Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt không bị nhăn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt không bị nhăn

07/09/2015 12:00 AM
266

Kinh nghiệm chống nhăn khi giặt quần áo bằng máy

Máy giặt giúp việc giặt giũ áo quần của bạn trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn, đây là lợi ích của máy giặt mà tất cả chúng ta đều thấy được. Tuy nhiên, việc giặt bằng máy cũng đòi hỏi bạn cần lưu ý để áo quần được sạch sẽ, bền đẹp. Áo quần dễ bị lem màu nếu không phân loại kỹ trước khi giặt, mỗi loại vải cần có chế độ giặt thích hợp, làm thế nào để tiết kiệm điện nước khi giặt bằng máy giặt,… Một băn khoăn mà chúng ta thường quan tâm nữa đó là làm thế nào để áo quần không bị nhăn khi giặt máy.

Tốc độ quay nhanh của máy giặt cũng như chế độ vắt thường làm quần áo của bạn bị vo và xoắn lại với nhau, làm áo quần bị nhăn, bạn sẽ phải là phẳng trước khi sử dụng. Điều dễ nhận thấy là việc giặt bằng máy giặt làm áo quần của bạn nhăn hơn so với việc giặt tay.

chống nhăn khi giặt quần áo bằng máy

Vậy làm thế nào để hạn chế được việc áo quần bị nhăn khi giặt máy ? Một vài kinh nghiệm chống nhăn khi giặt quần áo bằng máy sau đây sẽ giúp bạn.

₋         Bạn nên lựa chọn áo quần được may từ chất liệu vải không nhăn hoặc ít nhăn, tránh mua những loại vải dễ nhăn.

₋         Bạn nên cho quần áo vào trong túi lưới trước khi giặt bằng máy giặt để tránh bị cọ xát nhiều trong lồng giặt. Việc cọ xát có hể dẫn đến dễ làm giãn và xơ sợi ở các mép vải gần đường may, dễ làm nhăn quần áo.

₋         Sau khi giặt bằng máy giặt xong nên lấy áo quần ra phơi ngay để tránh việc để quần áo lâu trong máy giặt hình thành các nếp nhăn trên quần áo.

₋         Giũ quần áo thật mạnh trước khi phơi. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể trải quần áo ra và lấy tay miết đều lên các nếp nhăn trước khi treo quần áo lên phơi.

kinh nghiệm giặt quần áo không nhăn bằng máy

₋         Khi dùng chế độ sấy của máy giặt, sau khi sấy xong bạn nhớ lấy quần áo trong máy ra phơi ngay chứ không nên để lâu. Nếu để lâu, áo quần sẽ hết ấm và các nếp nhăn sẽ xuất hiện. Hơi nóng trong quá trình sấy trong máy giặt sẽ làm các nếp nhăn giãn ra khi bạn phơi lên ngay.

₋         Khi phơi áo quần xong bạn nên treo lên thay vì gấp, việc gấp quần áo sẽ tạo ra nhiều nếp nhăn làm bạn mất công là ủi áo quần.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý