Mẹo khử mùi nhà vệ sinh dễ nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Mẹo khử mùi nhà vệ sinh dễ nhất

07/09/2015 12:00 AM
208

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh với những bước đơn giản

Với sự kết hợp rất nhiều tác động khiến cho nhà vệ sinh trở nên có mùi hôi khó chịu, khiến cho không gian trở nên ngột ngạt, nhưng chỉ cần với một số bước sau đây các bạn sẽ đánh tan được những mùi hôi này và trả vào đó là một mùi hương dễ chịucũng như có được một không gian sạch sẽ và thoáng mát.

Bước 1 : Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách mở cửa thông gió.

Mùi hôi tạo ra trong nhà vệ sinh là điều hầu hết chúng ta không thể tránh khỏi, nhưng nếu như nhà vệ sinh có cửa thông gió để chúng thoát ra ngoài và luồng không khí bên ngoài tràn vào bên trong nhà vệ sinh, tạo ra sự trao đổi không khí sẽ giúp cho mùi hôi không bị tích tụ lâu ngày và tạo ra mùi hôi như bạn đã biết. Để giảm và khử đi mùi hôi điều đầu tiên các bạn nên mở rộng cửa thông gió trong nhà vệ sinh, nếu như nhà vệ sinh của nhà bạn không có thì cần nhanh tróng thiết lập ngay, vì ngoài vấn đề giải quyết về khử mùi hôi nhà vệ sinh thì bên cạnh đó còn tạo ra sự thông thoáng giảm tránh được sự sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

khử mùi nhà vệ sinh với mở to của thông gió

Mở cửa thông gió để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Bước 2 : Làm sạch nhà vệ sinh

Làm sạch nhà vệ sinh cũng là bước đánh tan và khử đi mùi hôi khó chịu nhà vệ sinh, với những chất bẩn tích tụ lâu ngày trong bồn cầu, tạo ra những mảng bám ố vàng tạo ra mùi hôi bồn cầu, hay những góc nghách hoặc trên tường của nhà vệ sinh những mảng vết bẩn được tạo ra bởi nấm mốc … cũng sẽ là nguyên nhân tạo ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh và chúng cần được loại bỏ, đây cũng là bước mất rất nhiều thời gian, nhưng với bài viết cách làm sạch nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả đã được William Cường giới thiệu lần trước sẽ giúp các bạn thao tác nhanh, sạch hơn và hiệu quả hơn.

khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách làm sạch nhà vệ sinh

Làm sạch nhà vệ sinh là cách khử mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh

Bước 3 : Nến và lửa sẽ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả bất ngờ.

Sau khi các bạn đã làm sạch nhà vệ sinh, điều đầu tiên là các bạn cần thắp nến ( không mùi ) trong nhà vệ sinh nhé, vì với sáp nến sẽ giúp cho trung hòa mùi và làm sạch không khí và cũng là bước rất hữu hiệu để làm sạch và khử mùi hôi nhà vệ sinh. Sau khi các bạn đã dùng nến để thắp trong nhà vệ sinh thì có thể để các thỏi sáp thơm các bạn có thể tham khảo bài viết cách làm sáp thơm nhà vệ sinh handmade( rất đơn giản, an toàn và hiệu quả cao, các bạn có thể tự làm tại nhà ) mà William Cường đã giới thiệu ở bài trước, với tinh dầu chanh và bạc hà có trong sáp thơm sẽ giúp cho nhà vệ sinh thông thoáng và sạch không khí.

Tinh dầu khử mùi hôi hiệu quả và tốt cho sức khỏe

khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách đốt nến không mùi

Đốt nến không mùi để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả

 Bước 4 : Mở cửa phòng nhà vệ sinh

Bên cạnh của việc mở toang cửa sổ thông gió trong nhà vệ sinh thì đến các bạn cũng cần phải mở cửa chính của nhà vệ sinh, tạo ra luồng gió, giúp cho nhà vệ sinh trở nên thông thoáng và khô ráo, đặc biệt là những mùi hôi khó chịu cũng sẽ được đẩy ra ngoài một cách tích cực nhất.

khử mùi nhà vệ sinh nên mở rộng của nhà vệ sinh

Mở rộng cửa nhà vệ sinh để thông thoáng và giảm mùi hôi

Bước 5 : Kiểm tra cống thoát.

Các bạn cần phải kiểm tra cống thoát nước trong nhà vệ sinh, chúng ta cần phải loại bỏ ngay những rác và vật dụng bị nước cuốn trôi vào cống thoát nước, những chúng đang bị giữ lại trên nắp cống được tích tụ lâu ngày và đây cũng chính là nguyên nhân tạo ra mùi hôi trong nhà vệ sinh cần được loại bỏ ngay. Tiếp đó cần phải kiểm tra đến đường ống cống xem có thoát nước bình thường hay không, vì nếu như tình trạng thoát nước với cường độ chậm thì chắc cống đã bị tắc bởi một loại đồ vật nào đó, cần phải được loại bỏ ngay, vì đây là nguyên nhân tạo mùi hôi và bốc ngược trở lại nhà vệ sinh, các bạn có thể tham khảo dịch vụ thông hút bể phốt, thông tắc cốngcủa William Cường để được tư vấn cách giải quyết nhanh nhất, ngoài ra các bạn có thể tham khảo dụng cụ thông bồn cầu để các bạn biết nên dùng dụng cụ nào trong trường hợp nào hiệu quả nhất.

khử mùi nhà vệ sinh cần phải kiểm tra công thoát nước

Kiểm tra tốc độ thoát nước của cống trong nhà vệ sinh

Bước 6 : Làm sạch sàn nhà vệ sinh

Các bạn cần phải làm sạch sàn nhà vệ sinh vì đây cũng chính là điểm tích tụ và lắng đọng những chất bẩn trong quá trình sinh hoạt, với việc tích tụ chất bẩn lâu ngày sẽ dẫn đến việc sinh ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Do đó chúng ta cần loại bỏ và làm sạch chúng với các chất khử trùng, kết hợp với bàn chải, đánh bay những mảng bám, đây cũng là bước kết hợp để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả.

làm sạch sàn nhà vệ sinh là điều cần thiết để khử mùi

Làm sạch sàn nhà vệ sinh là điều rất cần thiết để khử mùi

Bước 7 : Thay thế và làm sạch rèm cửa

Nếu như nhà vệ sinh của bạn đang sử dụng những chiếc rèm, thì cần phải thay thế vàlàm sạch chúng ngay, với những hơi nước được lan toả và ngấm vào rèm, sẽ là nơi nguy cơ chứa vi khuẩn và nấm mốc, từ đó chúng sẽ tạo ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bởi vậy chúng ta cần thay thế thường xuyên và làm sạch chúng cũng như mang ra ngoài phơi dưới anh nắng để chúng được khử trùng, diệt vi khuẩn và nấm mốc.

rèm cửa nhà vệ sinh cần phải thay thường xuyên

Cần phải thay rèm của thường xuyên để giảm mùi hôi và độc hại

Bước 8 : Đảm bảo không có vấn đề rò rỉ.

Các bạn kiểm tra lại một cách kỹ lưỡng các vị chí như vòi hoa sen, bồn rửa tay, bể chứa nước bồn cầu, tay gạt nước, van ngắt nước … đó là những vị trí thường xuyên xảy ra vấn đề bị rò rỉ nước. Khi bị rò ri nước thì nhà vệ sinh sẽ thường xuyên bị ẩm ướt và đây cũng chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh mẽ, tạo ra những mảng bám dưới sàn, trên tường … nhà vệ sinh sẽ bốc lên mùi hôi khó chịu, để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh các bạn cần phải sửa chữa và đảm bảo không có vấn đề rò rỉ ở tất cả các vị trí. Các bạn có thể thao khảo qua bài viết Cách phát hiện bồn cầu bị rỉ nước  và Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước để hiểu rõ hơn.

Ngoài ra mùi hôi trong nhà vệ sinh cũng thường phát sinh từ những chiếc khăn tắm, vật dụng có thể hút ẩm … lâu ngày chúng sẽ tạo ra mùi khó chịu, đây cũng là điểm mà các bạn cần lưu ý để loại bỏ và khử đi mùi hôi trong nhà vệ sinh.

không để bị rò ri nhà vệ sinh

Tổng quát :

Nếu như muốn loại bỏ và khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, mùi hôi bồn cầu các bạn cần lưu ý những điểm sau đây :

Luôn giữ cho nhà vệ sinh được khô thoáng và sạch sẽ

Làm sạch bồn cầu và những mảng bám xung quanh thành bồn

Làm sạch sàn nhà vệ sinh, nhà tắm

Kiểm tra đường ống cống, luôn đảm bảo thông thoát tránh tình trạng bị tắc nghẽn

Làm sạch tường nhà vệ sinh

Luôn thay các tấm rèm che trong nhà vệ sinh

Sử dụng nến để sạch không khí và trung hòa mùi

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý