Bệnh nấm da và cách điều trị

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bệnh nấm da và cách điều trị

18/04/2015 03:12 PM
88,082
 
Nấm da nguyên nhân là do đâu? Bệnh nấm da có dễ chữa không? Triệu chứng của bệnh nấm da. Điều trị bệnh nấm da như thế nào?

 

 

Kết quả hình ảnh cho nấm da

 

 

Điều kiện môi trường ẩm ướt khiến bệnh nấm da phát triển mạnh.
 

Bệnh nấm da

Bệnh nấm da thân là một trong nhiều thể nhiễm nấm tại lớp thượng bì da, đặc trưng bởi ngứa, tổn thương ban đỏ hình tròn với vùng da lành ở chính giữa. Những thể nấm da khác hay gặp bao gồm:

·Bệnh nấm da chân, tổn thương chủ yếu ở vùng da ẩm ướt giữa các ngón chân và đôi khi cả bàn chân.

·Bệnh nấm da đùi, tổn thương da ở cơ quan sinh dục, mặt trong đùi và mông.

·Bệnh nấm da đầu, thường gặp nhất ở trẻ em với những mảng ngứa, đỏ da vùng da đầu, để lại mảng trụi tóc. 

Bệnh nấm da thân gặp ở tay, chân, thân mình và mặt. Mặc dù khó coi, nhưng nấm da thường không nguy hiểm, trừ ở người bị suy giảm miễn dịch. Điều trị thường là bôi thuốc chống nấm.

Bệnh nấm da và biện pháp phòng trị hiệu quả 2

 

Dấu hiệu và triệu chứng

Bao gồm:

·Ban hình vòng trên da, đỏ và sưng quanh rìa và có vùng da lành ở giữa.

·Ban vòng đỏ, có vảy lan dần trên thân mình hoặc mặt.

·Dát phẳng, tròn, ngứa.

·Có thể xuất hiện nhiều mảng nấm da, chồng lên nhau. Bệnh nhân có thể bị nấm da mà không có ban vòng đỏ và ngứa. 

 

Nguyên nhân

Thông thường, cần 1 tháng để các tế bào da mới chuyển từ lớp dưới cùng của da (nơi tạo ra các tế bào này) ra đến lớp ngoài cùng, nơi những tế bào da chết đi và bong vảy.

Nguyên nhân của bệnh nấm da là do nấm ký sinh ở các tế bào thượng bì chết. Bệnh có thể lây truyền theo các đường sau:

·Từ người sang người: qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

·Từ động vật sang người: do tiếp xúc với động vật mắc bệnh, như khi vuốt ve hoặc chải lông cho chó, mèo. Người cũng có thể bị nhiễm nấm từ bò, dê, lợn và ngựa.

·Từ đồ vật sang người: do tiếp xúc với những đồ vật hoặc bề mặt mà người hoặc vật nhiễm bệnh đã chạm vào, như quần áo, khăn tắm, khăn trải giường, lược hoặc bàn chải.

·Từ đất sang người: trong một số ít trường hợp, người có thể bị nhiễm nấm do tiếp xúc với đất bẩn, chỉ xảy ra khi tiếp xúc lâu dài với đất bẩn. Nếu đất có đủ dưỡng chất, bào tử nấm có thể sống hàng tháng trời hoặc lâu hơn.  

 

Yếu tố nguy cơ

Bào tử nấm gây bệnh phát triển trong môi trường ẩm ướt, chật chội. Môi trường nóng ẩm gây đổ mồ hôi nhiều cũng thích hợp cho bệnh lây lan. Ra nhiều mồ hôi làm trôi chất nhờn có tác dụng diệt nấm trên da, làm da dễ nhiễm bệnh. Các vận động viên có nguy cơ cao bị nấm da.

Nấm da cũng hay gặp ở trẻ em. Dịch nấm da thường xảy ra ở trường học, nhà trẻ và mẫu giáo. Trẻ em có vật nuôi cũng tăng nguy cơ bị nấm da.

Những người bị suy giảm miễn dịch như mắc bệnh đái tháo đường hoặc nhiễm HIV/AIDS cũng có nguy cơ cao bị nấm da. Người bị viêm da dị ứng cũng dễ bị nấm da hơn. Hàng rào da bảo vệ cơ thể chống các bệnh nhiễm trùng, nhiễm virus và nấm thường bị suy yếu hoặc tổn hại.

 

Khi nào cần đi khám

Hãy đi khám bác sĩ nếu vết ban trên da không cải thiện trong vòng 2 tuần. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc. Nếu ban đỏ nhiều, sưng, chảy nước hoặc có sốt, hãy đi khám bác sĩ ngay.

 

Sàng lọc và chẩn đoán

Bác sĩ sẽ xác định liệu bạn bị nấm da hay bị bệnh da khác, như vẩy nến hoặc viêm da dị ứng. Bác sĩ có thể hỏi xem bạn có tiếp xúc với đất bẩn hoặc với người hoặc động vật bị nấm da hay không.

Bác sĩ có thể cạo da hoặc lấy mẫu vùng da bị bệnh để soi dưới kính hiển vi. Nếu mẫu xét nghiệm có nấm, bạn sẽ được điều trị bằng thuốc chống nấm. Nếu xét nghiệm âm tính, nhưng bác sĩ vẫn nghi ngờ bạn bị nấm da, mẫu bệnh phẩm sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để nuôi cấy. Bác sĩ cũng có thể đề nghị nuôi cấy nếu bệnh của bạn không đáp ứng với điều trị.

 

Biến chứng

Bệnh nấm hiếm khi lan xuống dưới bề mặt da gây bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, người bị suy giảm miễn dịch (như người nhiễm HIV/AIDS) rất khó chữa khỏi bệnh.

 

Điều trị

Đối với trường hợp nấm da nhẹ, bác sĩ có thể cho dùng các thuốc mỡ, thuốc nước, thuốc bột hoặc thuốc xịt chống nấm không kê đơn. Hầu hết các ca có đáp ứng tốt với thuốc dùng tại chỗ, bao gồm:

- Miconazole (Micatin, Monistat-Derm)

- Clotrimazole (Lotrimin, Mycelex)

- Terbinafine (Lamisil)

Nếu bệnh nấm da nặng lên hoặc không đáp ứng với các thuốc không kê đơn, người bệnh sẽ được uống hoặc bôi loại thuốc kê đơn, gồm:

- Thuốc bôi: econazole (Spectazole), oxiconazole (Oxistat)

- Thuốc uống: itraconazole (Sporanox), fluconazole (Diflucan), terbinaffine (Lamisil)

Các tác dụng phụ của thuốc uống bao gồm kích ứng dạ dày ruột, phát ban và chức năng gan bất thường. Đang dùng các thuốc khác, như thuốc chống tiết acid để điều trị loét dạ dày hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, có thể ảnh hưởng đến hấp thu thuốc chống nấm. Các thuốc uống điều trị nấm da có thể làm thay đổi hịêu quả của thuốc chống đông warfarin.

Griseofulvin (Fulvicin, Grisactin), một loại thuốc uống chống nấm khác ít được dùng kể từ khi có nhiều loại thuốc mới. Griseofulvin có hịêu quả nhưng phải dùng kéo dài hơn để diệt trừ nấm. Tác dụng phụ thường gặp là đau đầu, khó chịu ở đường tiêu hóa, mẫn cảm với ánh sáng, phát ban hoặc giảm số lượng bạch cầu. Griseofulvin hay được dùng nhất cho bệnh nhân dị ứng với các thuốc chống nấm khác, bị bệnh gan, hoặc bị các bệnh khác chống chỉ định dùng thuốc.

Kết quả hình ảnh cho nấm da

Phòng bệnh

Bệnh nấm da rất khó phòng ngừa. Nấm gây bệnh rất phổ biến và dễ lây thậm chí trước khi triệu chứng xuất hiện
. Tuy nhiên, có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh bằng cách:

·Có hiểu biết về bệnh, nhận thức được nguy cơ mắc bệnh từ người bị nhiễm hoặc vật nuôi.

·Tuyên truyền cho người khác: Hãy nói cho trẻ biết về bệnh nấm da, cần theo dõi những gì và cách phòng tránh bệnh.

·Giữ vệ sinh, rửa tay thường xuyên để tránh lây nhiễm nấm. Giữ vệ sinh những khu vực công cộng, đặc biệt là trường học, nhà trẻ, nhà tập thể thao và các phòng kín.

·Giữ mát mẻ, không mặc quần áo dầy lâu trong thời tiết nóng ẩm. Tránh đổ mồ hôi nhiều.

·Kiểm tra súc vật nuôi xem có bị nấm da hay không. Bệnh thường biểu hiện là một mảng da bị trụi lông.

·Không dùng chung vật dụng cá nhân như quần áo, khăn mặt, khăn tắm, lược. Hạn chế cho người khác mượn những vật dụng này.
 

 

Một số loại nấm da đầu thường gặp

Có nhiều loại nấm da nhưng hay gặp nhất là một số nấm da sau đây:

Nấm thân

Điển hình là nấm gây bệnh hắc lào. Dấu hiệu đầu tiên là ngứa vùng bị bệnh, sau đó thấy một vệt màu hơi đỏ, có viền, bờ rõ rệt, trên viền đó có các mụn nước lấm tấm. Viền này ngày càng lan rộng tạo thành nhiều hình vòng cung, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nhiều khi do người bệnh ngứa, gãi và làm lây lan ra nhiều vùng hắc lào trên cơ thể của mình. Bệnh hắc lào là một trong những bệnh nấm da có khả năng lây từ người này sang người khác do sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt như quần, áo, khăn mặt, khăn tắm, ngủ chung giường, đắp chung chăn...

Nấm kẽ (thường xảy ra trong mùa mưa)

Căn nguyên của bệnh là do vi nấm epidermophyton, nấm trichophyton hay còn do nấm candida albicans. Bệnh bắt đầu ở giữa kẽ ngón chân thứ 3 và thứ 4. Kẽ ngón có hiện tượng bong xước da, màu hơi vàng, chảy dịch, có thể xuất hiện mụn nước. Bệnh thường gặp ở những người do nghề nghiệp phải tiếp xúc nước nhiều giờ liên tục nhiều ngày như nông dân, người làm vệ sinh cống rãnh, vận động viên bơi lội...

Nấm móng

Nấm móng thường do trichophyton gây nên. Bệnh biểu hiện ở bờ tự do của móng hay ở hai bên cạnh của móng. Khi bị bệnh, móng mất màu bóng, bị đẩy nhô lên hoặc khuyết vào, trên mặt móng lỗ chỗ hoặc thành rãnh. Dưới rãnh có chất bột vụn. Như vậy móng càng ngày càng bị sù sì, màu vàng hoặc đục. Bệnh có thể lây từ móng này sang móng khác.

Nấm tóc

Nấm tóc do piedra hortai gây nên. Biểu hiện là trên mỗi sợi tóc có nhiều hạt màu đen bám vào. Tuy vậy bệnh nhân không thấy có gì khác thường và tóc cũng không bị rụng.

Trong khi đó, loại nấm tóc do trichophyton gây ra thì biểu hiện tổn thương trên da đầu. Da đầu có nhiều vết tròn nhỏ, kích thước bé khoảng từ 3-5mm,da đầu có vảy mỏng hay ngứa da vùng đầu.

Bệnh lang ben

Lang ben do nấm pityrosporum gây nên. Bệnh lang ben thường có hai dạng: dạng màu trắng và dạng màu đen. Bệnh gây ngứa, nhất là khi ra nắng hay ra nhiều mồ hôi. Lúc này bệnh nhân có cảm giác như bị kim chích nhẹ gây ngứa ngáy khó chịu.

Bệnh lang ben tùy thuộc khá nhiều vào việc vệ sinh da, sức đề kháng của cơ thể, phụ thuộc vào độ pH của da và cả độ ẩm của da. Cho nên có thể giải thích một số trường hợp trong một gia đình có người mắc bệnh lang ben nhưng người khác lại không mắc.

Kết quả hình ảnh cho nấm da

 

Bệnh nấm da có lây hay không?

Bệnh nấm da rất dễ lây sang các vị trí khác trên cơ thể người bệnh và cho người khác. Chúng  lây truyền trực tiếp, gồm các hình thức sau đây:

- Tiếp xúc với bào tử nấm có trong thiên nhiên và khi chúng bám vào da, quần áo, khăn mặt một cách tình cờ.

- Tiếp xúc với một số động vật nuôi trong nhà mà các động vật đó bị nấm da.

- Bệnh nấm lây từ người này sang người khác do nằm chung giường, mặc chung quần áo, dùng chung khăn mặt, khăn tắm...

 

Nên làm gì khi bị bệnh nấm da?

Nên đến bác sĩ da liễu để được khám và uống thuốc, thoa thuốc theo đúng bệnh.

Để điều trị nấm ngoài da (lang ben, nấm ở thân mình như lác, hắc lào), nấm bẹn, nấm ở bàn tay, bàn chân có thể thoa kem Nizoral Cream hoặc Nizoral Cool Cream tại vùng da nhiễm nấm. Nizoral Cream chứa các hạt siêu mịn thấm qua da nhanh chóng.  Với ketoconazole 2% có ái tính cao với lớp sừng, Nizoral được lưu giữ trên da liên tục sau hơn 16 giờ, do đó người dùng chỉ cần thoa 1 ngày/lần.

Khi dùng Nizoral Cream, nên dùng đủ thời gian điều trị, ít nhất là thêm 1 vài ngày sau khi hết các triệu chứng. Nên tham vấn tại các dược sĩ hoặc bác sĩ khi sử dụng thuốc.

Để đề phòng bệnh nấm da cần vệ sinh da sạch sẽ, da luôn được thoáng mát. Không mặc chung quần áo, không dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không dùng chung chăn, gối với người đang bị bệnh nấm da.

Vi nấm ẩn nấp dưới da gây ngứa, khó chịu, nếu bạn không chữa trị tận gốc thì tái phát rất nhanh. Nizoral Cream và Nizoral Cool Cream diệt nấm tận gốc, làm hết ngứa nhanh.
 

(ST)

 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Lam sao de chua được nam to địa co mu
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Tay em boc nuoc li ti va co cho bungnuoc ngua em nang het vai ngay lai noi boc nuoc lai lam sao em moi het
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
toi bi ngua toan than rat lau roi co phai nam ko
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bac si oi!chau bi benh ngua o ben va o co quan sinh duc.hien tuong dau tien do la noi mun do sau do lan ra co vanh mau do o giua vong da khong bi ton thuong.vay do la benh gi a!
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Em bị nấm ở vùng mông và háng lúc mới nổi em không biết nên sau 2 tháng thấy nó nổi nhiều hình tròn , ngứa quanh cái hình tròn đó ngày càng nó rộng ra, em có ra tiệm thuốc và bác sĩ chỉ dẫn cho thuốc uống ... bệnh có dấu hiệu suy giảm và lành lại nhưng khoảng hơn 1 tháng nó lại bị và nặng hơn nổi nhiều hơn có thoa thuốc ( gentri-sone ) nhưng chỉ giảm cơn ngứa . Em phải làm gì và điều trị bằng cách nào ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
t cung vay. k biet lam sao nua
minh cung bi vay
minh cung bi nhu ban lam vu trong nhung ko biet trua kieu j cho khoi duoc ,nhieu lan trua khoi xong lai bi
Cháu muốn hỏi cháu bị ngứa ở thân và háng được gần 4 năm rồi- lúc đầu gãi thì nổi mẩn đỏ sau đó chỗ ngứa da đen thâm,khi mồ hôi ra thì càng ngứa-cháu đã uống thuốc ketonazon trị nấm theo chỉ dẫn dược sỹ , uống được 1 tuần khỏi,nhưng cháu tắm sữa tắm lại tái phát. Mong bác sỹ cho lời khuyên cách chữa trị . Cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Mặt em lúc đầu nổi đốm trắg tròn nhỏ ,sau này lây lang ra khắp mặt cũg nhữg đốm như vậy ?da em bị bệnh j ? Đjều trị ntn?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
em di bac si chua e.co thay giam ko
em bi ngứa khắp mặt mà không dám gải có xức thuốc nizoral mặt bị ửng đỏ khám bác sỉ lại nói khô da nếu khô da sao lai bi ngứa mong bác sỉ chỉ giúp em diều trị thuốc nhé,trên mặt thường có nhửng đóm lang ben nửa cảm ơn nhé
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Bac si cho chau hoi o ben chau co vong tron do xuat hien ngua dau bi rop len do la benh gi va cach chua
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Vị trí của những vòng tring đó như thế nào? Có thể em bị Đây là một bệnh do nhiễm vi khuẩn liên cầu hoặc tụ cầu hoặc cả hai loại vi khuẩn này phối hợp với nhau. Bệnh có thể gặp ở người lớn và trẻ em, nhưng phần lớn là trẻ em. Biểu hiện tổn thương là những dát đỏ trên da, có thể một, hai hoặc nhiều dát đỏ, vài ngày sau xuất hiện bọng nước bằng hạt đỗ bên trong có chứa dịch màu vàng trong nhanh chóng hóa mủ, sau vài ba ngày hình thành bọng nước. Các bọng nước vỡ ra để lại vảy tiết ướt, màu vàng.Vị trí thường gặp xung quanh vùng mũi, miệng, có thể lan tới tay và cẳng tay. Do nhiễm khuẩn nên việc điều trị bắt buộc phải dùng kháng sinh và thoa thuốc tại chỗ, sau 5 - 7 ngày dát đỏ sẽ khô và tróc vảy, không để lại sẹo (nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời). Để chuẩn đoán chính xác, em nên khám da liễu và điều trị theo chỉ định của bác sĩ
toi bi nam o buu da boi thuoc tri nam lau roi nhung khong khoi sin hoi cach tri nam buu
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Bị nâm ở dương vật nấm có màu trắng sau một thời gian có vảy trắng cạy ra da được nhưng không gây ngứa là bị nấm gì vậy
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa khám và điều trị cho dứt điểm như thế sẽ tốt hơn
Cho em biết một số lọai thuốc xịt trị nấm da dc ko a?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Thuốc còn phụ thuộc bạn bị nấm loại gì, ở vùng nào nữa cơ
mẹ em bị nam toàn thân (trừ mặt) đã 18 năm rồi.liệu có thể chữa được không ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
cho e hoi?ba e bi do o co tay va o dau goi va co hien tuong nhu la phi len .co e hoi do la bieu hien benh gi?mong bac si tu van cho em?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Bạn viết không dấu nên chẳng hiểu bạn viết gì để có thể chia sẻ cả
tôi bị ngứa ở hai bên mũi cách đây hai năm rồi và gần đây bị nỗi những vòng đỏ trên mặt có bôi thuốc trị nấm nhưng không khỏi xin bác sỹ cho biết cách điều trị như thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Bạn nên khám da liễu để biết chính xác nguyên nhân, dùng thuốc mới có tác dụng được
Tay cháu bị nấm được hai tháng rồi , bây giờ da tay bị bong hết lớp này đến lớp khác nhưng cháu không bị ngứa . vậy cho cháu hỏi cháu bị bệnh nấm j ạ và chữa ntn?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
con nha chau moi duoc 5 thang tuoi nhung tren nguoi chau co nhung dam da man do va thoi gian lan ra khap nguoi va bay gio xuong duoi chan ah.chau xin hoi co phai con chau bi benh nam ngoai da khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
chân tôi bị nứt nẻ, ngúa và đau.Vậy tôi có phải bị nấm da không, cách điều trị như thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
tôi bị nấm ở 2 khủy tay đã lâu dùng thuốc bôi không khỏi, mùa hè ngứa ngãithích thì thôi, ngãi trầy cả da tay, vậy mách giúp tôi chưa thuốc nào khỏi được, nếu có thuốc bôi mà khỏi được thì tốt.
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
tôi chữa nấm bằng cách nào để khỏi hẳn được?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bac si oi cho e hoi e bi ngua o chan 4 nam nay luc dau la ngua o ke con chan roi lan ra het ban chan. Do ngua qua e da lay ngon tay cai gai roi no lan ngon tay cua e. 4 nam nay e cung dieu tri thuoc nam va thuoc tay nhung khong khoi roi cuoi cung la dieu tri thuoc Min nen cung da kim ham duoc su lay lan. Thay do e quyet dinh sinh e be trong thoi gian mang thai e van dung thuoc Min va may thang cuoi khong thay ngua nua nen e da khong dung nua. Gio sinh e be xong e lai thay ngua tro lai xin bac si cho e biet e bi benh gi va dieu tri the nao? Co con khoi khong.
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
em bi benh nam ra toan than phai chua tri nhu the nao
Bac sy oi!tay cháu tự nhiên bị nhăn lại,khô ráp ở lòng bàn tay.lúc đầu cháu cứ tưởng do lạnh nên thế.giờ nhìn ở ngón tay thay nhiều đường như vân tay,cũng gjống vết nứt.có khj tay còn ửng đó.trời lạnh thì bị sưng va nứt nữa ạ!cháu nge moj người nói dùng thuốc mỡ 7màu thì khỏi.n vẫn khôg đỡ.mog bác tư vấn júp cháu với ạ!chau cảm ơn bác
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
em khong chac chan co phai do la benh nam khong, co lan em di xet nghiem thi bac si co ghi ket quả la "co soi nam". em bi ngua vung co tay, co chan va 1 vung nho o ben khoang 5 nam roi. no thuong dong vay dang co trau, ngua kho, co chan trang va ko lay. em chua nhieu noi khong khoi. co lan tiem thi khoi duoc thoi gian roi no lai moc vung khac. xin bac si cho em loi khuyen voi a. e xin chan thanh cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
em bi ngua vung co tay, co chan, va vung ben da 4-5 nam roi. co lan di xet nghiem bac si cho biet co soi nam. em chua nhieu noi ko khoi. co lan tiem thi khoi duoc thoi gian khoang 1 nam thi lai tai phat vung khac. cho do ngua lam, ket thanh co trau, co chan mau trang. xin bac si cho em loi khuyen. e chan thanh cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
cháu tự nhiên bị bong da ở các đầu ngón tay,đầu tiên là 1 ngón sau đó lan sang cả bàn tay.da tay rất khô và co vết nứt nhỏ,hơi ngứa.lúc đầu thì cháu nghi là thiếu vitaminC nhưng bây giơ bị nặng hơn rồi,BS cho cháu hỏi đó là dấu hiệu của bệnh gì ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
em bi nam ;c.alhanl, em nen dung loai thuoc nao de boi?
toi bi nam o chan va cac bo phan tren co the khac nua toi cung lay thuoc ve boi roi nhung khong khoi moi khi khoi duoc mot thoi gian no lai man ngua len xin hoi toi phaj sao va lam the nao ?co nen di kham khong.?khj.ngua toi ngai no do len va co nuoc. o ban chan co luc bi kieu nhu bj dja hut vay. hoi dau va ngua
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Ban thu gia 1 mieng khoai voi vai nhanh toi dap thi do ngua nhung sau day bi dam do toi lam bong da va boi thuoc tribetayson ngay 2 lan 1 thoi gian khoang 2 thang se do.
Tôi khuyên bạn nên đi khám để tránh tình trạng đáng tiếc nhé!
Toj pi nam quanh vai o phia truoc.no hinh tron tron,mau nau.theo bac si nen lam gi de chua khoi duoc?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
o nam dinh co dang y tri benh ngoai da rat hay .cac ban men Tim Hieu ve noi nay!
Miêu tả của bạn trìu tượng quá, bạn nên đi khám bác sĩ ngay nhé
bác sĩ ơi ở 2 bên kẽ mũi với bên trên gần sóng mũi nữa.cháu bị tróc da đôi lúc ngứa nữa.cháu đã bôi mấy loại thuốc rồi mà không khỏi như TOMAX genta mà vẫn không khỏi..bác sĩ tư vấn dùm cháu với.cháu cảm ơn ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Do da bạn thiếu chất xơ thôi, bạn ăn nhiều thức ăn có chất này đi, ngứa là do mụn.Bạn nên rửa mặt sạch sẽ, chóc hết đợt này sẽ có làn da mới, do bạn thiếu chất thô
Vung mong cua em bi ngua.em boi thuoc khoi duoc 1 2 hom roi lai ngua lai.bac si cho em hoi e phai mua thuoc gi dd dieu tri tan goc duoc
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Trước tiên phải xác định bạn ngứa là do nguyên nhân gì?triệu chứng của bạn ra sao?hãy nói rõ điều đó, nếu bạn nói ngứa thì bên mình cũng không thể cung cấp loại thuốc cụ thể cho bạn.Bạn ra các cửa hàng dược phẩm nói rõ để có loại thuốc phù hợp nhé
tôi bị nấm trắng ở bộ phận sinh dục.tôi không thấy ngứa.cho hỏi đây là chiệu chứng của bệnh gì.có dùng thuốc bôi được không và dùng thuốc gi ?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Có thể bạn bị nấm.Tốt nhât đi khám để bác sĩ biết tình hình.Đừng tự ý dùng thuốc vì vùng kín rất nhạy cảm
tay em bi ngua o ngon tay,co nuoc e da dung rat nhieu loai thouc nhung khong khoi hoac khoi chi duoc mot thoi gian sau lai tai phat tro lai
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
e bi nhu vay la bi nam nuoc.tot nhat la e tim thay thuoc nam hoac thuoc bac se khoi tan goc e ah.
Chào bạn! Bạn bị mụn có nước ở ngón tay mà tái phát lặp đi lặp lại thì có thể là ghẻ ngứa.và cũng có nguy cơ vào các loại ghẻ sau: 1. Ghẻ chàm hóa: hiện tượng chàm hóa là do da tăng nhạy cảm với con cái ghẻ hoặc do cào gãi nhiều. Da bị ngứa rất nhiều, tăng sừng, sậm màu xảy ra sau khi bị ghẻ đã được điều trị hết hoặc điều trị chưa triệt để. Ghẻ là bệnh da do nhiễm ký sinh trùng. Con cái ghẻ sinh ra trứng và có thể tồn tại trong môi trường xung quanh (tấm trải giường, nệm, gối, chân tường, quần áo…) 3-5 ngày, và cứ thế gây tái nhiễm lại cho người bệnh. Do đó các biểu hiện có thể diễn ra thành từng đợt theo chu kỳ đẻ trứng - ấp trứng - trưởng thành - đào hang và chết. Mỗi chu kỳ kéo dài 2-3 tháng. Có khoảng 25% trường hợp bị ghẻ với các dấu hiệu ngứa, bong dộp da thành từng đợt kéo dài hơn một năm. Trường hợp này nên điều trị ghẻ trước rồi điều trị hiện tượng chàm hóa sau. Điều trị ghẻ bằng các thuốc bôi (theo y lệnh bác sĩ chuyên khoa) kết hợp các biện pháp vệ sinh thích hợp. Giặt và ngâm nước sôi quần áo, bao gối, trải giường… Không sử dụng các vật dụng này trong năm ngày sau khi giặt. Sau đó có thể bôi các thuốc corticosteroid trong thời gian ngắn < 7 ngày và uống thuốc giảm ngứa để điều trị chàm. 2. Tổ đỉa: là bệnh dị ứng của da. Bệnh rất dễ tái phát khi tiếp xúc các tác nhân gây dị ứng như chất tẩy rửa, xà bông, một số thức ăn… và có thể tự khỏi. Biểu hiện là các mụn nước ở sâu dưới da của lòng bàn tay - lòng bàn chân, ngứa nhiều, sau đó da bong tróc thành những mảng nhỏ dính. Cách chăm sóc da trong trường hợp này là: - Tránh tiếp xúc xà bông, chất tẩy rửa. Dùng xà bông baby để vệ sinh. - Tránh các thức ăn gây cho da ngứa hơn. - Bôi các thuốc tiêu sừng hoặc làm dịu da khi đang có tổn thương. - Bôi chất giữ ẩm da khi da không có tổn thương. - Hạn chế tiếp xúc vùng da dễ bị tổn thương với các vật dụng bằng chất liệu như cao su, da, nhựa có màu. Để chẩn đoán chính xác bệnh và có chỉ định điều trị thì bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu. Bạn không nên tự ý dùng các loại thuốc bôi và uống khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Lưu ý tái khám sau mỗi đợt điều trị để đảm bảo bệnh không tái phát. Chúc bạn mau khỏi!
em bi5 ngua va dat o cam di kham bac si da lieu cho uong thuoc va boi nhung van khong thay do. em van ngua cho hoi co phai bi nam k va cach dieu tri nhu the nao ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bị nấm da đầu điều trị bằng cách nào thưa bác sĩ?em bị khoảng 4 năm nay rồi, có đi da liễu uống thuốc,gội....mà vẫn không hết. trên đầu xuất hiện những mảng li ti nhỏ và rất ngứa vậy em phải làm sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Em bi nam ,khi di kham bac si bao e bi nam,men.e uong thuoc va boi theo don bac si ma k khoi.Jio e muon sinh e be,Ma lam lan da phan nguc.vay khi cho be bu co anh huong ji k?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
thua bac si chau bi ngua o mat ban dau chi co 1chut nhu dong tien thoi nhug cang ngay can lan to bi do va rat ngua.chau di kham cac bs noi chau bi nam,ke don thuoc nhug chau uong 3ngay roi ma khong khoi vay gio bs cho chau hoi chai bi sao a.
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Em bị những bột trắng trong tai đi khám bác sĩ nói bị nấm tai vạy em xin hoi các bác sĩ về cách điều trị tại nhà nhanh nhất ..em xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
cháu bị ngứa ở vùng nách có vài vết thâm tím sần sùi ngoài ra còn có ban đỏ đi mua thuốc họ nói bị yona nhung cháu chỉ bị ngứa dữ dội .vậy cháu bị bệnh j vây ?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
bị hôi nách chúa haha
Trời, ra hiệu thuốc kể bệnh thì làm sao mà chuẩn được. Nên đi khám ở viện da liễu cháu ạ
cho toi hoi benh nam ma an nhieu cu giay co bi j khong
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
cho tôi xin hỏi bệnh nấm ăn uống nhiều củ giáy có việc gì không
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Không có thông tin gì về tác dụng cũng như tác hại của việc ăn nhiều củ giáy khi bị nấm
chan em bi ngua duoi ban nen moi luc em gai lai troc da ra the lam cach nao de chua duoc benh nay a
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Bạn nên đi khám da liễu thôi, có thể do bị nấm đó
Toi bị nam o tai.da boi nizora ma van k do thi phai lam sao
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Anh nên đi khám để được điều trị theo chỉ định và đúng liệu trình nhé. Chúc anh mau khỏe!
Em làm nghề tóc nên phải dùng nước nhiều .e bị nấm ở tay . Móng thì k bị . Tay tróc vảy.. e có dùng tomax nhưng da lại khô và nứt . Vậy cho e hỏi em phải dùng thuốc gì để trị bệnh nấm
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
bạn ơi mình bán thuốc đặc trị nấm. đảm bảo trị tận gốc các loại nấm da nhé. Thuốc đông y gia truyền của trung quốc cực hiệu quả. bạn xem trên facebook cua rmifnh Đặc Trị Nấm nhé
em bị ngứa ở phần mông, đã đi khám BS và được kết luận bị nấm da, em đang điều trị theo phác đồ của BS da liều nhưng em thắc mắc là em có hỏi BS khám rằng em có phải kiêng cách ly hay không được giặt chung quần áo với người nhà không thì BS trả lời không cần vì bệnh khó lây nên không sao cả điều này lại ngược lại những gì em tham khảo trên mạng. Vậy cho em hỏi đâu là lời khuyên đúng và em phải làm già vì nhà em con nhỏ mới 3 tuổi? Liệu em có phải nằm cách ly không thưa BS?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
bạn ơi mình bán thuốc đặc trị ấm gia truyền của đông Y Trung quốc nhé. Đảm bảo trị tận gốc tất cả các loại nấm da. Bạn vào facbook của mình Đặc Trị Nấm để tìm hiểu bạn nhé
Không hiểu là bạn bị nấm da ở dạng nào. Có thể bạn chỉ bị dạng nhẹ. Bạn chỉ cần chú ý: Để phòng trị bệnh nấm da có hiệu quả, bạn nên tuân theo những lưu ý sau đây: - Mặc đồ thông thoáng, nhất là mùa hè. Người hoạt động thể lực nhiều thì càng chú ý hơn. - Vệ sinh cơ thể: Tắm rửa, thay đồ hằng ngày. - Không dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn, quần áo… - Quần áo phải phơi nắng cho khô. Trong lúc đang bị bệnh thì cần phải ủi nóng đồ trước khi mặc lại để diệt vi nấm dính trên quần áo. - Giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, mát mẽ không những phòng bệnh lang ben mà còn phòng một số bệnh da do nhiễm khác (ví dụ hắc lào, ghẻ, chốc, nhọt…). - Đôi khi bệnh tự lành sau những biện pháp trên. Chúc bạn mau khỏe!
em bị nấm cách đây 2 tháng e đã đi khám và mua thuốc uống và bôi.nhưng sau tuần e thấy đỡ r e dùng xà phòng và rửa bát thì lại lên vài nốt nhỏ nhỏ ở ngón tay trái, thế là bị nấm da hay gì vậy bác sĩ?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Nấm là bệnh rất khó điều trị dứt điểm và đòi hỏi phải kiên trì điều trị. Nhiều khả năng bạn bị tái bệnh trở lại. Bạn nên đi khám lại để tìm rõ nguyên nhân và được chỉ định điều trị nhé.
Xin hỏi Bác Sỹ em năm nay 33t, và cứ 10 -15 ngày trước khi bị đèn đỏ là e lại xuất hiện ngứa ở vùng mông. sau khi hết vài ngày thì khỏi hẳn ko ngứa nữa. Nhưng tháng sau lại tiếp tục tái diễn. trước e bôi kedermafa thấy hết ngứa nên hay dùng, nhưng sau tháng nào cũng thế e chán chả dùng nữa thi ngứa nhiều hơn và qua ngày bị lại khỏi. Nhưng tháng này e thấy ngứa thường xuyên từ khi hết ngày của tháng trước giờ sắp sang tháng sau vẫn ngứa. Xin hỏi Bác sỹ có phải e bị nấm ko ? và xin cho biết e nên điều trị theo phương pháp nào a ?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Nhiều khả năng là bạn bị nấm, tuy vậy nếu chưa được khám chuyên khoa thì chưa thể khẳng định được. Chính vì chưa biết nguyên nhân nên khó điều trị dứt điểm. Bạn nên đi khám chuyên khoa sớm để được tư vấn điều trị theo chỉ định nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe!
cho e hỏi e giờ đang 20 t , hôm trước em đã đi khám và bác sĩ kê đơn thuốc . gồm Nicoral , Dezor và 1 số loại thuốc uống , e đã dùng và sau 1 thời gian thấy khỏi . e dùng dầu rửa bát và sữa tắm nhưng 2 tuần sau e lại thấy e bị 1 số vết mụn liti nho nhỏ lan từ vùng trên ngực , trên cánh tay và sau lưng .................e đã dùng lại Dezor nhưng vẫn k thuyên giảm , v Bác Sĩ cho em lời khuyên ạ .............e xin cảm ơn Bác Sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Em nên tái khám để kiểm tra cụ thể và đổi thuốc nhé. Chúc em sức khỏe!
Tôi muốn biết cách điều trị
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Con toi bi nam o mong xin bac si chi cho cach dieu tri
em trị nấm bằng trà đậm hàn the có được không?trị nấm da b
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Con gái em dược 2,5 tuổi. Bé bị nấm da ở trên mặt, mới đầu vết nấm chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng giờ thì lan ra mảng rộng, em đang dùng thuốc bôi Lamisil (thuốc bác sĩ kê) cho bé được 2 ngày nhưng vết nấm không đỡ. Bác sĩ cho em hỏi bệnh nấm có điều trị khỏi hẳn được không và cần phải lưu ý những gì ạh?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si cho e cau cha loi
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
con tôi bị nấm ở gan bàn chân có mụn như mụn rôm chỉ sờ tay vào mới thấy , cháu rất ngứa mong bác sĩ cho tôi cách điều trị
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Thưa bác sĩ em bị nấm dưới gan bàn chân và ngón tay em xin hỏi chữa trị cách nào cho khỏi
Toi bi nâm o gan ban chan
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
bi nam o hang va biu
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn ơi mua asa về bôi
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
E bị bệnh nấm ở hai bên mồm. giờ hai bên đó bị thâm . Cho em hỏi làm j để hết thâm ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Đù giống tui phếch, ngay hai bên mép mũi nữa, khó chịu bỏ bà
E bị nấm ở bàn chân. E vừa dùng thuốc bôi,vừa thuốc uống. Dùng đỡ được vài hôm song lại tái phát. Cho em hỏi dùng thuốc gì cho khỏi hẳn được ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thua bac si e k bit mjh bj j nua.khoang mot tuan nay e thay tu bả vai tro ra sau lung e co hien tuong da bi nhăn giong như da bi phỏng sau rồi nó bi nhăn như vay. Mà lại co hiện tượng rát va ngứa nưa.cho e hoi do la bi gì được k ạk
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bi nam da dui lau roi dc 1 thang roi dung cung nhieu loai thuoc nhung ko khoi em mong bac si jup em
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bị Nấm ở ngón tay.lâu giờ lại lan sang mấy ngón khác.cho e hỏi e phải bôi thuốc gì cho khỏi ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em làm bếp và tiếp xúc nhiều với nước. da bàn tay em bị bong da rất nhiều ở các ngón tay nhưng chỉ bị ở mặt trong của ngón tay. e tưởng bị thiếu vitamin C nên mua về uống nhung ko đỡ. mong bác sĩ cho e hỏi đó có phải e bị nấm ko ạ. và tư vấn giúp e cách điều trị với ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho e hỏi e bị nấm mà ngứa thì làm sao ah nấm nó màu trắng trắng mà ít ít ở chân nên e mặc đồ ngắn hơi ngại ,bác sĩ giúp e dc ko ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho e hỏi e bị nấm mà ngứa thì làm sao ah nấm nó màu trắng trắng mà ít ít ở chân nên e mặc đồ ngắn hơi ngại ,bác sĩ giúp e dc ko ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E bị nổi nốt kiểu như nhân cá ở hòn ... Có bị.bệh gì ko bsi ? Mong bsi tư vấn e lo quá ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
Từ khi tôi đi lính về chân và tay bị nổi những hạt li ti rồi to dần ra mong bác sỹ cho tôi 1 lời khuyên tôi xin cám ơn bác sỹ rất nhìu
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Trước e đi lính bị 1vết hắc lào. E bôi loại tomax cũng thấy hết ngứa dc vài tháng.nhưng. rồi lại ngứa lại.e bội tiếp tomax thì k thấy đỡ. E cũng có đi khám và thay mấy loại thuốc.nhưng k đỡ. Giờ lại thấy ngứa cả ở lưng và trên mặt. E bôi tranggana thì chỉ thấy bệnh k bị nặng nhưng vẫn ngứa như trươc. Bác sỹ có cách nào giúp e với ạ.ngứa khó chịu lắm ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
Bạn có thể dùng trái bồ kết với phèn chua, một ít nước đun sôi để lửa riu rui khoảng 15p. Sau để nguội đỗ vào lọ thủy tỉnh. Ngày thoa 3lan cách này trị bệnh hắc Lào rất hay mình đã dùng rổi rất hiểu quả .
Tóm lại là y học toàn nói rộng. Ko nuôi bệnh bán thuốc cho ai.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si ma Minh bi Noi may muc nho nho tren dau duong vat vay thuoc nao suc cho het bs bs co th Ty van cho Em kh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Con toi bi nam o mong bac si chi cho toi cacg die tri
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi bi di ung xi mang co phai la nam khong dung thuoc gi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Dạ, cho e hỏi bệnh nấm da hắc lào thì mua thuốc ji trị tốt nhất ạ..
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chau bi nâm ra ơ canh tay gan nach va bung cu bi loang Trang giong lang ben tung châm tron mot mong Bac si tu van giup chau voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E bị nấm ở vùng kín.e đi khám xét nghiệm và đc cho kết quả là nấm da.sau đó e mua thuốc bôi và uống thuốc theo đơn.khi dùng e đã thấy khỏi và sau 1 tuần lại thấy triệu chứng ngứa mẩn quay lại.bjo e phải lsao bác sĩ.e thuộc dạng nặng lắm rùi bác sĩ ak?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi bi nam o nguoi loang cho trang cho den cho tron to cho tron be nhung cho bi thi hoi loi len mot ti. Ngua va kho chiu nhat la lam ruoi nang
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Be nha e gio duoc 4tuoi.luc 1tuoi e thay chau xuat hien 1chom nho hoi do e nghi do chi la cai sài lon nen tu se khoi.nhung vua roi e cho chau di vien da lieu tw ha noi kham xet nghiem cho ket qua la co te bao nam va soi nam.bsi ke don thuoc uong va boi 3 lan rui nhung e ko thay co tien chuyen j ka.bsi tu vangiup e voi de e co huong dieu tri cho chau
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
dạ bác sĩ cho e hỏi e bị nấu ở mông và đuồi giờ e phải lm sao chữa ạ. ngứa ngáy khó chịu lắm ạ. e có dùng thuốc nhưng được t.g là nó bị lại. e xin sớm t.lời câu hỏi của e ạ. c ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bị ngứa ở vùng lông ở bẹn thì phải bôi thuốc gì mong bác sỹ tư vấn giúp em
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn có thể dùng lá trâu không đem rửa sạch sau đó thì thái nhỏ đun lên khoảng 2l nước với chút muối khoảng 15p.sau đó vệ sinh vùng kín bằng lá trầu vừa làm.bạn sẽ cảm thấy hết ngua trong vài ngày sau đó
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
Cứ tới mùa đông là môi e co xuất hiên nhữg bỏng nước nhỏ.vừ ngứa vừa đau e ko hieu ly do tai sao bsỹ co the chi cho e nên dùng loại thuốc nào ko ak.chứ năm nào e cũg bị
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
Cứ đến mùa đông là da e lại bị mẫn đỏ, ngứa, lúc đầu là 1 hạt nhỏ sau đó to dần và xung quanh có hạt nhỏ mọng nước rất ngứa, e có dùng thuốc nizoral cream r nhưng k thấy đở, b.s có thể bày e cách điều trị k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Ban bi lau chua vay.
Em bị nấm ở da tay.các vùng có vân tay ầy.ma giờ nó bóc hết da tay roi.va đau nua.mong bác sĩ bày cách điều trị với ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bi nấm o ngón tay, cách nào chữa trị được vậy moi nguoi..
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em ko pít sao . Khe mủi em trước bình thường , khi tắm xong đôi khi thấy 1 ít tế bào da chết ở đó,vào 1 hôm khi tắm xong em thấy và dùng tay cào mạnh đến h sau ko hiểu sao bắt đầu có mụn nổi lên và sau đó là phát bang đỏ + ngứa .sờ vào da thấy sần sùi,e đã uống kháng sinh + bôi kem 1 tháng rồi k thấy đở .mong b.s tư vấn dùm e
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E đang bầu.e bị nấm da o dduoi bẹn mong chan va tay.co dieu trị dc k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi bi nam ban chan. Toi co chua chi nhug h van chua khoi... ? Phai lam the nao ak
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bác si oi cho chau hoi chong chau bi nam da lau nam o tay va o mong a . Bay gio chau cung bi o dui co mot vet tron nho màu đỏ nhu đồng xu đấy a ,cung ngứa a cháu da dung loai này boi GLOVATE a ,co loai nao boi khoi k a xin bac giup vo chong chau voi a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E bị một năm rồi co nhiều vết thăm ở bẹn . e sợ đi bác sĩ có cách nào giúp e cải thiện ko bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Nam soi hai cong cach chua nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bị nấm tay, một năm bị lại nhiều lần và không khỏi khi dùng thuốc. Chung quanh ngón tay cái gần vùng móng rất ngứa và ngứa về đêm, da khô và nhanh chết có khi bị nứt và chảy máu.móng tay bị sần và biến dạng trông rất kinh. Vậy em phải chữa như thế nào.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bác sỹ cho cháu hỏi 1 tháng trở lại đây 2 ngón tay đầu của cháu bị bong da sau đấy lại khỏi 2 hôm nay lại bị tróc da trở lại và có hơi ngứa cháu có phải bị nấm k ạ. Cháu cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
e dung thuoc nizozal.Lieu no co nhanh het ko b.s
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em bị nấm ngoài da mà nhìn nó lốm đốm như hoa ở 2 cánh tay.. có thuốc trị liệu jk vậy.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mẹ e bị ngứa ,đỏ cả người ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mẹ e bị mẩn đỏ cả người ạ,ngứa ,bị lâu rồi ạ,thử nhiều thuốc mà vẫn không khỏi,đi khám người ta bảo bị bệnh nấm đối xứng,bác sĩ có thể chỉ cho e cách điều trị k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ngón tay cái của mình bị lên các mụn nước nhỏ từ bên trong rồi lan rộng ra, mình có bôi thuốc nấm mà ko khỏi được.mình dùng tomax.bác sĩ tư vấn giúp mình xem có phải uống để điều trị từ cơ địa ko ạ? mình cảm ơn ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn dùng thuốc Nấm Đông Y đi của Nhà Thuốc này bán, trươc mình bị mãi không khỏi nhờ người mua hộ của nhà Thuốc này mà mình đã khỏi giờ không tái phát nữa. sdt của nhà thuốc 0977.469.364
em bị ngứa vùng ra mắt đã lâu vùng ngứa đó ban đỏ chung quoanh nó bợ nên em đã dùng thuôc bôi sihiron mong bác sĩ mách em cách chữa trị. cảm ơn bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
giờ em đang bị nổi mẩn đỏ lên vùng đùi sau,b.s có thể bày cho em cách chữa trị không ạ. mẩn đỏ và có vết thâm ở giữa
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
năm nay em 27 tuổi,cứ vào mùa đông em hay bị bong tróc da o 2 đầu chân mày 2 cánh mũi va 2 bên mép rat khó chịu e muons hỏi bác sy xem đó là bệnh gì và cho em biên pháp khắc phục a.em cam ơn bac sỹ đã tư vấn giúp em ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ngón tay cái của em một thời gian gần đây bị bong da, nứt nẻ ngày càng lan rôgnj vậy có thuốc điều trị không ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em bị ngứa ở vùng mông, hiện tượng bị vẩy giống như là nấm bẹn, em có thoa thuốc nhưng nó không hết cứ lặng rồi khoảng nữa tháng đến 1 tháng thì nó bị ngứa lại. em bị mấy năm rồi ạ tìm đủ loại thuốc thoa nhưng không hết được. Bác sỹ có cách nào chữa dứt không tư vấn em với ạ, vì khi nó nổi lên thì rất là ngứa và phó chịu nên em phải gải có khi gải chảy cả máu mà vẫn còn ngứa ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Nhà mình có thuốc đặc trị nấm gia truyền, các bạn liên hệ để nhà mình tư vấn cho nhé https://www.facebook.com/Thu%E1%BB%91c-%C4%91%E1%BA%B7c-tr%E1%BB%8B-n%E1%BA%A5m-gia-truy%E1%BB%81n-179296649258931/
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý