Cách làm sữa ngô non đơn giản mà ngon tuyệt

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm sữa ngô non đơn giản mà ngon tuyệt

22/09/2015 12:00 AM
858

Có rất nhiều loại sữa tự làm tại nhà từ các loại thực vật bổ dưỡng cũng như những cách làm sữa khác nhau.

Xin chia sẻ đến các bạn chi tiết cách làm sữa ngô ngon tại nhà đảm bảo an toàn về sức khỏe và vệ sinh thực phẩm cho trẻ và cả gia đình bạn.

Mình rất chi là thích ăn ngô, thích cực kỳ ấy. Tình cờ có một lần đi du lịch trong Đà Nẵng được bà chị dẫn cả nhóm đi ăn uống rồi gọi món sữa bắp, lúc đó ngơ ngác chả biết sữa bắp là sữa gì? có phải ngô không ta (ngoài miền bắc thì ít gọi là bắp mà gọi là ngô chỉ có miền trung hoặc miền Nam là gọi là “bắp”, nếu ngoài bắc có nhắc đến từ “bắp” thì gọi luôn là “bắp ngô” nói chung là phải có “ngô”) ?

Hây za, lúc đưa cho cái chai thì đúng là ngô rồi (có cái icon bắp ngô to ở trên chai). Uống sữa bắp thì ngon tuyệt. Đó là lần đầu tiên mình được uống sữa bắp, thơm và ngon (nhưng nghe nói dễ bị đi ị) cũng sợ nhưng ngon quá tu cả chai luôn.

Sữa ngô ngon và bổ dưỡng

Sữa ngô ngon và bổ dưỡng

Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như dân dã. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào?”

Có rất nhiều cách làm sữa ngô ngon, đó cũng chính là cách làm sữa bắp đó nha các bạn, nhưng để có được cách làm sữa bắp ngon thì còn tùy thuộc vào bàn tay và kinh nghiệm của người làm ra nó. Sữa bắp được làm từ ngô và cụ thể là thường được làm từ ngô ngọt

Vậy làm sữa bắp như thế nào? Dưới đây agiadinh.com xin giới thiệu đến bạn cách nấu sữa bắp ngon từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm.

Nguyên liệu cần để có thể làm sữa ngô ngon

Nguyên liệu làm sữa bắp

Nguyên liệu làm sữa bắp

Ngô (bắp ngô): để làm được 1 lít sữa bắp cần có  2 bắp ngô ngọt (ngô ngọt Mỹ hay sao ấy, chẳng rõ chỉ biết (bắp) ngô này ăn nó ngọt)

Dừa: khoảng 1 đến 2 lạng cùi dừa (2 lạng thì hơi nhiều đó) được bào sợi mỏng hoặc đã được xay mịn

Sữa tươi: 1 hộp loại 100ml thôi là đủ dùng

Đường trắng (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn)

Cách làm sữa ngô chi tiết như sau

Bước 1: Bóc tách hạt khỏi bắp (cái này đương nhiên rồi)

Bước 2: Bạn trộn lẫn dừa xay + hạt bắp lại với nhau, sau đó bạn cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay thật, bổ sung thêm nước lọc và xay nhuyễn (nước lọc cho xâm xấp với hỗn hợp thôi). Lưu ý: Bạn có thể lấy phần lõi ngô mang luộc lên và lấy phần nước luộc được để thay thế cho nước lọc.

Cách làm sữa ngô ngon: dùng nước ngô để đun làm sữa

Cách làm sữa ngô ngon: dùng nước ngô để đun làm sữa

Bước 3: Cách lọc sữa: để lọc được sữa ngô dùng một chiếc khăn sữa  loại có 2 hoặc 3 lớp của trẻ em, múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó vắt mạnh lấy nước (nhớ rửa tay sạch nha). Cần lưu ý: vắt thật mạnh, thât kỹ, cần cho nước thì cho thêm.

Mà bây giờ nó có cái khay lọc ( cái gì ấy nhỉ, gọi là cái lưới lọc đi) dùng cái đó cho tiện, khỏi dùng khăn sữa, tâm lý nó cứ bẩn bẩn kiểu gì ấy.

Làm sữa ngô ngon: Công cụ lọc sữa

Làm sữa ngô ngon: Công cụ lọc sữa

Bạn có thể bỏ qua bước 3 nếu thấy không cần thiết

Bước 4: đun sữa : bạn bổ sung thêm sữa tươi (sữa tươi có nói đến ở phần nguyên liệu) vào phần sữa vừa vắt được sau đó cho lên bếp đun đến khi bắt đầu sôi lăn tăn dùng được. Bạn cho thêm đường vào trong quá trình đun, hoặc nên cho trước sau khi lọc hoặc cho luôn ở bước 2 cũng được.

Cách nấu sữa bắp ngon: đun sữa bắp

Cách nấu sữa bắp ngon: đun sữa bắp

Vậy là xong, như vậy là bạn đã có một lít sữa ngô ngon tự tay làm được, vừa an toàn lại bổ dưỡng khỏi lo hóa chất các kiểu khi mua ngoài tiệm.

Sữa bắp bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh đều ngon, mỗi sáng thức giấc mà có một cốc sữa bắp ngon bên cạnh thì sức khỏe cứ gọi là tuyệt cú mèo. Bạn có thể dùng sữa bắp cho mọi người trong gia đình và cho cả em bé của bạn cũng được.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý