Cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả

23/09/2015 12:00 AM
357

KHỬ MÙI SƠN GỖ CHO NHÀ MỚI

      Dù là sơn Pu thường, sơn gỗ cao cấp hay bất kỳ một loại sơn nào đều được cấu thành từ 4 yếu tố chính: Chất tạo màng, cấu tử bay hơi, bột màu và phụ gia.

     Trong đó cấu tử bay hơi ( là chất lỏng nước hoặc dung môi hữu cơ). Chính những loại dung môi (dạng lỏng) này là tác nhân gây ra những mùi khó chịu. Chúng đều có mùi bởi màng sơn được tạo thành từ một hoặc vài loại polyme khác nhau. Mùi của sơn gây ra là do mùi của polyme.

Để khắc phục mùi sơn mới việc cần làm là:

    + Mở thoáng các cửa, tránh tiếp xúc, thông gió từ 5 – 7 ngày khi mùi sơn đã bay hết thì mới dọn vào ở. Đây là cách hiệu quả nhất.

    + Cách khác là lấy giấm ăn đổ vào bát để khắp nơi trong nhà, lấy hành tây cắt mỏng trải khắp nhà, pha nhiều chậu nước muối đặc, đặt 10m2/chậu. Tuy nhiên, cách này chỉ làm giảm bớt mùi sơn mới chứ không khử được tuyệt đối.

Một vài lời khuyên thực hiện sơn tường gỗ

     Các chuyên gia khuyên trước khi sơn cần di chuyển hoặc che phủ tất cả đồ đạc và sàn nhà, dùng máy run và giấy ráp mịn đánh nhẵn phẳng và sạch các bề mặt cần sơn, cất gọn các công tắc điện rời và che kín ổ cắm ở trên tường gỗ. Khi mua sơn, nên cần được tư vấn và chọn những loại sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn...

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý