Cách chữa mốc ở quần áo trắng không hề khó

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chữa mốc ở quần áo trắng không hề khó

07/08/2015 12:00 AM
541

Cách tẩy vết mốc trên áo trắng: Những cách tẩy vết mốc trên áo trắng sau sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ vết mốc trên chiếc áo trắng yêu thích.

Sau đây là cách tẩy vết mốc trên áo trắng hữu ích cho gia đìnhbạn

Đầu tiên, đối với quần áo bị nấm mốc, thường là do bị phơi ngoài thời tiết ẩm hoặc bị ẩm quá lâu. Như vậy, để ngăn ngừa nấm trên quần áo, nên phơi quần áo ngay khi giặt xong.

Cách tẩy vết mốc trên quần áo thường

Thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch.

Một cách khác để tẩy vết mốc trên quần áo thường là sử dụng oxy già. Đây là công cụ để tẩy trắng quần áo rất tuyệt vời. Cách thực hiện như sau: Đổ oxy già vào máy giặt, sau đó ngâm đồ từ 20 – 30 phút rồi bắt đầu cho máy chạy. Oxy già không những giúp tẩy trắng quần áo mà còn không để lại mùi như thuốc tẩy.

Cách tẩy vết mốc trên áo len

Treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió, sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc.

Đối với những nơi có vết mốc mới xuất hiện, trước tiên dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy.

Ngoài ra, còn một cách khác để tẩy vết mốc trên quần áo nữa là sử dụng baking soda. Cách làm: Hoà tan nước giặt với nước ấm. Cho baking soda với tỷ lệ 1 thìa cà phê/2-3 chiếc quần, áo. Sau đó, ngâm khoảng 5-10 phút rồi vò sạch các khu vực bị mốc. Xả quần áo với nước sạch rồi phơi khô ngoài ánh sáng mặt trời.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý