Những cuộc tình của Thanh Lam: làm mẹ lúc 19 tuổi

seminoon seminoon @seminoon

Những cuộc tình của Thanh Lam: làm mẹ lúc 19 tuổi

19/10/2015 12:00 AM
745

Thanh Lam làm mẹ ngoài ý muốn khi 19 tuổi

Bí mật của giọng ca diva Hà Nội được mẹ cô, NSƯT Thanh Hương chia sẻ trên Giadinh.net trong một bài phỏng vấn: 'Cha mẹ nuôi con chứ làm sao giữ được con. Đến khi Lam yêu và có bầu, ông nhà tôi thì ngỡ ngàng và không chấp nhận chuyện tày trời đó, nhưng tôi không trách con mà an ủi, vỗ về để con thấy rằng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, gia đình vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc nhất. 

Lúc đó Lam còn trẻ, làm sao nghĩ thấu đáo như người lớn. Nếu cha mẹ không vững vàng, không làm chỗ dựa thì con cái biết bấu víu vào đâu. Tôi bảo, con cứ sinh con đi, không nuôi được thì để mẹ nuôi'
.

NSƯT Thanh Hương chia sẻ thêm nguyên nhân Thanh Lam bị cú vấp đầu đời, phải làm mẹ ngoài ý muốn năm 19 tuổi bởi bà và chồng (nhạc sĩ Thuận Yến) có 2 người con là Thanh Lam và nhạc sĩ Trí Minh nhưng hai chị em nhưng tính cách khác hẳn nhau. 

NSUT Thanh Huong

Nhạc sĩ Thuận Yến và vợ - NSƯT Thanh Hương 

'Với Lam thì khác hơn, vì bản tính của Lam vốn mạnh mẽ, cá tính và nổi loạn. Dạy dỗ Lam không thể quát tháo, yêu cầu theo kiểu ép buộc được mà phải khéo léo, nhẹ nhàng như ‘mưa dầm thấm lâu’. Lam có nghe lời hay không cũng không bao giờ nói cho ba mẹ biết mà yên tâm cả, cứ thể hiện bằng việc làm thôi. 

Vẫn biết trong nhà có con gái xinh giống như bom nổ chậm, từ một đứa trẻ rất chăm chỉ làm việc nhà và học hành tử tế, Lam bắt đầu xao nhãng vì yêu đương. Nhiều lúc nghĩ, có lẽ do lúc trẻ tôi cứ mải mê đi diễn, ít khi để ý đến con mới thế. Nhưng nói là vậy, hồi đó cả nước đều như thế chứ đâu có riêng gì mình', NSƯT Thanh Hương kể.

Trên báo, NSƯT Thanh Hương cho rằng, những câu chuyện đã qua bà không coi nó là 'biến cố' mà đó là những kỷ niệm đáng yêu và đáng nhớ. Lầm lỡ đầu đời của Thanh Lam đã được NSƯT Thanh Hương chấp nhận và hóa giải một cách êm nhẹ. Sau này khi Thanh Lam có gia đình riêng nhưng Hồng Vân (coi gái Thanh Lam) chỉ thích sống cùng ông bà ngoại.

Bà cho biết thêm về cháu ngoại: 'Con bé cũng mạnh mẽ như mẹ Thanh Lam vậy, bà hướng cho học piano ở Nhạc viện thì nó học lý luận sáng tác. Học xong hướng cho nó đi làm để có cuộc sống bình thường thì nó lại sang Australia học về thiết kế nội thất'.

Bật mí của NSƯT Thanh Hương có thể làm nhiều người bất ngờ. Bởi hầu hết khán giả  chỉ biết nữ ca sỹ nổi tiếng từng có gia đình và đổ vỡ hôn nhân với nhạc sỹ nổi tiếng Quốc Trung. Họ có với nhau 2 mặt con, một trai một gái.

Thanh Lam

Thanh Lam và Quốc Trung 

Tuy nhiên, Quốc Trung từng lên báo chia sẻ, thực ra anh và Thanh Lam chưa làm thủ tục kết hôn nhưng ly hôn thì có. 'Nếu đến với ai đó thì tôi sẽ khuyên họ không nên trông chờ ở tôi một tờ giấy hôn thú. Đơn giản là tôi không thích những thủ tục đó thôi. Tôi không thể tưởng tượng được lúc đó trông mình sẽ như thế nào khi cứ phải ngượng ngịu tay trong tay cô dâu, nói cười làm lễ, đón khách... Tôi thấy mình không hợp với những thủ tục đó lắm', Quốc Trung lý giải.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý