Cách làm món canh rau ngót với thịt băm ngọt lịm tim

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm món canh rau ngót với thịt băm ngọt lịm tim

13/07/2015 12:00 AM
148

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau ngót: 1 mớ
+ Thịt nạc xay: 200g
+ Dầu ăn, hành khô
+ Gia vị thiết yếu trong nấu ăn

Cách làm món canh rau ngót với thịt băm ngọt

Để có cách nấu canh rau ngót với thịt băm ngon bạn nên chọn rau ngót loại lá dày, sun và có màu sẫm, loại rau này ăn vừa bùi lại nhiều vitamin.

Rau ngót sau khi tuốt bỏ cậng, nhặt bỏ lá úa, lá sâu thì đem rửa sạch với nước. Ngay sau khi rửa bạn có thể nắm lại và vặn nhỏ để rau ngót nát ra 1 chút thì nấu sẽ mềm hơn, bạn cũng có thể dùng dao thái rau ngót để nấu ngon hơn.

Thịt nạc xay đem cho ra bát và ướp với tiêu, 1 chút hành khô, hạt nêm và mì chính. Canh rau ngót nấu thịt nạc sẽ hơi khô, bạn có thể chọn loại thịt cho chút mỡ để thịt mềm hơn và canh ăn cũng ngậy hơn nhé.

cach-lam-mon-canh-rau-ngot-vơi-thit-bam

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu và hành tím vào phi thơm, khi hành thơm và có màu vàng thì cho thịt vào đảo, xào cho đến khi thịt chín và tơi ra thì cho riêng thịt ra đĩa. Một số người quan niệm nấu canh rau ngót thịt băm muốn ngọt thì phải cho thịt sống vào nấu cùng mà không nên xào, quan niệm này không sai nhưng nếu xào được thịt giúp canh có mùi thơm hơn, nước canh trong.

Vẫn dùng chảo đó cho thêm dầu ăn, sau đó cho rau vào xào cùng hạt nêm và mì chính, bột canh, khi nào rau bắt mỡ, tái thì đổ rau sang xoong nấu canh, chế thêm nước sôi, đậy vung và cho to lửa cho đến khi nước canh soi trở lại thì mở vung và cho thịt vào nấu cùng. Đun canh sôi 5 phút là được.

Canh rau ngót vào mùa lạnh có thể dùng ngay lúc nóng, dùng làm món canh ăn với cơm. Mùa hè món canh rau ngót ăn với cà cũng tuyệt vời lắm đấy nhé. Với những gia đình có bà bầu thường có quan niệm canh rau ngót làm sảy thai, đây là quan niệm không chính xác, với mẹ bầu nào có sức khỏe bình thường thì có thể dùng món canh này mà không hề lo lắng đến sức khỏe của 2 mẹ con.


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý