Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp nhanh khỏi và không tái phát

seminoon seminoon @seminoon

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp nhanh khỏi và không tái phát

08/07/2015 12:00 AM
1,460

Bệnh viêm khớp là một trong bệnh lý thường gặp nhất thế giới. Bệnh là một dạng rối loạn tại các khớp trên cơ thể bởi hiện tượng viêm dẫn tới sụn ở khớp xương bị ăn mòn.

Ngoài ra cũng có thể do một số nguyên nhân khác gây nên viêm khớp như do chấn thương trong quá trình làm việc, lao động mệt nhọc hoặc do tích lũy các chất độc trong người lâu ngày…làm cho tổ chức khớp theo thời gian bị thoái hóa, khô chất dịch, thoái hóa dần dần gây biến dạng.

Càng về lâu về dài khớp sẽ mất tính linh hoạt và sự đàn hồi cần thiết của khớp hệ quả của quá trình này là đau nhức, cảm giác khó chịu, cứng khớp, vận động khó khăn hơn nếu không chữa trị kịp thời có thể gây biến dạng khớp gây liệt hoặc có thể tàn phế không hồi phục được. 

4

Bài thuốc dân gian trị bệnh viêm khớp 

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm khớp nhưng chưa thật sự có phương pháp nào có khả quan chữa dứt điểm được bệnh lý do là vì khớp cũng có thể do quá trình thoái hóa tự nhiên, khi lứa tuổi càng tăng lên thì nguy cơ mắc bệnh này rất cao.

Nhiều người bị bệnh viêm khớp có thể chọn một hay nhiều phương pháp điều trị bệnh để có thể khống chế tốt hơn bệnh tật của mình. Dù điều trị theo phương pháp y học hiện đại bằng thuốc hay ngoại khoa, hay theo y học dân gian với các bài thuốc cổ truyền.

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho mình những quan trọng nhất vẫn là duy trì một thái độ tích cực. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc dân gian mà bạn có thể áp dụng sau:

Các bài thuốc chữa bệnh viêm khớp

Gừng với rượu 

Cách 1 Gừng với rượu mùi 


Nguyên liệu: Lấy gừng tươi 200g, rượu mùi 400ml, đường đỏ 120g.

Cách làm: gừng thái nhỏ, đập giập ép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ, rượu vào nồi đem đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hàng ngày trước khi đi ngủ, uống một chút cho ra mồ hôi.

Cách 2 Rượu vỏ gừng

Nguyên liệu cần có gừng tươi vừa đủ, rượu trắng 100ml.

Cách làm:Gừng rửa sạch, cạo lấy khoảng một thìa con vỏ, sấy khô. Cho vỏ gừng vào rượu trắng khuấy đều uống.

Rượu trắng, lá đào:

Bạn cần có một lượng lá đào tươi vừa đủ, thêm 150 ml rượu trắng. Có thể chế biến như sau: hâm nóng rượu, lá đào dùng tay bóp náp, tẩm rượu rửa chỗ đau. Trước khi đi ngủ rửa một lần. Bài thuốc này thích hợp cho người bị đau mỏi các khớp.

Đu đủ ngâm rượu:

Nguyên liệu cho bài thuốc này: đu đủ 1 quả, rượu 0,5 lít. Cách chế biến: đu đủ ngâm rượu 2 tuần lễ. Uống 1 ly nhỏ hâm nóng trước khi đi ngủ hằng ngày. Công hiệu trong viêm khớp dạng thấp.

Dâu tươi ngâm rượu trắng:

Nguyên liệu cần có: quả dâu tươi 100g, Rượu trắng 0,5 lít.

Cách làm: Dâu rửa sạch, giã nát, đựng trong túi vải ngâm rượu, đậy nút kín trong 3 ngày. Uống một lần 1 ly nhỏ. Có tác dụng trong viêm khớp dạng thấp

Câu kỷ tử, đỗ trọng:

Nguyên liệu: câu kỷ tử, đỗ trọng, ngũ gia bì 30g, rượu gạo 1,5l.

Cách làm: câu kỷ tử, đỗ trọng, ngũ gia bì cho vào bình ngâm cùng với rượu sau một tuần, mỗi tối trước khi đi ngủ uống 25ml. Có tác dụng chữa đau mỏi các khớp, đi lại không ổn định.

Nước giấm, hành:

Nguyên liệu: 2 bát giấm, 1 bát hành thái nhỏ.

Cách làm: Giấm cho vào nấu đến khi còn 1 bát, cho dọc hành vào đun sôi khoảng 102 phút, lọc hành rồi dùng vải xô bọc lại. Lúc còn nóng bôi vào chỗ đau, ngày 1-2 lần. Dùng điều trị viêm phong thấp, tê mỏi.

Chữa bệnh viêm khớp là cần rất nhiều sự quyết tâm kiên trì của bệnh nhân. Ngoài phương pháp chữa viêm khớp bằng các bài thuốc dân gian bệnh nhân có thể kết hợp với các phương pháp đông- tây y. Nếu biết kết hợp đúng thì sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên bệnh nhân không được tự ý kết hợp thuốc mà phải có chỉ dẫn của bác sỹ có uy tín. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý