Chọn nho ngon và bảo quản nho đúng cách

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chọn nho ngon và bảo quản nho đúng cách

28/07/2015 12:00 AM
190

Lựa chọn và bảo quản nho tươi

Hướng dẫn:

Nho rất tốt cho sức khỏe, để bảo quản được lâu, trước hết bạn cần chọn được những quả nho tươi ngon. Cách để chọn được nho tươi ngon rất đơn giản, các bạn chỉ cần chú ý đến màu sắc của chúng. Cụ thể, đối với nho xanh, vỏ nho cần có màu xanh mát cùng lớp phấn bên ngoài; không dập nát; khó dứt khỏi cuống; ngửi không thấy mùi chua.

Lựa chọn nho ngon

Tương tự, nho đỏ vẫn giữ được màu nâu phấn, không thối nhũn, sờ vào quả đanh cứng.
Sau đó bạn tiếp tục kiểm tra toàn bộ chùm nho xem có phần nào bị mốc hay hiện tượng lạ không nhé, nếu có thì bạn cần loại bỏ ngay tránh ảnh hưởng đến các chùm nho khác nhé.

Một chú ý tiếp theo nữa đó chính là bạn không nên rửa nho nếu không có ý định ăn ngay. Bởi vì việc rửa nho sẽ làm mất đi lớp phấn bảo vệ bên ngoài, khiến cho quá trình chín diễn ra nhanh hơn.

Cách bảo quản nho trong tủ lạnh đó là cho nho vào một túi nilon kín và bảo quản chúng ở nhiệt độ từ 30 -32 độ F (tương đương -1 - 0 độ C). Chú ý để nho sát về phía sau tủ bởi vị trí này nhiệt độ thấp, khả năng lưu thông không khí cao. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm túi hút chân không hoặc là hộp hút chân không cũng được càng làm tăng hiệu quả khi bảo quản nho

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý một số điểm nhỏ nữa khi bảo quản nho tươi đó là:

- Không để nho chồng lên nhau bởi như vậy sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn.
- Tránh bảo quản nho gần các loại thực phẩm có mùi mạnh như hành tây, tỏi. Nguyên nhân là nho có khả năng hấp thụ mùi. Việc để gần hành tây, tỏi dễ khiến mùi vị của nho bị "biến chất".
- Khi ăn, bạn cần rửa sạch nho để loại bỏ vi khuẩn cũng như các chất bẩn khác.
- Một khi đã bỏ ra ngoài, bạn nên ăn càng sớm càng có lợi. Tốt nhất, tiêu thụ nho trước 72 giờ kể từ khi lấy khỏi tủ lạnh. Nếu để lâu, nho sẽ bị nhăn và thu nhỏ lại.

Trên đây là một số mẹo hay mách bạn. Rất mong qua bài này bạn sẽ có cách để bảo quản nho cũng như các thực phẩm khác tươi ngon hơn, tốt hơn cho sức khỏe. Chúc bạn thành công!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý