Sảng khoái với cách làm nước chanh dưa hấu đã khát mùa hè

quangpham quangpham @quangpham

Sảng khoái với cách làm nước chanh dưa hấu đã khát mùa hè

16/07/2015 12:00 AM
107

Cách làm nước chanh dưa hấu chính là thức uống yêu thích của tôi trong mùa hè này. Chanh và dưa hấu, đó thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo! Dưới sức nóng không tưởng của mùa hè, ý nghĩ về một loại thức uống giúp thanh nhiệt, giải khát nhanh nhất và dễ uống khiến ai cũng phải lòng đã giúp tôi tìm ra cách làm nước chanh dưa hấu. Nước chanh dưa hấu chính là sự hoàn hảo của vị ngọt và vị chua mà bạn không nên bỏ qua trong mùa hè này. Hãy cùng 7monngonmoingay.com xem cách làm nước chanh dưa hấu này ngay sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg dưa hấu
+ 180ml nước cốt chanh
+ 130gr đường trắng
+ 1lit nước

Cách làm nước chanh dưa hấu

Sảng khoái với cách làm nước chanh dưa hấu đã khát mùa hè - hình 1

Bước 1 : Dưa hấu cắt vỏ, sau đó cho vào trong một chiếc máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Tiếp đó đổ dưa hấu đã xay qua một chiếc rây để lọc bỏ phần bã. Chanh rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt.

Sảng khoái với cách làm nước chanh dưa hấu đã khát mùa hè - hình 2
Bước 2 : Trong một bình lớn đổ nước, hòa tan đường trắng, rồi cho nước chanh tươi vào. Sau đó đổ nước dưa hấu vào khuấy đều. Cuối cùng bỏ thêm đá và lá bạc hà để tăng thêm hương vị cho thức uống của chúng ta. Bạn có thể gia giảm thêm đường hoặc chanh tùy theo khẩu vị của mình nhé. Nước chanh dưa hấu nhìn thôi đã cảm thấy mát rượi phải không nào?

Sảng khoái với cách làm nước chanh dưa hấu đã khát mùa hè - hình 5
Hy vọng với cách làm nước chanh dưa hấu này, bạn cũng sẽ cảm thấy yêu thích thứ nước uống mát rượi và thú vị này. Dưa hấu và chanh vừa giải khát, thanh nhiệt lại cung cấp các vitamin cho bạn đẹp da, tươi trẻ đấy. Vì vậy hãy bắt tay thực hiện ngay nước chanh dưa hấu thôi!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý