Sinh tố dứa sữa chua

quangpham quangpham @quangpham

Sinh tố dứa sữa chua

25/07/2015 12:00 AM
176

 sinh tố dứa sữa chua

Mùa hè nhu cầu giải khát lúc nào cũng nhiều. Hàng ngày uống nhiều nước, hết nước trắng lại nước trà. Hoa quả cũng ăn nhiều hơn. Hoa quả mùa hè cũng nhiều và sẵn. Mình vẫn thường làm sữa chua hàng tuần để ăn nên tranh thủ hoa quả mùa hè sẵn và rẻ, mình làm sinh tố uống những lúc háo. 

Dứa có lẽ là một trong những loại hoa quả sẵn và rẻ ở Sing. Ăn dứa rất có lợi cho sức khỏe, ngày xưa thì vẫn tưởng là dứa là loại quả nóng, nhưng hồi sau mẹ mình xem chương trình nào đó thấy nói ăn dứa không hề nóng, lại có tác dụng ngăn ngừa bệnh sỏi thận nữa, nên mẹ càng khuyến khích ăn dứa. 

sinh tố dứa sữa chua

Sữa chua tự làm đã rẻ hơn, dứa cũng rẻ, kết hợp hai loại nguyên liệu vào xay nhuyễn cùng với đá là được một cốc sinh tố uống rất ngon, bổ và dễ chịu khi trời nóng. Dứa thơm có vị chua chua ngọt ngọt hòa cùng vị sữa chua dịu mát quả thực là rất tuyệt. Nếu thích thì có thể pha thêm chút nước cốt dừa, chỉ cần 1 thìa nhỏ để lấy mùi thơm là sẽ có ngay một ly sinh tố với mùi vị đặc sắc khác rồi. 

Để pha được 2 cốc sinh tố thì mình chỉ dùng 1 cốc sữa chua, loại cốc thủy tinh nhỏ và 1/4 quả dứa, thêm đá vụn vào xay tất cả cho nhuyễn. Dứa là loại quả có nhiều chất xơ, để tránh cảm giác khó chịu vì xơ (nếu bạn ko thích) thì có thể chịu khó xay dứa riêng trước rồi vắt lấy nước, loại bỏ phần xơ. 

Đây cũng là lần đầu mình tập trình bày đồ uống và anh nhà mình tập chụp ảnh ly cốc. Cũng khó ra phết, nhưng mà thú vị :)

sinh tố dứa sữa chua

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý