửa sạch và ngâm nở mềm trong 20 – 30 phút. Tất nhiên là cách nấu chè tổ yến hạt sen bằng tổ yến tươi sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn vì yến còn tươi, tuy nhiên hiện nay rất khó tìm được tổ yến tươi, thêm vào đó cuộc sống bận rộn khiến cho tổ yến khô làm sẵn là lựa chọn tối ưu.

Hạt sen tươi thì lột vỏ, bỏ tim sen. Hạt sen khô thì ngâm với nước ấm trước vài giờ cho nở rồi vớt ra.

Gừng non gọt bỏ vỏ rồi cắt lát mỏng. Thực ra, vị gừng không phải là gia vị ngẫu nhiên mà là có chủ ý như 1 nguyên liệu dẫn giúp cách nấu chè tổ yến hạt sen thêm phần bổ dưỡng mà lại có hương vị cuốn hút.

cach-nau-che-to-yen-hat-sen

Cho yến đã ngâm nở mềm vào tô, thêm hạt sen, gừng, một chén nước vào tô.

Hấp cách thủy khoảng 20 phút cho đến khi hạt sen chín mềm, sau đó cho đường phèn nêm vừa ăn. (Hạt sen có thể nấu riêng rồi cho vào sau).

Với cách nấu chè tổ yến hạt sen này bạn có thể ăn 1-3 lần / tuần, giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức để kháng, bổ phổi, đẹp da, ngủ ngon.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý