Mẹo dân gian chữa tắc tia sữa nhanh nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Mẹo dân gian chữa tắc tia sữa nhanh nhất

01/09/2015 12:00 AM
879

Lá bắp cải

Lá bắp cải cắt bỏ bớt phần lá mềm giữ lại phần cọng cứng, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó hơ trên lửa thật nóng, bọc lại với khăn mỏng và đắp lên vùng bầu ngực, kết hợp massage thật mạnh. Làm như thế cho đến khi thấy ngực hết đau và sữa chảy ra thì ngừng lại.
 

 
Đắp lá bắp cải nóng kết hợp massage bầu ngực giúp ngực sản phụ tiết nhiều sữa​


Lá tía tô và rau dừa nước

Dùng 2 loại lá trên mỗi thứ một nắm, rửa sạch rồi giã nhỏ, đắp trực tiếp lên hai bầu ngực sau đó băng lại, sữa cũa mẹ sẽ thông sau vài ngày làm như thế.

Lá bồ công anh

Lấy khoảng 1 nắm lá bồ công anh rửa sạch rồi giã nhỏ, lấy bã đắp lên ngực, nước bồ công anh uống trong ngày như trà, uống ấm hoặc nóng, uống liên tục trong 5 ngày sẽ có tác dụng.

Cây đinh lăng
 

cay-dinh-lang-cay-dinh-lang-chua-xuong-khop. 
Uống lá đinh lăng làm tăng sự tiết sữa cho mẹ​


Theo y học cổ truyền, Hải Thượng Lãn Ông, việc dùng rễ đinh lăng sao vàng, sắc cho phụ nữ uống sau khi sinh sẽ chống bệnh đau dạ con và làm tăng tiết sữa cho các mẹ. Tuy nhiên, nếu dùng rễ đinh lăng nhiều sẽ có hiện tượng say và mệt mỏi, vì vậy các nên mẹ nên chú ý đến liều lượng khi sử dụng.

Lưu ý với các mẹ: chỉ dùng cây đinh lăng lá kép 3 lần xẻ lông chim, loại cây nhỏ, cao tầm 0,8m-1,5m, sống lâu năm. Còn đinh lăng lá tròn hay đinh lăng trổ... không có tác dụng làm thuốc. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý