Chữa bệnh huyết áp cao bằng tỏi và hạt đỗ trắng

seminoon seminoon @seminoon

Chữa bệnh huyết áp cao bằng tỏi và hạt đỗ trắng

08/10/2015 12:00 AM
413

Hạt đỗ trắng (hay còn gọi đậu trắng) là nhóm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, có các vi chất như: Canxi, kali, vitamin B6, ma giê, folate và axit alpha - linolenic. Đỗ chứa nhiều tinh bột, nhưng lại được xếp vào nhóm giàu chất đạm vì hàm lượng đạm chứa trong 100gr nhiều tương đương với thịt và hơn cả cá, tôm... Củ tỏi là gia vị hàng ngày không thể thiếu trong các món ăn. Ngoài tác dụng đem lại mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, củ tỏi còn được xem như một loại thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên, vì trong tỏi có chứa alliin, chất chống oxy và một số thành phần như selenium, vitamin C, vitamin E... Bài thuốc điều trị bệnh huyết áp cao, là một trong số nhiều bài thuốc từ hạt đỗ trắng và củ tỏi:

Nguyên liệu:

100g củ tỏi ta, để nguyên nhánh nhỏ, bóc bỏ vỏ, rửa sạch; 100g đỗ trắng (loại đậu màu trắng, hạt to hơn hạt đậu đen), 2 lít nước. Trước khi nấu, cho đỗ vào ngâm và rửa sạch. Sau đó cho cả hai thứ trên cho vào đun cùng lúc, cho nước vừa phải, nêm gia vị bằng muối ăn hạt to, hoặc nước tương Chinsu, nước tương ngâm tỏi để lâu năm.

Hạt đỗ trắng và củ tỏi: Điều trị bệnh huyết áp cao - Ảnh 1

 Công dụng:

 + Đối với những người bị bệnh huyết áp cao:

Tuần đầu tiên nấu đỗ trắng và củ tỏi ăn 1 lần/tuần, tiếp đến 2 lần/tuần hoặc 3 lần/tuần. Sau đó bà con đo, khám huyết áp, nếu thấy đã hạ và trở về mức bình thường, nên duy trì 1 tháng nấu ănmột lần.

 + Đối với những người không bị bệnh huyết áp cao:

Nên duy trì nấu ăn một lần trong tháng vào buổi sáng, vì ngoài chữa bệnh huyết áp, đỗ trắng và củ tỏi còn có tác dụng trị mỡ nhiễm máu, làm mềm thành mạch máu, chống sơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch và chống bị ung thư.

Hạt đỗ trắng và củ tỏi: Điều trị bệnh huyết áp cao - Ảnh 2

Lưu ý: Ăn vào buổi sáng là tốt nhất.

Ngoài ra, hạt đỗ trắng còn làm giảm đáng kể sự tích tụ chất béo mà không làm mất khối lượng cơ bắp. Khi ăn đỗ trắng luôn có cảm giác no, giảm bớt các cơn thèm ăn, giảm cân và giúp cơ thể chống viêm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý