Nấu hạt sen nhanh nhừ bở béo ngon tuyệt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Nấu hạt sen nhanh nhừ bở béo ngon tuyệt

22/10/2015 12:00 AM
737

Hạt sen là một vị thuốc trong Đông y có nhiều tác dụng tốt với cơ thể. Dưới đây là một số mẹo nấu hạt sen nhanh nhừ, rất ngon không bị nát. Mời mọi người cùng tham khảo và thực hiện Mẹo nấu hạt sen nhanh nhừ, rất ngon không bị nát

Chè trứng gà hạt sen cho sản phụ sau sinh bị suy nhược cơ thể

Muốn ninh hạt sen nhừ để có thể sử dụng được, người ta phải đun sôi rồi ninh kỹ trong nhiều giờ. Tuy nhiên, bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh hạt sen sẽ mau nhừ hơn.

cach-nau-che-hat-sen

CHÈ HẠT SEN ĐƯỜNG THỐT NỐT

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

400gr hạt sen tươi hoặc 200gr hạt sen khô.
100gr đường thốt nốt (đặc biệt phải dùng đường này thì hương vị mới tuyệt hảo được nha)

Mẹo nấu hạt sen nhanh nhừ

Hạt sen tươi thì chỉ cần rửa kỹ cho sạch là được.
Hạt sen khô thì cần ngâm trước khi nấu 1 ngày nhé.

Sau đó, bỏ hạt sen vào nồi nấu. Mọi người lưu ý, thường thị nấu hạt sen rất hay bị sượng, do đó, mẹo để làm hạt sen hết bị sượng là mình đun ít nước cho sôi rồi sau đó mới bỏ hạt sen vào, sau đó thêm nước lạnh trong quá trình nấu, mỗi lần thêm nước lạnh thì cho thêm vài viên đá nhé.


Cách nấu:

Sau khi hạt sen chín mềm, chắt nước ra bớt rồi cho 100gr đường thốt nốt vào để khoảng 10′ nữa để hạt sen ngấm đường (lúc này không được đun nhé) sau đó mình đun nước hồi nãy đã chắt cho sôi lại rồi đổ vào nồi hạt sen đang ngâm đường là xong (lưu ý không nên đun hạt sen sau khi đã cho đường vì hạt sen sẽ bị sượng đó).

Như vậy là bạn đã có món chè hạt sen cực kỳ ngon để đãi cả gia đình rồi nhé. Hương vị của hạt sen hòa quyện với hương vị của đường thốt nốt nguyên chất thơm nồng sẽ giúp cho món chè của bạn càng thêm tuyệt hảo.

Nếu thích ăn ngọt thì cho thêm đường thốt nốt nhé, hoặc cho thêm nhãn, vải, táo tàu để làm tăng hương vị nhé.

Chú ý:  nhớ mua hạt sen phải lựa loại hạt mẩy, phần đầu của hạt sen phải mở miệng nhé, như thế nấu mới không bị sượng. Đừng mua loại hạt sen mà cái đầu của nó đóng chặt nha. Mà mn cố gắng mua đường thốt nốt nấu cho thơm và ngon nhé.

Chúc mọi người có một tuần thật vui vẻ và ý nghĩa.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý