Những biện pháp tránh thai dành cho nam giới: Tiêm gel tránh thai

seminoon seminoon @seminoon

Những biện pháp tránh thai dành cho nam giới: Tiêm gel tránh thai

17/11/2015 12:00 AM
310

Đối với những người đàn ông chưa muốn có con nhưng không muốn dùng bao cao su hoặc không thể thắt ống dẫn tinh thì có thể lựa chọn biện pháp tránh thai mới là tiêm gel tránh thai.

Các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu một chất gọi là Vasalgel - có tác dụng ngăn chặn tinh trùng khỏi các ống dẫn tinh. Các gel hoạt động như một bộ lọc để ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng trong khi cho phép các chất lỏng khác thông qua.

Tuy nhiên, biện pháp này có ưu điểm hơn biện pháp thắt ống dẫn tinh ở chỗ có thể thay đổi được. Biện pháp tránh thai này đang được tổ chức Parsemus Foundation, có trụ sở tại San Francisco, nghiên cứu và phát triển.

Các biện pháp tránh thai có tác dụng lâu dài, không can thiệp vào nội tiết tố như tiêm gel đòi hỏi một quy trình tương tự như thắt ống dẫn tinh. Gel sẽ được chèn vào trong các ống dẫn tinh để cản trở sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung. 

"Nếu một người đàn ông mong muốn khôi phục lại dòng chảy của tinh trùng sau nhiều tháng hoặc nhiều năm, màng ngăn này sẽ được đưa ra ngoài nhờ một mũi tiêm khác" công ty chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm Vasalgel cho biết.

Biện pháp này được dự định như là một biện pháp có thể thay thế cho thắt ống dẫn tinh, nhưng không có nhiều tác dụng như dùng bao cao su, bởi vì nó sẽ không bảo vệ nam giới chống lại các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Mặc dù biện pháp này chưa được thử nghiệm trên người nhưng với những thử nghiệm trên thỏ và khỉ đầu chó thì thu được hiệu quả cao. Trong quá trình tiến hành thí nghiệm ở khỉ đầu chó, 3 con đực được tiêm thuốc ngừa thai Vasalgel.

Mỗi con khỉ đầu chó sau đó đã được nhốt chung với 10 đến 15 cá thể cái. Sau 6 tháng, không có con khỉ đầu chó cái nào mang thai. Mũi tiêm thứ hai có tác dụng làm tan chảy màng ngăn, tạo điều kiện cho người sử dụng lấy lại khả năng sinh sản của họ.

Elaine Lissner, giám đốc của Parsemus Foundation, nói với Yahoo rằng, Vasalgel có tác dụng tương tự như vòng tránh thai của phụ nữ - dụng cụ tử cung được đưa vào tử cung của người phụ nữ để ngăn ngừa mang thai. 

Biện pháp tránh thai mới cho nam giới thay vì dùng bao cao su 2

Ảnh minh họa

Nghiên cứu gel này dựa trên những thử nghiệm tại Ấn Độ trong 20 năm qua dưới hình thức sử dụng hỗn hợp dimethyl sulphoxide và copolymer styrene maleic anhydride tiêm vào ống dẫn tinh . Hỗn hợp này tương tác với các tiết dịch của cơ thể và làm phát sinh một điện tích có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Đây là một trong các thử nghiệm lâm sàng cao cấp.

Tiến sĩ Jamin Brahmbhatt, đồng Giám đốc của The Pur Clinic và là một chuyên gia nam học cho biết, đây là một lựa chọn tránh thai mới cho nam giới, nhưng cần thận trọng và nghiên cứu dài hạn vì ông lo ngại rằng sẹo từ việc tiêm chất này có thể cản trở việc lấy lại khả năng sinh sản cho nam giới.

Một phát ngôn viên thuộc Parsemus Foundation cho biết: “Chúng tôi muốn Vasalgel có mặt trên thị trường càng sớm càng tốt, nhưng tất cả những thử nghiệm về hiệu quả và an toàn đối với cơ thể người phải được hoàn thành".

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý