Chế độ ăn uống cho bà bầu 3 tháng rất quan trọng

seminoon seminoon @seminoon

Chế độ ăn uống cho bà bầu 3 tháng rất quan trọng

24/09/2015 12:00 AM
311

Ba tháng cuối thai kỳ là giai đoạn thai nhi lớn nhanh nhất và mẹ cũng tăng cân nhiều nhất. Vì vậy dinh dưỡng bà bầu 3 tháng cuối rất quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và bé.

Dinh dưỡng bà bầu 3 tháng cuối

Theo được biết thì giai đoạn này bà bầu có thể tăng tới 6-7kg và cũng là giai đoạn thai nhi lớn nhanh nhất. Ở giai đoạn này, chất dinh dưỡng không chỉ cung cấp cho sự phát triển của thai nhi, mà còn cần dự trữ lại một phần trong cơ thể người mẹ để chuẩn bị  cho những việc như: mất máu khi sinh, tiêu hao thể lực, cho con bú… Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối cũng phải tăng tương ứng, nhưng cũng phải hết sức hợp lý để tránh các nguy cơ tiểu đường, phù nề, táo bón hoặc tăng cân quá mức. Bốn nhóm thực phẩm cơ bản vẫn phải được đảm bảo đầy đủ: nhóm chất bột; chất đạm; chất béo; vitamin, chất khoáng và chất xơ. Việc duy trì các bữa ăn đều đặn, mỗi bữa cách nhau khoảng 4 tiếng và tuyệt đối không nên bỏ bữa.

Dinh dưỡng bà bầu 3 tháng cuối với nhiều vitamin từ trái cây

Dinh dưỡng bà bầu 3 tháng cuối với nhiều vitamin từ trái cây

Thai phụ nên cố gắng bổ sung các thực phẩm sau trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày:
- Ăn 2 bữa cá/tuần hoặc uống dầu cá nếu không thích ăn cá.
- Ăn các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí,…
- Ăn các loại rau lá xanh như bắp cải, súp lơ xanh, đỗ xanh,…
- Ăn các loại dầu thực vật làm từ hạt vừng, hạt hướng dương, đậu nành.
Dinh dưỡng bà bầu 3 tháng cuối còn cần phải bổ sung thêm nước: uống thật nhiều nước khi mang thai sẽ giúp bạn có đủ lượng nước ối cần thiết, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, cơ thể luôn giữ được nước, có thể ngăn chặn chứng co thắt tử cung sớm khi đẻ, nên uống từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày và uống thành những ngụm nhỏ, không nên uống một cốc to một lúc, gây áp lực lên thận của bạn. Ngoài ra, bà bầu nên hạn chế hấp thu những thức ăn nhiều mỡ, các loại bột để tránh gây khó khăn cho việc sinh nở.

Dinh dưỡng bà bầu 3 tháng cuối với việc uống nhiều nước

Dinh dưỡng bà bầu 3 tháng cuối với việc uống nhiều nước

Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng bà bầu 3 tháng cuối đối với các chị em nếu được tuân thủ, sức khỏe của các bạn sẽ tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho việc “vượt cạn” sắp tới.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý