Cách bảo quản rượu vang đã khui đúng cách

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách bảo quản rượu vang đã khui đúng cách

15/09/2015 12:00 AM
118

Cuộc sống hiện đại, phát triển nhu cầu thư giãn của con người càng nâng cao, sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi những phút giây sum vầy bên gia đình, bạn bè trong không khí vui vẻ, nhộn nhịp hay lãng mạn cùng ly rượu vang ngon sẽ mang lại cảm giác thật nhẹ nhàng, thư thái, bình yên cho mỗi chúng ta. Tủ ướp lạnh rượu vang giúp bảo quản hương vị rượu vang tốt nhất hiện nay đang được người tiêu dùng lựa chọn. Nếu sử dụng tủ lạnh bảo quản rượu không đúng cách sẽ nhanh chóng làm hỏng rượu hoặc giảm chất lượng rượu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bảo quản rượu vang đã khui trong tủ lạnh.

bao quan ruou vang da khui trong tu lanh, huong dan bao quan ruou vang dung cach

Bảo quản rượu vang đã khui trong tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, ở điều kiện nhiệt độ thấp những phản ứng hoá học diễn ra chậm hơn làm cho quá trình oxy hoá cũng chậm theo.

– Lúc này, giảm nhiệt độ rượu là cách ngăn chặn tác động của những vi khuẩn lên men làm chua rượu. Chính vì thế nên để rượu đã khui vào trong tủ lạnh là một cách tối ưu để giữ rượu được ngon cho những lần uống sau đó.

– Một cách khác là rót bớt rượu sang chai khác nhỏ hơn rồi đem bảo quản trong tủ lạnh. Theo kinh nghiệm của những người uống rượu vang thường xuyên thì một lần uống vừa miệng và không hại cho gan chỉ hết ½ chai 750ml là nhiều nhất. Cho nên trước khi uống nên chắt một nửa chai rượu 750ml sang chai 375ml đóng nút bần lại rồi cho chai nhỏ vào tủ lạnh trước khi uống.

bao quan ruou vang da khui trong tu lanh, huong dan bao quan ruou vang dung cach

Bảo quản rượu vang bằng tủ lạnh Bosch mang lại hiệu quả cao

Khi sử dụng tủ lạnh bảo quản rượu vang cần lưu ý tránh tuyệt đối:

 Không được ướp quá lạnh chai rượu vang.

 Không được để rượu quá lâu trong tủ lạnh.

 Không được sử dụng ngăn làm đá để làm lạnh rượu.

 Không được cho đá vào rượu vang.

 Không được để ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào chai rượu.

bao quan ruou vang da khui trong tu lanh, huong dan bao quan ruou vang dung cach

Lưu ý không để rượu vang ở ngăn đá của tủ lạnh

Rượu vang chính là sản phẩm tuyệt vời từ nông nghiệp mang lại, thưởng thức rượu vang chính là một nghệ thuật, bảo quản rượu vang đúng cách giúp cho chất lượng, hương vị của rượu vang được đảm bảo, ngon hơn, thơm hơn theo thời gian. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý