Trẻ sơ sinh bị đi ngoài sủi bọt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Trẻ sơ sinh bị đi ngoài sủi bọt

18/04/2015 03:25 PM
9,945


Trẻ sơ sinh bị đi ngoài sủi bọt. Những điều cần biết khi trẻ đi ngoài sủi bọt. Làm gì khi trẻ đi ngoài sủi bọt.


Đi ngoài xì xoẹt, có bọt ở trẻ sơ sinh thế nào là bình thường?

Bé xì xoẹt ngày 6-7 lần, đi ngoài ra toàn bọt, hoa cà hoa cải, “đánh hơi” cũng ra kèm chút nước vàng… khiến các bà mẹ lo cuống, cho con uống đủ loại men, thậm chí cả kháng sinh, thuốc cam vẫn không hiệu quả, rồi gây ngộ độc nguy kịch.

6 - 7 lần một ngày có phải đi ngoài?

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi (BV Bạch Mai) cho biết, câu hỏi ông nhận được nhiều nhất ở các bà mẹ vừa sinh con là: “Vì sao bé lại đi ngoài hoa cà hoa cải, xì xoẹt 5 - 7 lần ngày”, “Bé đi ngoài toàn bọt, có phải sữa mẹ nóng không”, “Bé đánh hơi cũng ra nước vàng, tè cũng ra tí ở hậu môn”, “Sao dùng men tiêu hóa, thậm chí kháng sinh rồi mà con vẫn không khỏi”… Theo BS Dũng, sự băn khoăn của các bà mẹ là dễ hiểu bởi trong suy nghĩ của họ, trẻ như vậy là bị đi ngoài và cần điều trị.

Đi ngoài xì xoẹt, có bọt ở trẻ sơ sinh thế nào là bình thường?

Em bé này từ đi ngoài sinh lý bình thường, được mẹ cho uống men tiêu hóa, thuốc cam và bị ngộ độc chì cấp. Ảnh: H.Hải

“Nói theo sách vở, người lớn, trẻ lớn bình thường ngày đi đại tiện một lần và cho là tiêu chảy nếu đi ngoài đi từ 3 lần trở lên trong một ngày. Nhưng với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì hoàn toàn khác, áp theo định nghĩa này sẽ hoàn toàn sai. Đặc biệt ở nhóm trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đang bú mẹ lại càng không đúng. Ở nhóm trẻ đang bú mẹ này, không ăn thêm thức ăn nào khác thì có cháu đi một ngày 5-7 lần, phân đôi khi có nước, hoa cà, hoa cải, bọt cũng hoàn toàn bình thường, không phải bị tiêu chảy”, TS Dũng khẳng định.

TS Dũng cho biết, ở mỗi trẻ có tần số đi ngoài khác nhau, có trẻ 1 lần/ngày, trẻ 3 – 4 lần, có trẻ 5 – 7 lần nhưng nếu trẻ không sốt, bú bình thường, ngủ bình thường, vẫn lên cân thì cha mẹ hoàn toàn yên tâm, không cần can thiệp xét nghiệm, không cần uống men tiêu hóa mà chính đường tiêu hóa của trẻ sẽ tự điều chỉnh dần. Bởi việc uống men, kháng sinh, hay thuốc cam như dân gian hay dùng vẫn không thể giảm được số lần đi ngoài của trẻ.

TS Dũng dẫn chứng một trường hợp bệnh nhi 2 tháng tuổi Nguyễn Duy Anh (Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đang điều trị tại khoa vì ngộ độc chì. Trước đó, sau sinh bé có hiện tượng đi ngoài bọt liên tục 5 – 6 lần/ngày nên mẹ bé đã mua men tiêu hóa cho con uống liền trong 10 ngày nhưng bé vẫn đi ngoài bọt với số lần như trên, không hề giảm. Tiếp đó, mẹ bé mua thuốc cam, pha nước cho con uống, mẹ ăn bã để chữa đi ngoài, nhưng sau ba ngày dùng thuốc tình trạng đi ngoài bọt của bé vẫn giữ nguyên.

“Điều đó chứng tỏ mọi cố gắng can thiệp vào sinh lý bình thường của trẻ là không cần thiết và không hiệu quả. Chúng ta không thể dùng men tiêu hóa, kháng sinh, thuốc cam… để “chỉnh” cho bé thay vì đi ngoài xì xoẹt ngày 5 – 7 lần xuống còn 1 – 2 lần. Điều đó là không cần thiết vì đó là sinh lý bình thường của trẻ, trẻ vẫn ăn, vẫn lớn. Còn can thiệp vừa không hiệu quả vừa gây hậu quả cho bé, khiến bé từ đứa trẻ bình thường, lành lặn, khỏe mạnh trở thành đứa trẻ ốm yếu, có nguy cơ ảnh hưởng sự phát triển trí tuệ như bệnh nhi trên bởi mẹ cho bé uống thuốc cam và bị ngộ độc chì”, TS Dũng nói.

TS Dũng cũng thẳng thắn thừa nhận, không chỉ các bà mẹ hiểu không đúng về hiện tượng đi ngoài nhiều của trẻ, nghĩ rằng trẻ bị rối loạn tiêu hóa mà nhiều bác sĩ cũng có sự nhầm lẫn này. Bởi hiện nay, các bác sĩ nhi không được đào tạo từ đầu chí cuối như trước mà đa phần từ đa khoa chuyển sang học thêm nhi. Từ đó, các em vẫn mang những kiến thức của đa khoa sang, nguy hiểm vì khám trẻ như khám cho người lớn, trong khi trẻ không phải là người lớn thu nhỏ.

Thêm loạn khuẩn đường ruột vì thuốc

Vì hiểu sai về tiêu chảy, rối loạn ở trẻ em, nhiều người mang phân con đi xét nghiệm để rồi hoảng hồn cầm trên tay kết quả xét nghiệm có dương tính với nấm, chắc mẩm con mình bị tiêu chảy do nấm và uống kháng sinh.

“Phải hiểu rằng, trong phân luôn có nấm, vấn đề là xác định nấm đó có gây bệnh không, nếu không mà cứ cho thuốc chống nấm thì rất nguy hiểm vì đây là sinh lý bình thường của trẻ bú mẹ. Mà để xác định nấm đó có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng của con, người bác sĩ không chỉ dựa vào kết quả xét nghiệm mà phải khám tổng thể đứa trẻ, xem trẻ có ăn, ngủ, lớn bình thường không rồi mới quyết định. Các bà mẹ không hiểu bản chất cứ thấy nấm rồi vội chữa là hoàn toàn sai. Càng uống nhiều loại thuốc càng hại người, cả men, kháng sinh khi uống không đúng chỉ định đều gây loạn khuẩn đường ruột”, TS Dunngx nói.

Hay như với nhiều người, sau khi dùng tây y không đỡ thì chuyển sang Đông y, sử dụng thuốc cam mà không biết nó có chứa chì hay không, nhiều trường hợp trong số đó, tiền mất và mang lại tật cho con vì ngộ độc chì.

Vì thế, khi con có những dấu hiệu đường tiêu hóa trên hay bất cứ các dấu hiệu gì khác mà người mẹ cảm thấy không bình thường, bất an hãy nên đưa trẻ đi khám bác sĩ. Bác sĩ là người phân tích, tổng hợp các triệu chứng để đưa ra chẩn đoán trẻ bị bệnh hay chỉ là sinh lý bình thường, tuyệt đối không tùy tiện dùng thuốc cho trẻ, tránh dẫn đến tiền thì mất, tật mang thêm.

Hỏi về hiện tượng trẻ sơ sinh bị đi ngoài sủi bọt kéo dài.

Các Anh, Chị cho em hỏi Con trai em được 2 tháng rồi nhưng gần 1 tháng nay cháu đi ngòi hay bị sùi bọt, em đưa cháu lên bệnh viện để khám các bác sĩ bảo cháu bị rối loạn tiêu hóa và kê đơn thuốc cho uống nhưng cháu vẫn không khoi? các anh chị cho em phương pháp điều chị đượckhôngg ? em cảm ơn (Ngô Duy Phương)

Trả lời:

Trẻ sơ sinh bình thường (đặc biệt những trẻ bú mẹ) thường đi tiêu sau mỗi cữ bú. Bé thường đi 5-10 lần trong một ngày, phân sệt, màu vàng sậm, trẻ tăng cân tốt; trường hợp này không gọi là tiêu chảy.

Nếu trẻ bú không đủ, phân có màu xanh lẫn nước nhưng lượng ít.

Nếu trẻ bú nhiều quá, mẹ uống thuốc xổ hoặc ăn thức ăn nhuận tràng thì trẻ bú mẹ có thể bị tiêu chảy. Một số nguyên nhân khác gây tiêu chảy ở trẻ sơ sinh bao gồm: nhiễm trùng, dị ứng sữa, hội chứng kém hấp thu.

Câu hỏi của bạn không nêu rõ con bạn đi ngoài bao nhiêu lần trong ngày? Tuy nhiên, theo chúng tôi phân có hiện tượng lỏng hơn, sủi bọt và có chất nhầy có thể vì đường ruột của cháu bị kích thích do chưa tiêu hoá được hết chất đường trong sữa.

Trong thư của bạn cũng không nói rõ bé đã uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ là thuốc gì, bé đã uống thuốc trong thời gian bao lâu? Để khắc phục tình trạng này trước tiên bạn nên cho trẻ uống thêm một chút Neopeptine (một loại men tiêu hoá trong đó có chứa men Anpha – Amylase giúp tiêu hoá chất đường tốt hơn) nhưng nhớ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và đọc ký hướng dẫn sử dụng.

Ngoài ra nếu bé bú mẹ thì bạn cần lưu ý chế độ ăn của mẹ, tránh các thực phẩm chứa nhiều chất béo no, rán, nướng.... Nên chọn các thực phẩm như sữa chua, bánh mỳ có kèm nhiều rau, hoa quả, cháo, khoai tây luộc....

Bé đi phân sủi bọt.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bé nhà tôi được 9 tuần. 8 tuần đầu cháu đi ngoài 3-4 lần/ ngày, phân vàng tươi, sệt,mùi chua.Nhưng 1 tuần nay cháu đi 2 ngày 1 lần, phân vẫn có màu vàng, sệt nhưng lại có nhiều bọt và mỗi lần đi cháu rặn rất khó khăn, phải hơn 30 phút mới đi được. Sáng nay khi cháu đang rặn tôi có lấy bông gòn thấm nước nóng đặt gần hậu môn thì cháu đi dễ hơn. Cháu bú mẹ hoàn toàn nhưng tôi đang bị táo bón không biết có ảnh hưởng gì không? Xin hỏi bác sĩ cách giúp cháu di ngoài dễ dàng và đều đặn hơn, nguyên nhân phân sủi bọt là gì?Xin cảm ơn bác sĩ.Lê Phương

Trả lời:

Chào chị !
 

Trẻ bú mẹ hoàn toàn tiêu phân sền sệt lỏng, ít cái, nhiều nước, vàng sậm và có mùi chua, ngày 3-8 lần. Vậy trong 8 tuần đầu, với các đặc điểm chị mô tả, em bé hoàn tòan bình thường. Một tuần nay, bé có giảm số lần đi tiêu, tuy nhiên tính chất phân vẫn bình thường, nguyên nhân có thể là lượng sữa bé bú giảm hơn và số lần đi tiêu trong ngày cũng giảm khi trẻ lớn hơn. Mẹ đang cho con bú bị táo bón có thể ảnh hưởng đến số lần đi tiêu của trẻ. Do đó chị nên uống nhiều nước đề đủ sữa cho bé bú và ăn chế độ ăn nhiều chất xơ.

Trẻ đi ngoài phân nhầy, sủi bọt và có mùi chua.

Con tôi được hơn 5 tháng tuổi, cháu đi phân lỏng, nhầy như mũi, có sủi bọt, mùi chua. Bác sĩ cho hỏi con tôi có phải bị tiêu chảy không? Bác sĩ nói con tôi bị thiếu canxi. (nguyenminhhue)

(Thông tin tư vấn sau đây chỉ mang tính tham khảo - không tự ý chữa bệnh theo thông tin này)

Trả lời:

Tiêu chảy bao gồm tiêu chảy cấp và tiêu chảy kéo dài được định nghĩa chung như sau: Là đi ngoài phân lỏng hoặc toé nước trên 3 lần trong 1 ngày. Tiêu chẩy cấp tính thường kéo dài không quá 7 ngày, tiêu chảy kéo dài thực chất là một đợt tiêu chảy cấp  nhưng kéo dài trên 14 ngày. Bình thường với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trung bình đi ngoài  khoảng 2-3 lần trong ngày, tính chất phân thay đổi ở trẻ bú mẹ hoặc ăn sữa nhân tạo do hệ vi khuẩn đường ruột có khác nhau. Phân của trẻ bú mẹ thường có màu vàng, sền sệt có mùi chua, phản ứng hơi toan, phân của trẻ ăn nhân tạo thường có màu vàng nâu như đất sét hoặc có màu xanh, mùi thối, phản ứng trung tính, rắn hơn phân của trẻ bú mẹ, đôi khi thành khuôn.

Câu hỏi của bạn không nêu rõ con bạn đi ngoài bao nhiêu lần trong ngày, bị đã lâu chưa? Thời gian gần đây bạn có bắt đầu cho bé tập ăn dặm không…cân nặng của bé phát triển có bình thường không? Theo tôi nếu số lần đi ngoài của con bạn dưới 3 lần trong ngày và cân nặng của cháu vẫn phát triển bình thường thì nhìn chung chưa nói được là trẻ đã bị tiêu chảy, còn phân có hiện tượng lỏng hơn, sủi bọt và có chất nhầy có thể vì đường ruột của cháu bị kích thích do chưa tiêu hoá được hết chất đường trong thức ăn hoặc sữa. Để khắc phục tình trạng này trước tiên bạn nên cho trẻ uống thêm một chút Neopeptine (một loại men tiêu hoá trong đó có chứa men Anpha – Amylase giúp tiêu hoá chất đường tốt hơn) nhưng nhớ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và đọc ký hướng dẫn sử dụng. Còn nếu bạn bắt đầu cho trẻ tập ăn dặm trong giai đoạn này, có thể bạn đã cho trẻ ăn hơi nhiều tinh bột, vì thế nên chú ý trong khẩu phần ăn với trẻ 5 tháng chỉ nên ăn bổ sung thêm 1 bữa bột lỏng/ngày với lượng bột chỉ cần 2 thìa cà phê trong 200ml nước, và nên nấu kỹ bột cho trẻ hơn nữa để tránh tình trạng tinh bột chưa được thuỷ phân hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ.

Biểu hiện của thiếu canxi máu tùy thuộc vào mức độ có thể gặp các dấu hiệu như: khi ngủ hay bị giật mình và mỗi lần như vậy có những cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc kéo dài và có thể nhiều giờ hoặc suốt đêm. Càng dỗ, càng ru, càng cho bú càng khóc nhiều, có thể ngưng thở trong cơn khóc. Trẻ bị thiếu canxi hay có những cơn co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cụt, ọc sữa… Ở những trường hợp thiếu canxi nặng có thể ngưng thở và thở nhanh, những cơn tăng nhịp tim và có thể gây suy tim. Tiến triển của hạ canxi máu: nếu không giải quyết tốt nguyên nhân gây hạ canxi máu thì ngoài những biến chứng như trên thì lâu dài sẽ ảnh hưởng đến xương và gây còi xương sớm, biến dạng xương, gù vẹo cột sống. Điều trị: Nếu hạ canxi máu cấp gây cơn co giật thì phải đưa trẻ nhập viện để tiêm canxi gluconate vào tĩnh mạch. Những trường hợp thiếu canxi nhẹ, không có cơn co giật có thể cho uống canxi gluconate kết hợp với vitamin D hàng ngày cho tới khi canxi máu trở về bình thường. Đối với trẻ bú mẹ, cần điều trị cả mẹ lẫn con nếu lượng canxi trong máu và sữa mẹ cũng giảm. Ngoài ra cả mẹ và con nên tắm nắng vào các buổi sáng mỗi lần 30 phút liên tục cho tới khi trẻ biết đi. Trong chế độ ăn của mẹ và con cần tăng cường các chất giàu canxi như cá, tôm, cua, thịt, trứng, sữa và chất béo.

Trẻ đi ngoài phân nhầy và sủi bọt, có mùi chua

Con tôi được hơn 5 tháng tuổi, cháu đi phân lỏng, nhầy như mũi, có sủi bọt, mùi chua. Bác sĩ cho hỏi con tôi có phải bị tiêu chảy không? Bác sĩ nói con tôi bị thiếu canxi.

(nguyenminhhue)

Trả lời:
Tiêu chảy bao gồm tiêu chảy cấp và tiêu chảy kéo dài được định nghĩa chung như sau: Là đi ngoài phân lỏng hoặc toé nước trên 3 lần trong 1 ngày. Tiêu chẩy cấp tính thường kéo dài không quá 7 ngày, tiêu chảy kéo dài thực chất là một đợt tiêu chảy cấp  nhưng kéo dài trên 14 ngày. Bình thường với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trung bình đi ngoài  khoảng 2-3 lần trong ngày, tính chất phân thay đổi ở trẻ bú mẹ hoặc ăn sữa nhân tạo do hệ vi khuẩn đường ruột có khác nhau. Phân của trẻ bú mẹ thường có màu vàng, sền sệt có mùi chua, phản ứng hơi toan, phân của trẻ ăn nhân tạo thường có màu vàng nâu như đất sét hoặc có màu xanh, mùi thối, phản ứng trung tính, rắn hơn phân của trẻ bú mẹ, đôi khi thành khuôn.

Câu hỏi của bạn không nêu rõ con bạn đi ngoài bao nhiêu lần trong ngày, bị đã lâu chưa? Thời gian gần đây bạn có bắt đầu cho bé tập ăn dặm không…cân nặng của bé phát triển có bình thường không? Theo tôi nếu số lần đi ngoài của con bạn dưới 3 lần trong ngày và cân nặng của cháu vẫn phát triển bình thường thì nhìn chung chưa nói được là trẻ đã bị tiêu chảy, còn phân có hiện tượng lỏng hơn, sủi bọt và có chất nhầy có thể vì đường ruột của cháu bị kích thích do chưa tiêu hoá được hết chất đường trong thức ăn hoặc sữa.Để khắc phục tình trạng này trước tiên bạn nên cho trẻ uống thêm một chút Neopeptine (một loại men tiêu hoá trong đó có chứa men Anpha – Amylase giúp tiêu hoá chất đường tốt hơn) nhưng nhớ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và đọc ký hướng dẫn sử dụng. Còn nếu bạn bắt đầu cho trẻ tập ăn dặm trong giai đoạn này, có thể bạn đã cho trẻ ăn hơi nhiều tinh bột, vì thế nên chú ý trong khẩu phần ăn với trẻ 5 tháng chỉ nên ăn bổ sung thêm 1 bữa bột lỏng/ngày với lượng bột chỉ cần 2 thìa cà phê trong 200ml nước, và nên nấu kỹ bột cho trẻ hơn nữa để tránh tình trạng tinh bột chưa được thuỷ phân hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ.

Biểu hiện của thiếu canxi máu tùy thuộc vào mức độ có thể gặp các dấu hiệu như: khi ngủ hay bị giật mình và mỗi lần như vậy có những cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc kéo dài và có thể nhiều giờ hoặc suốt đêm. Càng dỗ, càng ru, càng cho bú càng khóc nhiều, có thể ngưng thở trong cơn khóc. Trẻ bị thiếu canxi hay có những cơn co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cụt, ọc sữa… Ở những trường hợp thiếu canxi nặng có thể ngưng thở và thở nhanh, những cơn tăng nhịp tim và có thể gây suy tim. Tiến triển của hạ canxi máu: nếu không giải quyết tốt nguyên nhân gây hạ canxi máu thì ngoài những biến chứng như trên thì lâu dài sẽ ảnh hưởng đến xương và gây còi xương sớm, biến dạng xương, gù vẹo cột sống. Điều trị: Nếu hạ canxi máu cấp gây cơn co giật thì phải đưa trẻ nhập viện để tiêm canxi gluconate vào tĩnh mạch. Những trường hợp thiếu canxi nhẹ, không có cơn co giật có thể cho uống canxi gluconate kết hợp với vitamin D hàng ngày cho tới khi canxi máu trở về bình thường. Đối với trẻ bú mẹ, cần điều trị cả mẹ lẫn con nếu lượng canxi trong máu và sữa mẹ cũng giảm. Ngoài ra cả mẹ và con nên tắm nắng vào các buổi sáng mỗi lần 30 phút liên tục cho tới khi trẻ biết đi. Trong chế độ ăn của mẹ và con cần tăng cường các chất giàu canxi như cá, tôm, cua, thịt, trứng, sữa và chất béo.

Chúc bé nhà bạn khỏe mạnh, chóng lớn

(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cháu nhà tôi được 1 tháng tuôi nhưng tư khi sinh đến nay cháu đi ngoài rất nhiều.ngày nào cũng khoảng 15 đến 17 lần phân của cháu hoa cà,hoa cải và co mùi chua.cháu bú mẹ hoàn toàn.vậy hỏi bác sĩ như vậy có phải là tiêu chảy không?và có biện pháp nào để khắc phụ tình trạng đó của cháu không.mong bác sĩ giúp tôi.xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bac sy oi cho e hoi con e moi dc 15 ngay tuoi khoang 1 tuan nay be nha e hay bi sui bung lam 1 ngay chau di ngoai 4_5 lan tren ngay phan sen sen hoi nhay,co mau vang dam va rat hay bi son phan vay co phai la con e bi di ngoai khong bac sy
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
bac si oi be nha em dduoc 23 ngay roi nhung 2 hom nay khong thay di ngoai vay co sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bé nhà em được gần 3tháng.gần đây bé đi ngòai phân có màu xanh .nhầy.như bị sống phân. Mui thối một ngày cháu đi 4 đến 5 lần. Hỏi bác si em lên làm thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Bé nhà em được gần 3tháng.gần đây bé đi ngòai phân có màu xanh .nhầy.như bị sống phân. Mui thối một ngày cháu đi 4 đến 5 lần. Hỏi bác si em lên làm thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bác sĩ cho hỏi ,con nhà em được 5 tháng tuổi nặng 7 kg cháu 2 ngày hôm nay đi ngoài ngày 4 lần phân có chất nhầy như mũi . Bác sĩ cho hỏi thế có phải là cháu bị đi ngoài không ?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Cháu nhà tôi được 3 tháng tuổi, mấy hôm nay cháu đi vệ sinh 5-6 lần nhưng môi lần đi, phân rất ít mà chủ yếu là sủi bọt vàng rất nhiều. 2 tháng đầu cháu lên mỗi tháng 1 kg, nhưng tháng thứ 3 này cháu chỉ lên đước 0.5kg. Cháu nhà tôi như thê, có ảnh hưởng gì không? Tôi rất mong được sự chỉ dẫn của bác sĩ,tôi xin chân thành cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
BAC SI OI CHAU NHA EM DUOC HON 1 THANG ROI NHUNG CHAU DAO NAY DI PHAN CO MAU MAU CA LAI CON SUI BOT. NGUOI TA BAO CHAU NONG NEN BI DI KIET, PHAI KO BAC SI?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bé nhà em đươc 2 thang 2ngay nay be không đi câu .tôi muôn hoi be co bi gi không?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
cháu nhà tôi được 2 tháng tuổi . khi cháu được nửa tháng một ngày cháu chỉ đi có một lần, lúc đó cháu có bú thêm sữa ngoài nữa.nhưng một tuần nay cháu đi ngoài một ngày 2-3 lần. phân của cháu có màu vàng sền sệt . có lúc còn sủi bọt. và bữa nay cháu không chịu bú thêm sữa ngoài nữa. vậy xin hỏi bác sĩ cháu đi như vậy có sao không a?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Bé nhà em được 2 tháng 10 ngày.bé đi ngoài phân lỏng,sùi bọt,nhầy và có màu vàng.1 ngày bé đi ngoài 2 đến 3 lần.vậy có phải là tiêu chảy không?cách chữa thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Nói theo sách vở, người lớn, trẻ lớn bình thường ngày đi đại tiện một lần và cho là tiêu chảy nếu đi ngoài đi từ 3 lần trở lên trong một ngày. Nhưng với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì hoàn toàn khác, áp theo định nghĩa này sẽ hoàn toàn sai. Đặc biệt ở nhóm trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đang bú mẹ lại càng không đúng. Ở nhóm trẻ đang bú mẹ này, không ăn thêm thức ăn nào khác thì có cháu đi một ngày 5-7 lần, phân đôi khi có nước, hoa cà, hoa cải, bọt cũng hoàn toàn bình thường, không phải bị tiêu chảy.
Con tôi được 3 tháng 10ngày.cháu bị viêm phổi đi khám và uống thuốc được 5 hôm thì cháu bị đi ngoài ngày 4-6 lần. Phân lỏng màu vàng. Có lúc toàn nước. Cháu di khám bác sỹ va bác sỹ cho uống men tiêu hoá. Cháu uống 6 ngày mà không đỡ.có phải cháu bị tiêu chảy không?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Bạn nên cho bé đi khám lại để đổi thuốc kịp thời. Đi ngoài lâu có hại cho sức khỏe của bé
CHAU NHA TOI4 THANG TUOI ROI MA VAN DI CA KE.MOINGAY CHAU DI 1 LAN THOI CHO TOI HOI CHAU DI NHUNG THE CO BI LAM SAOKO .CHAU VAN NEN CAN BI THUONG]
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
cho em hỏi chútbé nhà em đc 9 tháng tuổi rồi trước kia be 1 hoặc 2 ngày moi đi ngoài 1 lần nhưng mấy hôm nay bé di ngày 4-5 lần bé đi lần nào củng ra bọt em rất lo không biết bé có bị lam sao không. mong các bác sĩ giúp đơ.cảm ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
truoc day con minh cung nhu the,minh di bac si va duoc chi dan ve che do an cua be,chao cua be an minh fai nem la mam,khong nem bat cu gi khac.ban hay thu lam cach nay nhan,minh khong can doi sua gi het.va moi ngay ban cho be uong 1 goi mem pms- brobio nua la ok do!
Con toi duoc 1thang 5 ngay tuoi.Chau di ngoai 6 lan 1 ngay.Co dem chau di 4 lan.Co lan di chi co nuoc khong.Phan co mui chua sui bot va nhieu nuoc.Be van an va tang can binh thuong.Be bu me thinh thoang co an them sua ngoai.Vay be di ngoai nhu the co binh thuong khong?Neu la benh thi toi phai lam the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
chau nha toi duoc hai thang tuoi, chau di ngoai son ra lien tuc moi khi chau thuc va phan long.Nhung chau van len can van ngoan. Xin hoi bac day co phai la hien tuong tieu chay khong va co bien phap nao khac phuc tinh trang do cua chau khong? Mong¸c si giup toi. Xin chan thanh cam bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Không biết bé nhà bạn đi bao nhiêu lần/ ngày. Như bạn nói mình nghĩ là bình thường thôi, bé mới ăn sữa mà trước cháu nhà mình cũng thế
Be nha e dc 4 thang 10 ngay dc 7kg, chau bu me hoan toan, 4ngay nay chau di ngoai 4-5lan/ngay, phan co mau vang, co nhay va it bot, nc nhieu, e dang cho be uong men vi sinh antibio nhung van kg thay giam, xin hoi bac sy be nha e co bi tieu chay kg? Phai dung thuoc gi?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Nếu bé đi ngoài bất thường so với thường nhật thì cũng đáng lo. Thực tế bé 4 tháng đi ngoài ngày 4-5 lần cũng là bình thường, tuy vậy còn tùy từng bé. Đây là những dấu hiệu bệnh tiêu chảy: Những dấu hiệu của bệnh tiêu chảy: - Ít đi tiểu hơn - Khó chịu, khô miệng - Buồn ngủ, ngủ lịm - Da không có sức đàn hồi nhanh Bé dưới 6 tháng tuổi có đi kèm những triệu chứng khác như: - Sốt trên 38 độ C - Đau bụng - Phân có máu, thay đổi màu - Hôn mê, ói mửa… Những loại thực phẩm sau đây có thể hạn chế tiêu chảy cho bé: - Chuối (giúp phân đặc hơn) - Ngũ cốc - Sữa mẹ hoặc sữa công thức - Bánh mỳ nướng - Cà rốt nấu chín - Mỳ - Khoai tây nấu chín - Táo không đường (giúp cơ thể giữ nước và cung cấp một số chất dinh dưỡng) - Nước ép nho trắng. Bạn xem bé có những dấu hiệu này không nhé. Chưa nên dùng thuốc gì khác
chau nha toi duoc 4 thang tuoi be vua bu me vua an sua ngoai (sua ngoai 30ml/ngay).Truoc day chau 1-2ngay/1lan moi di ve sinh . Gan day toi thay chay di 2-3lan/ngay,phan cua chau mau xanh ,hoi nhay,co gon mau trang duc.Xin hoi bac si nhu vay con toi co bi lam sao khong?mong bac si giup toi.toi xin chan thanh cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Be duoc 4 thang nang 7 kg . Mot tuan nay di ngoai phan long nhay Sui bot Va da cho uon mang tieu hoa antibo . Hai ngay nay co cho be an bot gao sua vinamilk thi be di ngoai ngay 5 LAN phan xanh Va Sui bot van dang hong mang tieu hoa antibo.hoi be co bi Sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Bé nhà e được 7 tuần tuổi hay bị són sủi bọt 1 ngày hơn 10 lần đi ngoài có khi đặt khi lỏng,lúc có cái phân to và có cái phân Nhỏ. Trước 1 tuần nay bé đi ngoài hay có chất nhày. Bé nhà e có sao không bác sĩ,e mong bs trả lời sớm cho e, cám ơn bs
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
trẻ nhà e bị đi ỉa phân có mầu xanh có bọt cho e hỏi làm cách nao đêchưa
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
tre bi nhieu lan trong ngay bam nen cho tre bu bang sua me va cho be uong them thuoc khang sinh cho be uong ngay hai lan va ba me an hoan taon bang chat kho khong an nuoc tre se theo nhu te
xin hỏi bs bé nhà em được 4 tháng. cháu bu me hoàn toàn, vẫn bú bình thường nhưng 1 tuần nay cháu bị đị ngoài phân nhầy sủi bọt va có mùi thối và đi 4-5 lân/ngày
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Bạn nên cho bé đi xét nghiệm phân
Xin hoi con nha toi dc 5 thang10 ngay , chau bu me kem an 1 bua bot loại ngọt va uong kem 2den 3 Lan sua ngoai khoang 250 ml/ ngay, khoang 3 ngay nay chau di ngoai 3-4 lan , phan co bot va Long mau vang, kem theo bi so mui , cho chau uong men tieu hoa va phun nước muoi sinh li ma ko thay khoi, xin bac si cho loi khuyen
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
chào bác sĩ cho em hỏi bé nhà em được 7 tháng tuổi mấy ngày nay bé thường đi ngoài 4-5 lần 1 ngày phân có lúc khô có lúc lại nhão và có nước có hôm có sủi bọt nhưng cháu vẫn ăn uống bình thường vậy bác sĩ cho em hỏi bé nhà em bị bệnh gì và chữa như thế nào. mong bác sĩ giúp em. cảm ơn bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
con em dc 7thang 3 ngay nay bi di ngoai phan nhay va nuoc . mot ngay an 3 bua bot man moi bua nua bat va uong them 80ml sua ngoai con lai la bu me cho hoi tre nha em bi lam sao
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Con tôi bi di ngoai bot co mau xanh ngay di 6.7lam day co phai cam khong
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Troi. Ban chớ coi thuong , con ban bj đi kiết đấy. Cho uong thuoc ngay ban nhe
chào bác sĩ: Cháu nhà tôi được hơn 3 tháng tuổi, gần một tuần nay cháy vừa bú vừa đi ngoài phân lỏng, ngày đi ít cũng 5-6 lân, nhiều thì khoảng trên dưới 10, lúc ngủ thì đi ít hơn, tôi đã cho cháu uống cả thuốc nam lẫn bắc mà chưa khỏi. cháu vẫn ăn bình thường, không sốt, không nôn, chưa bị mất nước. Vậy cháu nhà tôi có bị làm sao không bác sĩ? tôi lo quá. mà hiện nay lại đang có dịch rotavi rút. đây có phải hiện tượng trong thời gian ủ bệnh của viurut rô ta không?lúc mới sinh cho đến 1 tháng cháu đi viện tiêm nhiều kháng sinh khoảng >40 múi.do bác sĩ chuẩn đoán viên phổi vì ho nhưng cũng không ăn thua về tôi chữa bằng gừng đánh gió và bôi dầu chân tay thì đỡ và nay không còn ho nữa. nhưng nay lại bị đi ngoài.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
bác sĩ ơi cho em hỏi,con em được 3 tháng,thang trước cháu đi ngoài 2,3ngay\lần,nhưng gần đây cháu đi ngày 3,4 lần,phân màu vàng,hơi xền xệt nước,xủi bọt,hiện tượng này được 15 ngày rồi,cháu vẫn bú, lên cân bình thường.vậy xin hỏi bác sĩ con em co bị tiêu chảy không,,và en phai lam thế nào?,em cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Bác sĩ cho em hỏi con em được gần 2 tháng tuổi.Từ hôm đầy tháng cháu đi ngoài 1-2lần/ngày.Mấy hôm nay cháu đi rất nhiều phân ít chủ yếu là bọt và nước.cháu đi khoảng trên dưới 10lần.Em chưa cho uống thuốc gì?Em lo quá!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bac si cho em hoi con nha em duoc gan 2 thang tuoi dau tien bi ho di kham bac si cho 3 loai thuoc prospan,augmentin voi neopeptine.chau uong bi di ngoai ngay tren,duoi 10 lan.chu yeu la nuoc it phan.co sui bot.em hoi bac si cho em loi khuyen.
Hiện tại những triệu chứng bạn mô tả thì bé nhà bạn không bị tiêu chảy, bé chỉ đi phân lỏng hơn, thỉnh thoảng có bọt và nếu bạn kiểm tra hậu môn của cháu thấy hậu môn của cháu đỏ, cháu kêu hoặc khóc khi đi tiểu hoặc đi ị thì là có lẽ cháu có triệu chứng giảm nhẹ hấp thu tinh bột, nguyên nhân là do niêm mạc đường tiêu hoá của trẻ bị tổn thương, các men tiêu hoá tinh bột lại nằm ngay trên bờ rìa bàn chải của các nhung mao ruột, vì thế, bất cứ lý do nào gây nên tổn thương niêm mạc ruột dù nhẹ hay nặng thì đều có thể gây nên hiện tượng giảm tiêu hoá chất bột đường trong thức ăn, dẫn tới chất bột đường không được hấp thu hết, ứ lại ở trong ruột sẽ làm cho môi trường ruột trở nên acide hơn, gây tăng nhu động ruột làm trẻ tăng số lần đi ngoài. Bạn cũng nên đi khám bác sĩ, hoặc ra các cửa hiệu dược phẩm để mua thuốc hoặc men tiêu hóa, tránh cho bé ăn những thức ăn lạ vì đường ruột của bé vẫn còn non.Chúc bé mau khỏi nhé!
con toi 1 thang 2 ngay tuoi di ngoai sui bot vang va nuoc.co chat nhay. moi lan di ngoai la chau ran do mat va hay di xit xoet mot it phan .cho toi hoi con toi co lam sao ko
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Bé bị bệnh về đường ruột nhé,.Bạn cho bé đi khám bác sĩ đi nhé.
con toi duoc 2 thang 11 ngay, chau bi di ia sui bot nuoc mau vang do co hom toi cho chau uong 2 thia sua dau lanh. Be thuong di ia 4-5 lan/ngay. Chau van khoe manh binh thuong, an uong deu dan,. Vay bac sy cho toi hoi: Co phai con toi bi tieu chay khong? Neu vay thi phai dung thuoc gi? Chau di ia 4-5 ngay nay roi.Mong thong tin som tu bac sy.
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Chào chị! Bình thường trẻ con đi 1 ngày 5-7 lần 1 ngày là bình thường
Chao bac si.con toi 1 thang 15 ngay moi lan di ngoai deu ran do mat kho chiu.phan mau vang dam va co chat nhay .chau bu toan sua me ,co len can.chau di nhu the nay 2 t uan roi.vay chau co bi tao bon bay la van de gi ko
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Có thể hệ tiêu hóa của bé có vấn đề rồi nhé.chị nên đưa bé tới bác sĩ chứ để lâu như vậy chị cũng phải hình dung nếu chị như thế sẽ thế nào.Chúc bé mau khỏe
bac si oi cho chau hoi con chau duoc hon 3thang tuoi.1tuan nay chau di dai tien nhieu lan co hon 10lan trong ngay ma phan co nhieu nuoc va co bot.doi khi chi co nguyen bot.chau cho be uong bioflora ket hop voiracedagim va grafort ma k khoi.chau nen lam the nao ah
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chào chị! Thật xin lỗi vì giải đáp chị muộn,CHị nên đưa bé đi khám bác sĩ ngay nhé.Những bệnh về đường ruột của bé thì không thể không lưu tâm.Chúc gia đình vui khỏeq
cháu nhà toi khi sinh dc 3.8kg. Khi 1 tháng 10 ngày, cháu nặng 6.0kg. Từ đó tới nay, cháu được 2 tháng 5ngày. Khi cân, cháu không lên cân nào. Cháu vẫn ăn, ngủ tốt, tương đối ngoan nhưng thi thoảng mũi hơi khò khè (những không thường xuyên). Tôi thấy lo lắng. Khi kiểm tra phân, tôi thấy có lẫn mầu xanh và vàng, có chất nhầy như mũi, có lần sủi bọt,có lần không. Mỗi ngày cháu vẫn thương đi nặng 2 đến 4 lần. Như vậy, cháu nhà tôi có những khả năng nào xảy ra không? Mong được các bác sĩ giải đáp giúp gia đình! Tôi xin chân thành cảm ơn! Nếu có thể,rất mong được giúp đỡ qua Email: tinhco_yeu004@yahoo.com
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Trước hết, tôi xin cam ơn bạn! Trên thư tôi có nói rõ "... khi sinh, cháu dc 3.8kg. Khi 1 tháng 10 ngày, cháu nặng 6.0kg. Từ đó tới nay, cháu được 2 tháng 5ngày. Khi cân, cháu không lên cân nào".Như vậy có thể coi là lên cân bình thường không ạ? Tôi cũng không rành về men tiêu hóa lắm. Tôi xin hỏi, mình có thể ra hiệu thuốc mua được không? Bởi vì, tôi chưa cho cháu đi khám. Nghe nhiều người nói, nhiều khi đến bênh viện cũng không giải quyết được vấn đề gì. Nhưng tôi sẽ cho cháu đến bệnh viện khám sớm nhất có thể (vì Ku Tí nhà tôi đang ở quê xa, tôi thì đang công tác ngoài Hà Nội). Ở nhà, gia đình vẫn chỉ cho cháu uống "nước lá nhót", có đỡ nhưng lại có hiện tượng trên. Bây giờ, gia đình đang chuyển sang cho cháu uống "nước rau sam" thôi.
Chào bạn! Bình thường với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trung bình đi ngoài khoảng 2-3 lần trong ngày, tính chất phân thay đổi ở trẻ bú mẹ hoặc ăn sữa nhân tạo do hệ vi khuẩn đường ruột có khác nhau. Phân của trẻ bú mẹ thường có màu vàng, sền sệt có mùi chua, phản ứng hơi toan, phân của trẻ ăn nhân tạo thường có màu vàng nâu như đất sét hoặc có màu xanh, mùi thối, phản ứng trung tính, rắn hơn phân của trẻ bú mẹ, đôi khi thành khuôn. Theo tôi nếu số lần đi ngoài của con bạn dưới 3 lần trong ngày và cân nặng của cháu vẫn phát triển bình thường thì nhìn chung chưa nói được là trẻ đã bị tiêu chảy, còn phân có hiện tượng lỏng hơn, sủi bọt và có chất nhầy có thể vì đường ruột của cháu bị kích thích do chưa tiêu hoá được hết chất đường trong thức ăn hoặc sữa. Để khắc phục tình trạng này trước tiên bạn nên cho trẻ uống thêm một chút Neopeptine (một loại men tiêu hoá trong đó có chứa men Anpha – Amylase giúp tiêu hoá chất đường tốt hơn) nhưng nhớ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và đọc ký hướng dẫn sử dụng Chúc bé nhà mình hay ăn chóng nhớn.
bác sĩ cho tôi hỏi cháu nhà tôi được 2ngày tuổi đi ngoài 4 -5 lần/1 ngày, kèm theo co bọt, pnân màu vàng, do sữa me không co nhiều nên tôi cho cháu uống thêm sữa ngoài. như vậy bé bị làm sao? có phải do sữa không hợp, gia đình hiện rất lo lắng. mong bác sĩ giúp gia đình tôi, có biện pháp nào khắc phục không?.tôi và gia đình xin chân thành cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Cháu nhà tôi được gần 4 tháng tuổi, ngày đi ngoài 1-2 lần, cuối mỗi lần đi là tôi thấy có một chút bọt. Vậy tôi xin tư vấn của bác sĩ?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
chào bác sĩ, con gái của cháu đã được 3 tháng tuổi, nặng 8.3kg, bú mẹ hoàn toàn. một ngày bé đi ngoài rất nhiều lần(7-10 lần/ngày)và rất ít phân và thỉnh thoảng còn bị són. phân của bé có màu xanh sẫm, có chất nhầy như đàm và có sủi bọt. nhìn chung bé tăng cân đều và nhanh nhẹn.Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có bị tiêu chảy không? cảm ơn bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Trẻ bú mẹ đi tiêu hoa cà hoa cải là bình thường, đi 7-10 lần/ngày là nhiều, tuy nhiên bé tăng cân tốt cho nên cũng không quá lo ngại (trước tiên bạn có thể hạn chế thức ăn nhiều đường, nước hoa quả trong chế độ ăn của mẹ), tuy nhiên nếu bé đi tiêu tăng lên, có nhiều nước và /hoặc bé có biểu hiện bất thường (sốt, nôn, phân có máu…) bạn cần đưa bé tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt! Chúc bé hay ăn chóng lớn!
chào bác sĩ,cho em hỏi con em được 4,5tháng.1tuần gần đây cháu đi ngoài hay bị sủi bọt,mỗi ngày cháu đi khoảng 3 đến 4 lần.lần đầu thì phân ra sền sệt còn những lần khác cháu chỉ dặn ra bọt và 1 ít phân kèm theo nhầy.chàu bú mẹ hoàn toàn ạ.xin hỏi bs có cách nào để cháu đi ngoài bình thường không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Tính chất phân bé đi ngoài như vậy là bình thường (phân vàng có bọt), ngoại trừ những trường hợp phân có đàm máu, bạn phải cho bé đi khám ngay nhé.
Con trai tôi gần 5 tháng tuổi năm ngày nay cháu đi ngoài 7 lần trong 1 ngày, mỗi lần đi ít và thường là ngay sau khi đi tiểu,cháu đi phân sủi bọt có dịch nhầy, cháu đang bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, bản thân tôi cũng không uống thuốc gì,4 ngày nay tôi cho uống Smecta và Antibio hoà vào nước mỗi lần nửa gói ngày 2 lần mà vẫn không khỏi, vậy xin hỏi bác sĩ con tôi bị gì? và cần uống thuốc gi ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Ở nhóm trẻ đang bú mẹ này, không ăn thêm thức ăn nào khác thì có cháu đi một ngày 5-7 lần, phân đôi khi có nước, hoa cà, hoa cải, bọt cũng hoàn toàn bình thường, không phải bị tiêu chảy. Nếu trẻ không sốt, bú bình thường, ngủ bình thường, vẫn lên cân thì cha mẹ hoàn toàn yên tâm, không cần can thiệp xét nghiệm, không cần uống men tiêu hóa mà chính đường tiêu hóa của trẻ sẽ tự điều chỉnh dần. Bởi việc uống men, kháng sinh, hay thuốc cam như dân gian hay dùng vẫn không thể giảm được số lần đi ngoài của trẻ.Nếu bạn quá lo lắng có thể cho bé đi khám trước khi quyết định dùng thuốc nhé!
chào bác sĩ,con trai tôi được 8 ngày tuổi.tôi cho cháu bú sữa mẹ dặm thêm sữa ngoài.2,3 ngày nay cháu đi ngoài 7,8 lần trong ngày,mỗi lần đi có khi chỉ môt tí có lúc đi rất nhiều sau những lần bú nhiều.Cháu đi phân sủi bọt có nước,màu vàng,có lúc đi phân bắn ra xa.Bụng cháu có lúc nghe ở trong kêu ọc ọc zậy.bản thân tôi không uống thuốc gì.vậy xin hỏi Bác sĩ con tôi bị gì,và làm sao cho khỏi ?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Ở nhóm trẻ đang bú mẹ này, không ăn thêm thức ăn nào khác thì có cháu đi một ngày 5-7 lần, phân đôi khi có nước, hoa cà, hoa cải, bọt cũng hoàn toàn bình thường, không phải bị tiêu chảy. Bé còn nhỏ chỉ nên bú sữa mẹ hoàn toàn. Chị nên ngừng việc cho bé dùng sữa ngoài nhé. Nhiều khả năng bé không hợp với loại sữa đang dùng.
chào bác sĩ,be nhà cháu được gần 7thang tuổi.nhưng luôn trong tình trạng đi ngoài không rut,đi nhiều lần trong ngày.thường là 4-5 lần ngày.có ngày đi nhiều hơn.phần của cháu có nhầy có mùi chua và sủi bọt.cháu cho uống nhiều loại thuốc và men nhưng khong đỡ.bé khong tăng cân nhiều,chau rat lo.mong bac si giup do cho chau
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bạn cần cho bé đi xét nghiệm phân để biết chính xác bé bị mắc bệnh gì đường tiêu hóa chứ không nên tự ý cho bé dùng thuốc như vậy. Có thể chính do bé dùng quá nhiều loại thuốc men nên dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Chúc bé hay ăn chóng lớn
Nhà mình làm đông y có bài thuốc đặc trị, chữa dứt điểm hẳn các trường hợp: kiết lỵ, phân sống, loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, trẻ nhỏ. Nếu trẻ tiêu chảy dài ngày, phân sống, phân nát, nhày, bọt, lổn nhổn, hoa cà, hoa cải, đi ngoài ra máu bạn liên hệ với mình. Tùy từng trường hợp cụ thể mình sẽ tư vấn thêm! LH 0989 167 330 ( Mr Cường - Hội viên hội Đông y Tp. Hà Nội) – https://www.facebook.com/dongycaocuong
Be nha e di ngoai tu luc 1 thang tuoi toi gio la dc 2 thang.be van di phan hoa ca hoa cai nhung co nuoc va sui bot.moi thang be len co 8 lg.lieu co sao ko bac si
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chau ten Le Thanh Huyen.chau di ngoai tu hoi 1 thang tuoi cho toi gio be dc 2 thang toui be van di ngoai hoa ca hoa cai co nuoc thinh thoang sui bot.be 1 thang len 8 lang thui.lieu co sao ko bac si
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bác sĩ! Con trai tôi 2 tháng tuổi mấy ngày nay cháu đi ngoài có nhầy và sủi bọt ngày đi một lần!!!phân màu vàng xanh có hoa cà hoa cải!!! Bác sĩ tư vấn xem có làm sao không ạ; cảm ơn bác sĩ nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bác sĩ bé nhà toi được 5tuần tuỗi bé bị đi ngoài nhiều lần ( ngày 6_8 lần).phân của cháu nhầy co màu vàng sủi bọt,có mùi chua,bé đánh rắm cũng ra dịch nhầy màu vàng.bé bú mẹ hoàn toàn,tình trạng cua bé kéo dài khoảng 3 tuần rồi ạ,
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chào bác sĩ, bé nhà cháu được hơn 1 tháng,mấy hôm trước bé đi ngoài ngày 3 lần nhưng 2 hôm nay bé cứ ăn vào là đi ngoài ngày khoảng 8 lần, phân của bé sủi bọt, mùi chua, bé vẫn bú bình thường không quấy khóc. Bé nhà tôi có phải là bị tiêu chảy không,nếu tiêu chảy phải làm thế nào ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chao bs con toi dc 2tuan tuoi may hom dau khi het phan su chau di ngoai ngay mot lan nhung may ngsy sau chau di 7-8lan trong ngay .nhieu luc van minh cung son phan hoac son ra nuoc vang vay hoi bs chau co phai bi di ngoai khong? Cam on bs!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bác sĩ, cho cháu hỏi be nhà cháu được 7 tuần tuổi, mấy ngày nay cháu bị sôi bụng đi ngoài fân có nhiều bọt, đôi khi chỉ có toan bọt. Phân có màu vàng hoa cà hoa cải. Ngày cháu đi 4,5 lần. Bé nhà cháu có bị sao không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bác sĩ con tôi được hơn4 tháng ,nhưng trong tình trạng đi ngoài sùi bọt ,phân có hoa cà hoa cải ,phân có khi màu vàng màu xanh ,bé chơi ,ngủ ,bú bình thường,nhưng tình trạng này kéo dài hơn 15ngày rui ma tôi cho uông men tiêu hóa ,nước cà rốt ep rồi nấu lên ,va cũng kg ăn đồ rán nứng chỉ ăn mỗi thịt va cá kho ma bé vẫn không đỡ mong bác sĩ giúp xem bé bi gì
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất