Mẹo khử mùi nhà vệ sinh chỉ với 5 bước

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Mẹo khử mùi nhà vệ sinh chỉ với 5 bước

07/09/2015 12:00 AM
159

Mùi khó chịu trong nhà sẽ khiến bạn không thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày, không khí ẩm mốc có thể gây bệnh cho gia đình bạn.Khi nhà vệ sinh không được sạch và có mùi khó chịu, bạn sẽ vô tình hình thành nên thói quen nhịn uống nước, nhịn tiểu tiện và đại tiện và điều này có nhiều tác hại.

khử mùi nhà vệ sinh

Khi uống ít nước, cơ thể thiếu nước sẽ làm giảm khả năng thải độc, rối loạn điện giải, khiến người mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút. Cùng với nhịn uống nước, nhịn tiểu tiện là một thói quen rất xấu, gây hại cho sức khỏe. Nếu nhịn lâu, nước tiểu bị ứ đọng dễ gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhất là bàng quang. Và bạn có biết trong 7 giờ một con vi khuẩn có thể trực phân thành 1 triệu con và khi xả nước bồn cầu, vi khuẩn có thể bắn xa 4 – 5 m. Nếu bạn không làm sạch tường và sàn nhà, nhà vệ sinh sẽ sinh ra mùi rất khó chịu. Để luôn có cảm giác an toàn và thoải mái với mùi hương dễ chịu thì ngoài cách luôn lau chùi thường xuyên thì bạn phải khử mùi nhà vệ sinh. những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp nhà vệ sinh lưu lại mùi hương dễ chịu. Giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong nhà vệ sinh.

Năm cách khử mùi nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh thường có những mùi khó chịu, vì thế bạn cần treo các hộp long não, sáp thơm hoặc đốt nến để khử mùi. Để tránh hôi, nền nhà cần có độ dốc thích hợp để không bị đọng nước và có độ thông thoáng cần thiết.

Lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.

 Lấy một hộp dầu gió mở ra đặt trong góc tường nhà vệ sinh, sẽ khử mùi hôi, một hộp có thể dùng 2 – 3 tháng.

Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển, dùng dây thừng buộc vào treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi nhà vệ sinh mà còn tiết kiệm. Cứ nửa tháng lại nhỏ thêm một giọt.

Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạnh nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý