Cách chọn quả vú sữa ngon không khó

seminoon seminoon @seminoon

Cách chọn quả vú sữa ngon không khó

13/08/2015 12:00 AM
510

Vú sữa là một loại quả ngon được rất nhiều người yêu thích. Lâu nay, mọi người yêu thích loại quả này bởi vị thơm, ngọt mát mà ít khi chú ý đến lợi ích và giá trị dinh dưỡng. Một thông tin cực hay mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó là vú sữa là 1 thực phẩm tuyệt vời dành cho những ai muốn giảm cân, hơn thế vú sữa còn chứa nhiều gluxit, canxi và sắt nên rất tốt cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vú sữa ngon và tốt là vậy thế nhưng nếu không biết cách chọn, bạn sẽ dễ lựa phải những trái chát hoặc để lâu ngày. Vậy phải có mẹo chứ nhỉ? Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn mẹo vặt hayđể có cách chọn quả vú sữa ngon, ngọt nhất.

cách chọn quả vú sữa ngon

Cách chọn quả vú sữa ngon dành cho bạn:

Chọn loại quả vú sữa
Vú sữa ngon nhất là bạn nên chọn loại hột gà, trái chín ửng hồng và vỏ trơn bóng láng.
Khi chọn bạn loại ra những quả có các vết mềm do va đập, chảy nước hoặc có mùi lạ.

Lựa chọn những quả vú sữa tươi
Điều này bạn có thể dựa vào cuống và lá của quả vú sữa. Đối với những trái để lâu (thường từ 2 ngày trở nên) sẽ không còn cuống và lá hoặc cuống nhăn nheo, sậm màu. Khi ăn, vú sữa sẽ mất đi nhiều nước cùng vị ngọt mát vốn có.

Qua quan sát vỏ quả
Bạn nên chọn những quả màu sắc tươi sáng, da/vỏ trơn láng không có các vết trầy xước do va chạm, vỏ chuyển từ màu xanh nhạt sang kem hồng, đó là những trái chín vừa, mềm, ngọt và thơm.
cách chọn quả vú sữa
Đối với những trái có màu sắc sáng, da láng bóng nhưng màu vỏ quả không ửng hồng. Với những trái này bạn có thể để thêm 1-2 ngày (tức là thời gian bảo quản quả lâu hơn), tuy nhiên khi ăn thường có vị ngọt nhạt, thậm chí lớ lớ, sượng sượng không ngon.

Kiểm tra độ dày/mỏng của vỏ quả
Khi mua bạn cầm trái vú sữa lên, loại vỏ mỏng luôn mềm và cầm đều trái.
Đối với những quả vỏ dày, phần cuống rất cứng, khi bóp bạn cần dùng lực nhiều hơn. Trái lại phần cuống của những trái này lại mềm nhũn, do vậy khi ăn chúng ta chỉ ăn được một phần rất nhỏ, thậm chí là trái chát, ăn không ngon.

Chọn thức ngon theo mùa
Đúng như vậy “mùa nào thức ấy” – một câu nói đã trở nên khá quen thuộc và không bao giờ “lỗi mốt” trong việc lựa chọn những thức ngon đúng mùa. Khi những trái vú sữa vào đúng vụ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những trái ngon, giá cả phù hợp và đặc biệt là có thể cảm nhận rõ nhất hương vị đặc trưng không lẫn đâu được.
cách chọn vú sữa ngon

Cách chọn quả vú sữa ngon đã có, vậy cách ăn như nào cho đúng!?
Có lẽ cách ăn thông dụng nhất của quả vú sữa là ăn trực tiếp. Khi ăn bạn phải nặn cho mềm vỏ để quả chảy hết nhựa ra, bổ đôi quả và lấy thìa xúc ăn. Để thêm phần phong phú và đổi vị, bạn có thể làmmón chè hấp dẫn đó là chè vú sữa hạt lựu ^_^. Cách làm rất dễ thôi, những gì bạn cần chuẩn bị là 1 quả vú sữa, 10 gam hạt lựu, 10 gam bánh lọt và 2 cafe đường.

Cách thực hiện như sau:

Bạn vần quả vú sữa cho mềm sau đó bổ đôi, nạo lấy phần thịt quả rồi vắt lấy nước sữa. Tiếp đến là cho đường, hạt lựu và bánh lọt vào trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh chừng 1-2h. Vị ngon, ngọt mát của nước sữa, hạt lựu hòa cùng mềm dai của bánh lọt hấp dẫn vị giác vô cùng.

chè vú sữa hạt lựu

Bên cạnh mẹo hay để có những quả vú sữa ngon nhất, các mẹ có thể bỏ túi thêm mẹo để chọn 1 số thức ngon khác, chẳng hạn như làm thế nào để biết cách chọn những trái bơ ngon nhất nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách chọn quả vú sữa ngon mà mình chia sẻ hôm nay.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý