Cách bảo quản rượu vang đã khui là gì?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách bảo quản rượu vang đã khui là gì?

15/09/2015 12:00 AM
147

ạn không muốn phải cố gắng uống hết một chai vang, và cũng không muốn phí phạm nó? Chúng ta đều đã từng cảm thấy khó chịu khi một nửa chai vang ngon tuyệt của đêm hôm trước biến vị kinh khủng vào ngày tiếp theo. Chính vì vậy mà nhiều người không mua nguyên một chai vang vì họ biết họ sẽ không thể dùng hết, và học không muốn phí phạm phần rượu còn lại.

Vang có dễ bảo quản? Các nhà hàng và quán bar đều có đủ kiểu hệ thống bảo quản vang kĩ lưỡng, nhưng tất nhiên là chúng rất đắt. Sau đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn bảo quản vang đã khui.

Nguyên nhân khiến vang hỏng sau khi mở lâu là do nó tiếp xúc với oxy trông không khí. Oxi làm giảm chất lượng của vang. Vì vậy mấu chốt là phải giảm thiếu việc rượu tiếp xúc với oxy. Sau đây là một số cách:

1.     “Đầu tư” vào bộ dụng cụ hút chân không và 2 đến 3 cái nút chai: Những thứ này sẽ tiêu tốn của bạn ít hơn 20$ (khoảng 400.000 vnđ) tổng thể. Bạn có thể dùng đi dùng lại chúng. Tất cả những gì bạn phải làm là văn nút vào chai vang đang dùng dở, sau đó hút hết khí ra ngoài đến khi cảm thấy an toàn và chặt. Cách này sẽ giúp vang giữ nguyên vị như mới khoảng 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên cách này không dùng được cho rượu vang sủi.

2.     Rót rượu sang chai bé hơn bằng cách dùng phễu: Thay vì để nguyên nữa chai vang dở hãy đổ phần còn lại vào một chai bé hơn để cho chai đầy. “Đầy” chai nghĩa là không còn chỗ cho không khí tồn tại và ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Cách này có thể làm vang giữ vị đến hơn 1 tuần. Vài mẩu giấy nhỏ dán lên chai có thể giúp bạn nhớ loại vang nào đã được đổ vào chai nào.

3.     Để nguyên chai rượu còn mở cất vào tủ lạnh, kể cả đối với vang đỏ: Chỉ cần lấy vang ra một tiếng trước khi bạn có ý định uống nó.

Vang là một thứ đồ uống không rẻ, và chúng ta đều không muốn phí phạm nó. Hy vọng rặng những mẹo nhỏ này sẽ trở nên hữu ích với bạn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý