Cách nấu súp cá hồi khoai tây bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

quangpham quangpham @quangpham

Cách nấu súp cá hồi khoai tây bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

02/08/2015 12:00 AM
187

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá hồi phi lê (có da): 50 gram
+ Khoai tây: 4 củ.
+ Hành tây (to): 1 cây.
+ Hành tây trắng: 2 củ.
+ Thì là.
+ Knorr canh hải sản: 1 viên.
+ Kem: 1 hủ.

Cách nấu súp cá hồi khoai tây

cách nấu súp cá hồi khoai tây bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Khoai tây mua về gọt vỏ bỏ và rửa thật là sạch sẽ, cắt dạng thành hạt lựu, bắc nồi nước nhỏ lên rồi đun nước sôi luộc chín khoai tây. Lưu ý với cách nấu súp cá hồi khoai tây ngon thì các bạn cần phải luộc khoai cho chín cần và cho thêm một nhúm muối nhỏ vào trong nồi. Cắt hành tây theo dạng hình khoanh tròn, mỏng, cho hết tất cả vào nồi, nên giữ lại một ít nhé các bạn. Bỏ luôn củ hành trắng vào nồi và cũng giữ lại một ít giống như hành tây. Thả viên bột canh vào, đợi đến khi nào sôi nêm nếm lại muối iot hoặc tiêu bột vào, rồi vặn nhỏ lửa lại.

Cá hồi chúng ta làm và rửa sạch, đem đi ra cắt khúc sao cho vừa ăn. Bắt một chảo nóng lên, chế một ít dầu o-liu vào trong chảo, cho mấy khúc cá vừa nãy làm sạch vào chảo, để lửa lớn. Không nên nấu quá chín cá sẽ không còn ngon.

Lúc chiên cá, mỗi bên mặt cá phải chiên chừng khoảng 1 phút sau là vừa, đảo đều bên cho đều và bỏ vào nồi nấu. Dùng chảo vừa nấu xào nhanh hết tất cả 2 loại hành để dành lúc nãy làm cho vàng lên, bỏ vào nồi súp cá.

Rửa sạch và cắt thì là ra thành khúc, bỏ vào trong nồi, nêm nếm lại các gia vị và đợi đến khi nào sôi lại trở về rồi là tắt lửa, dùng nóng ngay. Rưới thêm một ít tiêu vào ăn cho thơm (nếu là trẻ em thì không nên cho vào nhé các bạn).

Thế là có cả một nồi súp cá hồi khoai tây ngon thơm, mùi hương bay phân phất, vị ngọt mà béo ngay cổ họng của chúng mình đây. Chúc các bạn thành công khi làm món súp cá hồi khoai tây này!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý