Ý nghĩa của hoa bồ công anh: sự tiên đoán của tình yêu

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa của hoa bồ công anh: sự tiên đoán của tình yêu

09/07/2015 12:00 AM
397

Hoa Bồ Công Anh là loại hoa dại, mọc thấp trong những đám cỏ bên đường, nó có thể sinh sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, và thường phát triển mạnh ở những nước nhiệt đới.

Về hình dạng thì hoa có hình cầu, màu trắng, phát tán bằng hạt nhờ gió. Dù nhìn gần hay nhìn xa, tuy nhỏ bé nhưng chúng ta cũng vẫn luôn nhận ra được hoa bồ công anh và sử nổi bật của nó trước gió.

Mỗi loài hoa thì đều mang một đặc điểm, cũng như truyền thuyết về loài hoa đó, và ý nghĩa hoa bồ công anh cũng thế, chỉ là loài hoa dại nhỏ bé có nhiều tác dụng trong việc chế biến nhiều món ăn trong y học.

Như các bạn cũng đã biết hoặc đã từng lấy hoa bồ công anh để dự đoán về tình yêu của giới trẻ phải không nào ? xem anh ấy yêu mình hay không yêu mình ? Đó là cách đếm hoa tiên đoán tình yêu nhé các bạn. Bạn nào đã thử thì cũng thấy thú vị phải không, đếm cho đến khi nào anh ấy yêu mình thì thôi, hí hí.

- Dù bồ công anh nhỏ nhắn, mọc khiêm tốn bên vệ đường, nhưng cái bông hoa đó khi nở lại vươn cao xa như cái cổ dài ngoằn của một con hươu cao cổ, nó vượt lên trên tất cả những ngọn cỏ xung quanh như để nghe ngóng chuyện thiên hạ, cũng như muốn báo với mọi người sự có mặt của mình.

- Chúng ta không bao giờ thấy một cây bồ công anh hay một hoa bồ công anh riêng lẻ cả, mà là cả tấm thảm bồ công anh ai đó trải trên nền cỏ xanh vào những ngày xuân ánh nắng chan hòa.

Tên tiếng Anh của Bồ công anh dường như có nguồn gốc từ cái tên tiếng Pháp. Vì lá của loài hoa này có cái khía sâu nên người ta liên tưởng đến hàm răng của sư tử, cho nên nó được gọi là “dent de lion” hàm răng sư tử.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý