Cách dạy con của người Singapore - nơi có nhiều học sinh thông minh nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách dạy con của người Singapore - nơi có nhiều học sinh thông minh nhất

18/11/2015 12:00 AM
202

Việc tìm trường mẫu giáo cho con được bắt đầu từ khi bé mới 2 tháng tuổi

Phần lớn phụ huynh ở Singapore đều cực kỳ đánh giá cao hiệu quả của giáo dục sớm. Vì vậy, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, nhiều người đã dành thời gian, công sức tìm kiếm môi trường mẫu giáo phù hợp nhất cho sự phát triển của con.

day-con1-blogtamsuvn

Cho dù một tháng học tại trường mẫu giáo này có thể tiêu tốn khoản chi phí bằng 6 năm học tiểu học và 4 năm học trung học cộng lại, nhưng điều đó không làm giảm quyết tâm của họ.

Cha mẹ miệt mài đưa con đi học lớp đấu kiếm giữa các lớp học tiếng Hoa và toán bàn tính vào cuối tuần

Một cá nhân phát triển toàn diện chính là điều mọi cha mẹ ở Singapore đều hướng tới. Ai nói trẻ em Singapore không được chơi, suốt ngày chỉ học và làm việc chứ? Bọn trẻ vẫn được chơi piano vào cuối tuần đó thôi.

day-con7-blogtamsuvn

Kính cận là phụ kiện thời trang đầu tiên cha mẹ mua cho con mình khi bé chập chững biết đi

Kể từ năm 1965, ngoại hình kiểu trí thức/con mọt sách được phụ huynh Singapore đặc biệt ưa chuộng. Ngay cả trước khi nó trở thành trào lưu thực sự. Đừng bao giờ nói bố mẹ Singapore lạc hậu về thời trang nhé. Một số cuộc điều tra cũng cho thấy, Singapore có tỷ lệ người cận thị cao nhất thế giới.

daycon6-blogtamsuvn

Nhân vật Karang Guni quyền năng được nhắc tới mỗi khi trẻ khó bảo, phạm lỗi

Lý do tại sao trẻ em Singapore đều đĩnh đạc trưởng thành, như là ví dụ điển hình của sự xuất chúng châu Á, đều nhờ vào nhân vật Karang Guni cả. Con bạn lăn lê bò toài trên sàn nhà, ăn vạ suốt nửa giờ qua chỉ vì bạn không cho cháu ăn một miếng bánh ngọt? Đừng sợ.

Hãy giải thích cho đứa trẻ khó bảo rằng cha mẹ sẽ đỡ tốn tiền thế nào, sẽ mua được mọi thứ mình thích ra sao bằng việc bán bé cho Karang Guni – người thu gom phế thải (như mấy bà, mấy cô thu gom đồng nát vụn ở Việt Nam).

day-con-5-blogtamsuvn

Đây được xem là biện pháp kỷ luật hữu hiệu dành cho các bé từ 13 tuổi trở xuống. Phương pháp đã được thử nghiệm, đánh giá chất lượng và công nhận hiệu quả từ nhiều thế hệ cha mẹ Singapore.

Cha mẹ không thực sự cần học nấu ăn, ngay cả cho những đứa con kén ăn nhất

Những tiệm bán đồ ăn ngon miệng, hấp dẫn mà giá cả phải chăng đầy rẫy ở Singapore. Nên cha mẹ chẳng cần tốn thời gian nấu nướng làm gì.

Họ xài bếp chắc không ngoài mục đích gì khác là rán trứng hay nấu mì tôm. Thoải mái chọn đồ ăn và mua về là xong. Trẻ vẫn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ.

Cha mẹ luôn có một lọ dung dịch rửa tay khô trong túi

Ở Singapore, sự sạch sẽ là không thể so sánh được. Chẳng phải vô lý mà nơi đây luôn được bình chọn là thành phố xanh sạch nhất châu Á. Cha mẹ Singapore cũng vì thế cố gắng hết sức để đảm bảo con mình giữ vệ sinh ở mức cao nhất.

Một lộ dung dịch rửa tay diệt khuẩn không cần nước luôn có sẵn trong túi phụ huynh, phòng trường hợp con em họ không thể rửa tay bằng xà bông khi cần.

Lý do hàng đầu để chọn mua nhà là gần nơi có trường học tốt

Đó cũng là yêu cầu bắt buộc đối với đa số cha mẹ Singapore khi quyết định tậu một nơi an cư lạc nghiệp.

day-con2-blogtamsuvn

Trường tiểu học tốt = trung học tốt = cao đẳng/đại học tốt = cuộc sống tốt. Mọi cha mẹ tốt ở Singapore đều biết điều này. Việc còn lại chỉ là thực hành nó cho đúng mà thôi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý