Cách chiên khoai tây giòn như kfc bạn phải biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chiên khoai tây giòn như kfc bạn phải biết

19/10/2015 12:00 AM
666

3 cách làm khoai tây chiên giòn và cực ngon.

Cách 1: Khoai tây chiên – món khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ.

– Cắt khoai thành những mẫu nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó vớt ra và tiếp tục ngâm trong nước lạnh đã pha muối trong khoảng 15 – 20 phút (dùng nước đá lạnh càng tốt) để làm sạch mủ, rồi vớt ra, để ráo nước.

Kết quả hình ảnh cho khoai tây chiên

– Cho dầu vào chảo, đun vừa nóng và cho khoai vào chiên làm hai lần, lưu ý dầu phải ngập mặt khoai.

– Chiên lần 1: Cho khoai tây vào chiên khoảng 7 – 10′ đến khi hơi vàng rồi vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy ăn (để giấy hút dầu mỡ), để nguội.

– Chiên lần 2: Sau khi khoai nguội, tiếp tục chiên lần 2 cho đến khi khoai có màu vàng sậm. Sau đó vớt khoai ra, tắt lửa, đổ hết dầu trong chảo ra, vẫn để chảo còn láng dầu, mở lửa lại lửa ở mức nhỏ nhất, tiếp tục cho khoai vào, xốc đều khoai trong 2 – 3 phút. Làm như thế khoai sẽ giòn rất lâu.

Cách 2: Bí kíp cho món khoai tây chiên giòn rụm.

– Sau khi cắt khoai, đem ngâm với hỗn hợp dấm và nước (10 – 30′ phút tùy theo độ mỏng của khoai khi xắt). Lưu ý nước ngâm khoai chỉ cần có vị chua là được, không nên chua quá sẽ làm hỏng khoai. Vớt khoai ra sau đó để ráo, lau khô càng tốt. Rồi đem chiên.

Kết quả hình ảnh cho khoai tây chiên

Cách 3

– Trước khi rán khoai, nên luộc sơ qua với nước muối loãng. Cách này vừa tiết kiệm thời gian rán mà khoai tây sẽ rất giòn. Có thể cho thêm 1 ít bơ vào cùng dầu rán, khoai tây sẽ thơm ngon hơn.

Kết quả hình ảnh cho khoai tây chiên

Trên đây là 3 cách chiên khoai tây cực kì hiệu quả cho các chị em phụ nữ. Chúc các bạn thành công với món ngon hấp dẫn này!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý