Hướng dẫn làm xôi mặn thập cẩm cực ngon

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn làm xôi mặn thập cẩm cực ngon

13/10/2015 12:00 AM
474

Xôi mặn thập cẩm một món ăn ngon với lạp xưởng, thịt gà, tôm khô được bày đẹp mắt ở trên cùng với một chút nước xì dầu thì thật là tuyệt vời. Sau đây, Cachlam9.com sẽ hướng dẫn cách làm xôi mặn thập cẩm các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách làm xôi mặn thập cẩm

Hướng dẫn cách làm xôi mặn thập cẩm cực ngon

Hướng dẫn cách làm xôi mặn thập cẩm

Nguyên liệu làm xôi mặn

Nếp Thái Lan: 2 lon

Lạp xưởng: 4 cái

Trứng gà: 3 quả

Tôm khô

Ruốc

Chả lụa

Hành lá

Hướng dẫn cách làm xôi mặn

Bước 1: Ngâm nếp Thái trước khi thực hiện khoảng 1-2 tiếng, sau đó lót giấy bạc đã được đâm lỗ để khi hấp hơi nước có thể bốc lên từ nồi hấp. Để nếp không bị dính các bạn nên bôi 1 lớp dầu mỏng trên giấy bạc.

Cách làm xôi mặn thập cẩm ngon, độc đáo

Bước 2: Sau khi ngâm nếp đỏ bỏ nước để hơi ráo và cho lên phần giấy bạc, cho thêm một chút dầu vào nếp để không bị khô và dính kết nhau hơn. Đun sôi nồi nước hấp và đậy kín nắp để nếp nhanh chín hơn, trong khi hấp các bạn nhớ xới lên để nếp chín đều và dẻo.

Bước 3: Lạp xưởng bỏ vào chảo (không cho dầu) đun nhỏ lửa để lạp xưởng tự chảy mỡ và cháy hơi xem ăn sẽ ngon hơn. Khi lạp xưởng chín các bạn cắt lát mỏng vừa phải.

Bước 4: Cho một chút dầu vào chảo rán trứng thành những lớp mỏng và cắt sợi nhỏ.

Bước 5: Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, cho hành vào chảo thêm chút dầu xào thơm sau đó cho tôm khô đã ngâm qua nước vào xào chung với hành. Để món xôi thơm ngon hơn các bạn có thể cho thêm chút nước tương vào nhé.

Cách nấu xôi thập cẩm mặn ngon và hấp dẫn

Hoàn tất món xôi mặn thập cẩm:

Lấy cái chảo vừa xào hành cho xôi + trứng cắt sợi + lạp xưởng vào trộn đều tay để xôi không bị khô. Vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách làm xôi mặn thập cẩm rồi đấy! Cùng xem thêm một số món xôi cực hấp dẫn: Cách nấu xôi đậu xanh & Cách nấu xôi bắp

Hy vọng với cách làm xôi mặn thập cẩm thơm ngon sẽ giúp các bạn “bỏ túi” thêm cho mình một món xôi ngon để nấu cho gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý