Cách bảo quản măng tươi và cách luộc măng không bị đắng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách bảo quản măng tươi và cách luộc măng không bị đắng

23/09/2015 12:00 AM
993

Măng tươi là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, thế nhưng trong măng tươi lại có tính đắng và độc, nếu không biết cách loại bỏ những tính này trong măng tre sẽ gây ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn và tác động không tốt tới sức khỏe. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lược măng

Cách luộc măng tươi không bị đắng

1. Với măng tươi khi mới hái về, bạn bóc bỏ bẹ và luộc với nước sôi nhiều lần. Khi măng mềm bạn mớ cho ra và xả bằng nước sạch. Lúc này tính đắng và độc có trong măng sẽ bị loại bỏ.

2. Cũng thực hiện tương tự như cách 1, bạn chỉ cần luộc từ 2-3 lần. Sau đó, bạn cho măng đã luộc vào ngâm với nước gạo trong 2 ngày. Trong thời gian ngâm bạn cần thay nước gạo thường xuyên để tránh nước gạo lên men hoặc có mùi nhé. Sau thời gian ngâm bạn có thể đem măng đi rửa sạch và chế biến thành các món ăn.

luoc-mang-tuoi-khong-bi-dang-1

3. Bóc vỏ và ngâm măng trong nước vôi trong. Cho măng vào nồi luộc vài lần cho tới khi nước trong nồi trong, không còn đục của nước vôi thì cho măng ra rửa sạch, thái hoặc tước nhỏ chế biến thành từng món ăn.

4. Bóc bẹ măng, thái thành từng lát nhỏ sau đó cho măng vào nồi cùng 1 nắm rau bồ ngót. Luộc măng qua một lần rồi cho măng ra nước sạch, vớt bỏ lá bồ ngót và có thể đem măng đi chế biến

5. Măng bạn sẽ để cả vỏ, khi luộc cho thêm vài lát ớt đã bỏ hạt và luộc măng với nước gạo. Khimăng mềm, cho măng qua và rửa sạch lại rồi có thể đem măng đi chế biến. Với cách này bạn lặp đi lặp lại việc luộc măng chừng 2-3 lần sẽ loại bỏ tính đắng và độc của măng rất hiệu quả.

6. Cách này thực hiện khá nhẹ nhàng đó là măng tươi được mua hoặc hái về, bóc bỏ bẹ lá ngoài, thái/tước nhỏ và ngâm nước sạch qua đêm. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng và và hôm sau chỉ cần đem măng đi rửa thật sạch lại và chế biến.

luoc-mang-tuoi-khong-bi-dang-6

Chỉ với các cách đơn giản trên đây, bạn đã có thể luộc măng mà không bị đắng rồi. Wikicachlam hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công để có thể nấu món măng ngon cho gia đình thưởng thức.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý