Làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện tuyệt ngon

seminoon seminoon @seminoon

Làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện tuyệt ngon

20/07/2015 12:00 AM
751

Hôm trước mình có tới nhà cô bạn thân chơi, được mẹ cô bạn dạy cách làm bánh ga tô đơn giảnbằng nồi cơm điện vừa dễ làm, ý nghĩa lại đảm bảo chất lượng ngon như ngoài tiệm. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm bánh gato với nồi cơm điện ngay tại nhà nhé.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn tự làm bánh Gato bằng nồi cơm điện ngon, đẹp mắt

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ga tô

Bột nở: 1 túi nhỏ

Bột mì: 0,8 kg

Bột socola + bột milo tạo hương vị

Trứng gà: 7 quả

Sữa tươi không đường: 1 túi (40ml)

Đường kính trắng

Bơ + Kem lỏng (nên để lạnh)

Dụng cụ làm bánh ga tô: Nồi cơm điện + máy đánh trứng + giá rây bột + túi phun kem

Trang trí: Hoa quả tươi, bột socola…

Chuẩn bị, hướng dẫn và nguyên liệu làm bánh Ga tô tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh ga tô bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

Bước 2: Lấy một cái bát to cho 5 thìa bột mì + 7 lòng đỏ trứng gà + sữa tươi + 5 thìa đường + 1/2 gói bột nở rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho tới khi hỗn hợp sền sệt lại và mịn thì dừng lại.

Bước 3: Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông 4 lòng trắng trứng. Sau đó đổ hỗn hợp bột mì trong bước hai rồi đảo thật đều.

Hướng dẫn làm bánh Ga tô ngon, đẹp mắt và hấp dẫn

Bước 4: Bật bếp đun nóng bơ rồi phết đều một lớp bơ ở ruột nồi cơm cho khỏi dính nồi.

Bước 5: Cho hỗn hợp bột mì trên vào nồi cơm điện và nhấn nút dưới, đợi khi nút nhảy lên trên thì nhấn lại nút nấu 1 lần nữa. Nhấn tất cả 3 lần để bánh chín đều, có thể dùng tăm xiên bánh để kiểm tra nếu thấy tăm không bị bị ướt là bánh đã chín.

Bước 6: Sau đó lấy ruột nồi cơm ra và úp ngược lên một cái đĩa to, nếu bánh gato có mà vàng đều và mùi thơm hấp dẫn là được.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Sau khi thực hiện xong cách làm bánh ga tô đơn giản bằng nồi cơm điện các bạn có thể làm kem để trang trí thành hình dạng như trái tim, số hay con vật nhé, để bánh gato ngon và hấp dẫn các bạn có thể dùng một số loạn hoa quả như dâu tây, cherry để trang trí cho chiếc bánh thêm đẹp mắt nhé. Khi ăn có thể dùng dao để cắt theo hình mà mình yêu thích để thưởng thức các bạn nhé. Xem thêm: Cách làm bánh pizza đơn giản

Thật ý nghĩa khi tự tay làm bánh sinh nhật để tặng bạn bè và người thân nhân dịp đặc biệt này phải không nào? Hy vọng với cách làm bánh ga tô đơn giản trên mà mình chia sẻ có thể giúp các bạn dễ dàng làm những chiếc bánh sinh nhật với nhiều kiểu dáng khác nhau mà bạn yêu thích nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý