Cách làm sữa chua đánh đá cà phê uống là phê ngay ( sinh tố sữa chua cà phê)

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm sữa chua đánh đá cà phê uống là phê ngay ( sinh tố sữa chua cà phê)

09/07/2015 12:00 AM
127

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa chua: 1 hộp
+ Chanh tươi: 1 lát
+ Cà phê: 20ml
+ Cà phê sữa đặc: 2 thìa cà phê
+ Đá viên
+ 1 miếng chanh
+ Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê

Cách làm sữa chua đánh đá cà phê thơm hương cà phê

Để đỡ mất thời gian thì bạn nên pha cà phê trước khi bắt tay vào cách làm sữa chua đánh đá cà phê. Bạn cho cà phê vào phin, đổ nước nóng 80 độ vào sao cho đủ lượng nước để cà phê ngấm hết. Đậy nắp phin và ủ trong 5 phút rồi mới cho nước sôi vào để lọc cà phê. Sau khi lọc được cà phê mới bắt đầu làm sinh tố sữa chua.

Cách làm sinh tố sữa chua cà phê có thể làm bằng 2 dụng cụ là máy xay sinh tố hoặc bình lắc. Nếu pha bằng máy xay sinh tố thì bạn cho sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa, nước cốt miếng chanh vào máy xay cùng đá vào xay trong 3 phút rồi tắt máy. Cho hỗn hợp ra ly đổ đá lên trên rồi cho cà phê lên trên cùng, thêm 1 lát chanh rồi cho thìa quấy và ống mút.

cach-lam-sua-chua-danh-da-ca-phe1

Cách làm sữa chua đánh đá cà phê bằng bình lắc: Nếu làm bằng bình lắc bạn cho sữa chua, sữa đặc vào bình lắc, vắt chanh, thêm đá, lắc mạnh rồi rót ra ly.

Nếu bạn không có máy xay hoặc bình lắc có thể làm như sau: Cho đá vào đầu tiên, sau đó cho sữa chua, dàn sữa chua thành 1 mặt phẳng, kín miệng cốc, sau đó đổ cà phê lên trên. Như vậy, cốc sinh tố vừa sinh động lại có hương thơm, ngon miệng.

Nhu vậy là dù trong tình huống nào bạn vẫn có thể tự mình pha được cốc sữa chua đánh đá cafe ngon cho mình và gia đình đúng không nào?

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý