Cách làm bim bim khoai tây giòn tan cực thích

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm bim bim khoai tây giòn tan cực thích

19/10/2015 12:00 AM
500

Bim bim khoai tây chiên là món ăn vặt được giới trẻ cực kì yêu thích, nhưng khi ăn bim bim ngoài quán bạn có thể thấy giá vừa đắt lại vừa sợ có nhiều chất bảo quản. Vậy tại sao bạn lại không cùng “món ngon sinh viên” học cách làm bim bim khoai tây cực ngon, cực đơn giản chỉ với 4 bước làm để có thể tự làm bim bim khoai tây chiên cho mình nhỉ.

4 bước làm bim bim khoai tây cực nhanh, cực ngon

Nguyên liệu làm bim bim khoai tây:

-Khoai tây 2 củ to

-Khoai lang 1 củ

-Dầu ăn

-Bơ

-Đường

-Nước sốt cà chua

-Muối, hạt tiêu, ớt khô

Nguyên liệu làm bim bim khoai tây

Cách làm bim bim khoai tây:

-Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng, sau đó cho ngay vào nước lạnh có pha một chút dấm và chanh để khoai không bị thâm, sau đó dùng vải mùng thấm sạch miếng khoai.

Cách làm bim bim khoai tây-1

-Cho lượng vừa phải vào chảo, ngập khoai khi chiên là được. Đợi dầu vừa nóng, cho dần từng ít khoai một vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ để khoai vàng đều, sau đó gắp khoai ra giấy thấm dầu.

Cách làm bim bim khoai tây-2

-Chiên hết khoai, bạn đổ tất cả vào một tô lớn rắc thêm đường, hạt tiêu, muối, ớt bột lắc đều.

Cách làm bim bim khoai tây-4

-Cuối cùng bạn có thể cho khoai vào túi nilong đựng thực phẩm bọc kín để vào tủ lạnh để khoai thêm giòn, sau đó lấy ra thưởng thức với chút sốt gà hoặc gà rán sẽ rất ngon.

Món bim bim khoai tây này chắc chắn sẽ rất “đắt hàng” sau khi bạn làm xong đấy. Chúc bạn sẽ có nhiều cơ hội thể hiện sự đảm đang của mình khi làm món bim bim khoai tây chiên của mình cho cả nhà nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý