Cách làm đậu phụ bằng đường nho ngon tuyệt cú mèo\

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm đậu phụ bằng đường nho ngon tuyệt cú mèo\

05/08/2015 12:00 AM
202

Tao pho

Tào phớ là một sản phẩm được làm từ đậu nành, thường được bán rong, hình ảnh người bán hàng gánh một đầu là thùng tào phớ, đầu kia là một chạn nhỏ rong ruổi khắp các con đường, miệng rao ” Ai…phớơơ đây” trở nên quen thuộc của rất nhiều người. Đó dường như là một hình ảnh đặc trưng của Hà Nội, nhưng hiện nay tiếng rao đó gần như đã bị mai một dần với năm tháng, nếu còn thì tào phớ bay giờ cũng không lưu giữ được hương vị xưa, thậm chí còn có chất bảo quản, hóa chất không tốt nữa. Tại sao chúng ta không tự làm tào phớ tại nhà để ăn nhỉ.

Nguyên liệu bạn cần để làm tào phớ đây: 

– 150g đậu tương khô. Để làm tào phớ bạn cần sữa đậu nành tươi nhé, nếu không muốn mất thời gian làm sữa bạn có thể chọn mua những loại sữa đậu nành tươi nguyên chất, đóng chai đảm bảo vệ sinh và hương vị nhé.

– 300g đường hoa mai

– 800ml nước

– 1 bó lá nếp

– 1 thìa đường nho

Cách làm:

Bước 1:

Đậu tương ngâm nước khoảng từ 4 – 6 tiếng, đãi sạch vỏ.

Nếu có máy làm sữa đậu nành thì chỉ cần cho đậu đã đãi vỏ vào máy cùng với 800ml nước để thu được 800ml sữa đậu nành.

Bước 2:

Bộ lọc của máy thường không kỹ, nên cần phải lọc lại thêm một lần nữa để đảm bảo nước đậu không bị lẫn bã.

Nếu không có máy các bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc cối xay để làm nhuyễn đậu rồi cho vào túi vải vắt thật kĩ sao cho thu được 800ml sữa đậu nành.

Bước 3:

Đun sôi sữa đậu nành vừa thu được với lửa nhỏ khoảng 10 phút

Bước 4:

Cơ chế làm đông của đường nho cần có nhiệt độ cao do đó nên dùng ruột nồi cơm điện để đựng tào phớ. Hòa tan đường nho với chút nước đủ để láng nồi, bước này các bạn chỉ thực hiện khi sữa đậu nành đã sôi vì đường nho rất nhanh chua.

Bước 5:

Đậy hờ nắp nồi cơm điện, tránh để nước đọng chảy xuống mặt tào phớ. Giữ yên nồi trong khoảng 30 phút là đã có món tào phớ.

Bước 6:

Chuẩn bị nước đường hòa tan đường với nước. Để nguội nước đường rồi cho vào tủ lạnh ướp cho thật lạnh. Có thể dùng bằng nước lá dứa hoặc bằng nước hoa bưởi, hoa nhài ướp. Nếu dùng nước hoa bưởi hoặc hoa nhài các bạn thêm chúng vào khi nước đường đã nguội.

Bước 7:

Khi ăn, dùng dụng cụ chuyên dùng để hớt từng lớp mỏng tào phớ vào bát. Nếu không có dụng cụ hớt tào phớ, có thể dùng thìa mỏng và hớt thật nhẹ tay. Rót nước đường đã được làm mát vào bát tào phớ để ăn cùng.

Tao pho

 

Bát tào phớ mát lạnh, mềm mượt, thơm ngon là món ăn yêu thích của rất nhiều người mỗi khi hè đến của rất nhiều bạn trẻ, vuadauphu chúc bạn làm được bát tào phớ ngon nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý