Ý nghĩa của hoa bồ công anh: nói hộ lời trái tim

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa của hoa bồ công anh: nói hộ lời trái tim

09/07/2015 12:00 AM
690

Ý nghĩa của loài hoa bồ công anh: Bồ công anh được chọn để tiên đoán xem “Anh ấy yêu mình” hoặc “Anh ấy không yêu mình” trong trò chơi đếm cánh hoa trong tiên đoán tình.

Ý nghĩa của loài hoa bồ công anh: 

Loài hoa bồ công anh hình cầu, màu trắng, phát tán bằng hạt nhờ gió. Đó là những bông hoa dại, mọc thấp lè tè trong trảng cỏ bên vệ đường.

Với nhiều người, hoa bồ công anh không có gì đặc biệt bởi vì nhìn bên ngoài nó rất đỗi bình thường, cái hoa trắng ngà, là những sợi nhỏ xíu như tơ, tận cùng bằng những hạt nhỏ màu nâu xám, ghim xung quanh một "cục" nhụy to tướng, có thể gọi là những cánh hoa hay không còn tùy người cảm nhận nữa. Hoa bồ công anh có màu sắc không hề hấp dẫn, hoa thì vô cùng mong manh, không thể ngắm được lâu vì chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua cũng có thể thổi bay nó ...

Ý nghĩa của loài hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh được chọn để tiên đoán tình cảm của đôi lứa: "yêu" hay "không yêu"

Thế nhưng, khi nhìn theo một khía cạnh khác, hoa bồ công anh rất đỗi đặc biệt và "dễ thương". Bồ công anh - một tên gọi khá ngộ nghĩnh so với tên những loài hoa khác, chẳng hạn hoa hồng, lan, huệ, cúc ... Dù bồ công anh nhỏ nhắn, mọc khiêm tốn bên vệ đường, nhưng cái bông hoa đó khi nở lại vươn cao xa như cái cổ dài ngoằn của một con hươu cao cổ, nó vượt lên trên tất cả những ngọn cỏ xung quanh như để nghe ngóng chuyện thiên hạ, cũng như muốn báo với mọi người sự có mặt của mình … Chúng ta không bao giờ thấy một cây bồ công anh hay một hoa bồ công anh riêng lẻ cả, mà là cả tấm thảm bồ công anh ai đó trải trên nền cỏ xanh vào những ngày xuân ánh nắng chan hòa.

Nếu bạn muốn nhắn gửi điều gì đó vào những cánh hoa, hãy cúi mình thì thẩm thật khẽ bởi vì nếu không, cánh hoa sẽ sợ hãi và tan biến. Thế nhưng nếu ta kiên nhẫn chờ đợi, một cơn gió nhẹ thổi qua và trong không trung sẽ tràn ngập những cánh hoa bồ công anh màu trắng, những cánh hoa xoay tít mù hay xoay nhè nhẹ, bay thâm thấp hay bay cao tít. Nó tạo ra một khung cảnh thật lãng mạn, thơ mộng của mùa xuân.

Hoa bồ công anh “dễ thương” ở chỗ rất dễ làm cho người ta bị dị ứng.
 

Ý nghĩa của loài hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh bay trong gió là hình ảnh thường được thấy. 

Trên một cánh đồng nọ, có một loài cây có những bông hoa vàng rực, những chiếc lá dài, xanh thẫm với những chiếc răng cưa nhọn hoắc như những chiếc răng nanh của con sư tử. Người ta gọi nó là cây Răng Sư Tử. Răng Sư Tử nằm đủng đỉnh bên trên đồng cỏ dại, trong trái tim chàng ôm ấp những cánh hoa vàng như màu nắng. Người chàng yêu chính là đoá hoa nở rộ từ chính trong vòng tay ấm áp của chàng. Những chiếc lá gai góc của Răng Sư Tử ôm vòng lấy những đoá hoa, chở che và đầy khao khát.

Mùa hạ đến, những bông hoa trút bỏ những chiếc trâm cài đầu vàng óng, chiếc áo ruộm nắng được thay bằng một cái áo choàng bông nhẹ, trắng muốt và mịn như những chiếc lông ngỗng. Bông hoa từ trong vòng tay chàng trai vươn cao lên đầy kiêu hãnh. Răng Sư Tử vẫn say mê ngắm nhìn và thầm ngợi khen vẻ đẹp ấy của nàng. Người con gái của chàng đã biến thành hoa Bồ Công Anh với chiếc áo choàng satin trắng xốp. Tình yêu cứ thế lớn lên...

Ý nghĩa của loài hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh khi nở lại vươn cao xa, vượt lên trên tất cả những ngọn cỏ xung quanh.

Bỗng một ngày, từ một miền xa xôi nào đó, thổi đến một người con trai có cái tên là Gió. Gió ồn ào, mạnh mẽ, cuồng nhiệt và sôi nổi. Gió lướt đi trong vũ khúc quay cuồng. Gió cầm trên tay cây sáo trúc, thổi những bài ca đẹp về cánh đồng, và về những miền đất mà chàng đã đi qua. Gió kiêu hãnh, Gió lạnh lùng, và Gió cũng vô tâm. Gió lướt đi ngang qua trên cánh đồng, khiến biết bao loài cây phải hướng mắt theo. Bên trên cái thế giới nhỏ bé ấy, chàng là một trong số người được yêu mến và ngưỡng mộ.

Bồ Công Anh không phải là ngoại lệ. Gió ập tới khiến nàng choáng ngợp, choáng ngợp thực sự trước vẻ phong lưu và bất cần của Gió. Khi cơn Gió lướt qua trên cánh đồng, nàng vươn mình theo hướng gió, đón Gió về lại bên nàng. Nàng muốn được những ngọn gió mát rượi ôm ấp vào lòng, vuốt lên từng sợi bông của chiếc áo choàng trắng xốp. Nàng yêu Gió, một tình yêu trong sáng và trọn vẹn.

Nhưng Gió sinh ra không phải để dừng chân. Chàng là đứa con của Ngao Du và Mạo Hiểm. Cánh đồng cỏ bình yên không phải là chỗ trú ngụ đời đời. Gió lại ào ạt thổi qua. Bồ Công Anh cố níu giữ, cố nắm bắt Gió bằng thân hình mảnh dẻ của mình, nàng vươn mình ra, nhưng vô ích. Gió vẫn cứ thổi một cách lạnh lùng.

Ý nghĩa của loài hoa bồ công anh

Bồ công anh không bao giờ mọc riêng lẻ mà mọc như tấm thảm.

Răng Sư Tử nhói lên trong lòng. Trái tim chàng như bị chính những chiếc răng cưa cào xé. Chàng che chở cho người con gái chàng yêu, để rồi mất nàng trong giây lát. Răng Sư Tử tuyệt vọng giơ những cánh tay xanh biếc ra, giữ chặt lại Bồ Công Anh trắng muốt. Nhưng … cánh tay chàng chơi vơi trong Gió. Những cánh hoa Bồ Công Anh xinh đẹp và mềm mại đã tự tách khỏi nhuỵ hoa, để bay cùng chiều với Gió mất rồi.


Và ngày ngày, những người nông dân đi trên cánh đồng vẫn nghe tiếng Răng Sư Tử thì thầm cùng với chàng Gió từ miền xa thổi đến, hỏi những cánh Bồ Công Anh đã được Gió mang tới nơi nao ... "Ở nơi đó, cô ấy sống thế nào?". Gió im lặng, Gió không thể mang Bồ Công Anh đi mãi. Cô gái ấy rơi xuống trên những cuộc hành trình, vùi mình vào trong đất, để rồi lại hồi sinh thành những đứa con và đặt tên chúng là Răng Sư Tử ...


Cây có hoa, nhưng không giữ được hoa. Hoa chỉ luôn vươn mình theo Gió. Gió lại khó nắm bắt, lại chỉ biết yêu những cuộc hành trình. Và khi cơn Gió qua rồi, Hoa mới biết: cội nguồn của mình là nhựa chảy trong máu của cây ...

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý