Cách khử mùi sơn gỗ mới

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách khử mùi sơn gỗ mới

23/09/2015 12:00 AM
290

Các sản phẩm đồ gỗ mới khi mua về thường rất có mùi. Đó là mùi của gỗ, mùi của sơn. Đặc biệt các loại bộ tủ bếp và tủ quần áo, mùi hăng cay khó chịu thường xuất phát từ trong các ngăn kéo, các hốc bàn. Những mùi đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bầu không khí, không gian sống trong gia đình bạn. Hơn nữa, nếu là tủ quần áo thì mùi gỗ mới sẽ bám hết vào quần áo của bạn, gây nên những mùi rất khó chịu.


[​IMG] ​


Để khử mùi cho các sản phẩm mới đó, tôi xin được chia sẻ với quý khách cũng như mọi độc giả “mẹo” để đánh tan mùi gỗ mới. Đối với các hốc tủ và ngăn tủ, bạn có thể mua từ 100gr – 200gr trà khô, sau đó dùng chày giã nát hoặc sử dụng máy xay sinh tố làm sao cho thật nhuyễn. Dùng hỗn hợp chè khô xay nhuyễn cho vào vải mùng hoặc túi vải dày, làm ẩm túi và đặt túi vào hốc tủ, ngăn bàn. Sau một thời gian bạn sẽ thấy rõ công dụng của cách làm này. Khi để thời gian lâu, túi đựng chè sẽ khô lại, bạn nên tưới lên túi một làn nước ẩm để có thể tiếp tục sử dụng tiếp.
 

[​IMG] ​


Mẹo thứ 2 được áp dụng cho các mặt tủ không có sơn thì bạn nên xay nhuyễn chè khô, từ 100gr – 200gr, cho vào túi lọc lấy nước( chú ý nên sử dụng nước ấm từ 50 độ là vừa). Sau đó dùng phần nước trà được lọc ra quét từ 2- 3 lớp trên mặt tủ, để khô rồi quét lên đó lớp lacquer sau cùng. Để lý giải cho vân đề vì sao dùng cách này có thể khử được mùi hắc của gỗ, chúng tôi xin được giải thích như sau: Ván ép hoặc keo dán sẽ thải ra khí formaldhyde khiến mắt người khi tiếp xúc sẽ bị cay mắt. Sử dụng trà chứa chất cephatin trung hòa formaldhyde trên mặt gỗ.
 

[​IMG] ​


Nếu không sử dụng trà khô, bạn có thể sử dụng bã trà tươi để khử mùi gỗ. Tuy nhiên bạn nhớ đừng làm ướt mặt gỗ nhé. Cách này khá đơn giản mà lại hiệu quả trong các gia đình, vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý